(Baohatinh.vn) - Người dân sống cạnh ngã ba Trung - Lạc đoạn qua thôn Quyết Thắng, xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) mong ngành chức năng sớm lắp đặt hệ thống đèn cảnh báo.
Nút giao thông tại ngã ba Trung - Lạc thuộc địa phận thôn Quyết Thắng, xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên) là nơi giao cắt giữa quốc lộ 1 và đường trục xã đi vào trung tâm hành chính xã Cẩm Lạc. Đây là một trong những nút giao tiềm ẩn nguy cơ cao về TNGT, nhất là vào ban đêm. Tại đây, hệ thống ATGT chưa được trang bị đầy đủ, nhất là chưa được lắp đặt đèn cảnh báo hay đèn tín hiệu giao thông.
Ngã ba giao cắt giữa quốc lộ 1 và đường trục xã đi vào trung tâm hành chính xã Cẩm Lạc.
Đặc biệt, khu vực này gần chợ dân sinh, trường học nên số lượng người dân lưu thông qua nút giao luôn tấp nập. Ngoài ra, tuyến quốc lộ 1 luôn có lượng lớn xe container, xe chở vật liệu xây dựng, ô tô cá nhân… nên luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Video: Một số vụ tai nạn xảy ra tại ngã ba Trung - Lạc vào tháng 3, tháng 5/2024. (Nguồn: người dân sống cạnh cung cấp).
Chị Lê Thị Hồng Nhung (thôn Quyết Thắng), người dân sống cạnh ngã ba này cho biết: “Tại ngã ba này, chúng tôi đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông, nhẹ thì bị hư hỏng phương tiện, nặng thì bị chấn thương. Mới đây nhất là vụ tai nạn giữa 2 xe máy khiến một người phụ nữ bị thương khá nặng. Bà con trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh tình trạng mất an toàn tại nút giao này lên các cấp nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục”.
Người dân mong ngành chức năng sớm có giải pháp đảm bảo ATGT tại nút giao này.
Để đảm bảo an toàn khi qua nút giao, ông Nguyễn Quốc Nam (thôn Quyết Thắng) luôn giữ thói quen đi chậm và quan sát thật kỹ. Ông Nam cho biết: “Lưu lượng phương tiện đông, cộng thêm việc xung quanh các tuyến đường có nhiều hộ dân sinh sống, kinh doanh buôn bán, nhất là vào ban đêm, hệ thống ATGT không đầy đủ khiến giao thông qua lại ở ngã tư này rất phức tạp. Mình là người địa phương nên nắm được nhưng với các tài xế khác thì rất dễ xảy ra các sự cố về giao thông”.
Nút giao này có lượng lớn phương tiện giao thông qua lại.
Theo ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, ngoài nhà dân, gần khu vực nút giao này còn có trường học và chợ dân sinh. Vào lúc cao điểm, rất đông người dân và học sinh di chuyển qua khu vực ngã ba khiến tình hình giao thông phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT. Địa phương rất mong các cấp sớm có giải pháp đảm bảo an toàn tại nút giao này để bà con yên tâm di chuyển.
Bên cạnh bất cập về hạ tầng khi hệ thống đèn tín hiệu giao thông chưa được lắp, biển cảnh báo còn hạn chế thì ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của nhiều người dân khi lưu thông qua nút giao này còn chưa tốt, nhất là hành vi điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm; chuyển hướng không bật đèn xi nhan; chạy ngược chiều... khiến nguy cơ mất ATGT luôn thường trực.
Một số học sinh và người dân thường không đội mũ bảo hiểm khi di chuyển qua ngã ba.
Trước thực tế trên, ngành chức năng cần sớm vào cuộc kiểm tra, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, nhất là có thể lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.
Video: Tiềm ẩn tai nạn giao thông tại nút giao ngã ba Trung - Lạc.
Chương trình huấn luyện nghiệp vụ nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho người đứng đầu, thành viên đội PCCC&CNCH cơ sở và người được phân công thực hiện nhiệm vụ PCCC&CNCH trong các cơ quan, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh.
Đơn vị chức năng đã thông báo nhiều lần nhưng hộ ông Dương Sơn (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) vẫn không chấp thuận bàn giao mặt bằng phục vụ dự án nên đã áp dụng cưỡng chế theo quy định.
Cảng Hàng không quốc tế lại bị ảnh hưởng đến hoạt động khai thác bay sau khi điều hành bay tiếp nhận thông tin phát hiện 3 chiếc diều gắn đèn thả khu vực lân cận sân bay.
