Tiếp tục tặng quà tri ân gia đình chính sách ở các địa phương

(Baohatinh.vn) - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng mong các gia đình chính sách ở Đức Thọ, Lộc Hà (Hà Tĩnh) vượt qua khó khăn; giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất giỏi.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 23/7, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải và các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Trần Đình Thực, là thương binh 1/4 