Cục Cảnh sát PCCC&CNCH giới thiệu một số nội dung cơ bản giúp các tổ chức, cá nhân trang bị phương tiện PCCC cho nhà, công trình sử dụng với mục đích để ô tô, xe máy.
Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về tình trạng biển báo, vạch kẻ đường tại một số vị trí chưa hợp lý, Văn phòng Quản lý đường bộ II.3 (Khu Quản lý đường bộ II – Cục Đường bộ Việt Nam) đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, khắc phục.
Với gần 100 lần vi phạm giao thông trên cùng một tuyến đường, bị camera AI ghi nhận, tài xế Trần Minh B. bị CSGT Phú Thọ lập biên bản xử phạt 474,6 triệu đồng.
Ngay sau phản ánh của Báo&PTTH Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế Hương Sơn đã yêu cầu đơn vị vận hành bãi giữ xe khẩn trương chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông.
Chiều tối 11/8, hoạt động cất, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đã 2 lần phải tạm dừng do phi công của một số hãng hàng không phát hiện máy bay không người lái (UAV) uy hiếp đến an toàn bay; các đơn vị quản lý, khai thác sân bay đã phải tạm dừng cất, hạ cánh…
Dù khu vực trước Trung tâm Y tế Hương Sơn (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) có biển cấm dừng, đỗ xe, nhưng lâu nay, vỉa hè và lòng đường vẫn bị chiếm dụng làm nơi trông giữ xe thu phí.
Hướng tới "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", nhiều mô hình, cách làm hiệu quả ở Hà Tĩnh tiếp tục được phát huy, góp phần lan tỏa phong trào và củng cố thế trận an ninh từ cơ sở.
2 điểm mở dải phân cách trên quốc lộ 1 qua xã Kỳ Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã được đóng lại nhằm hạn chế xung đột giao thông và đảm bảo an toàn cho người dân.
Tâm lý chủ quan trên đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang khiến nhiều người xem nhẹ an toàn giao thông, dần biến những vi phạm thành thói quen, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.
Sau khi tẩu thoát một chặng đường dài hàng trăm cây số bằng xe ô tô chạy từ một xã miền núi ở TP Đồng Nai ra đến Khánh Hòa, đối tượng Võ Sỹ Nghĩa (SN 1980, trú tại xã Đức Thịnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã bị truy chặn, bắt giữ tại một trạm thu phí đường bộ.
Viện KSND khu vực 4 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Khắc Ngọc (SN 1995, trú tại thôn Long Phú, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Cảnh sát giao thông ghi nhận nhiều lỗi của tài xế lái xe đầu kéo kèm rơ moóc chở phế liệu, làm rơi vật sắc nhọn trên cao tốc Bắc - Nam phía Đông, khiến hơn 100 ô tô thủng lốp.
Xe điện gấp gọn ngày càng được người dân Hà Tĩnh lựa chọn vì nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, vấn đề bảo đảm an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện này đang được đặt ra.
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với hai đối tượng về tội “Cố ý gây thương tích”.
Quả bom được phát hiện ở trang trại của một hộ dân tại xã Kỳ Khang (tỉnh Hà Tĩnh), là loại bom nổ phá, dài 1,8 m, đường kính 35 cm, nặng khoảng 113 kg.
Hệ thống biển báo và vạch kẻ đường ở một số tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh chưa được tổ chức đồng bộ, nơi thiếu, nơi thừa, nơi bất hợp lý, làm giảm hiệu quả điều tiết giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Theo cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh, trong 7 tháng đầu năm 2026, hệ thống tài khoản ngân hàng của các đối tượng mua bán ma túy "cỏ" ghi nhận hơn 9.000 lượt giao dịch, tổng giá trị trên 10 tỷ đồng.
Hơn 10 năm nổi tiếng trên mạng xã hội, Huấn Hoa Hồng xây dựng hình ảnh "giang hồ mạng" gắn liền những màn khoe tiền, xe sang, phát ngôn về nghĩa khí và các buổi "dạy đạo lý" gây tranh cãi.
Từ năm 2023, những kẻ lừa đảo đã sử dụng trái phép tên tuổi, hình ảnh và bài thuốc gia truyền của lương y Triệu Sỹ Điền để quảng bá, bán trực tuyến các sản phẩm hỗ trợ điều trị sinh lý nam trên mạng xã hội Facebook, thu về hơn 120 tỷ đồng.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo UBND xã Kỳ Anh cùng các sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục nguy cơ sạt lở trên tuyến đường Đồng Trung.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!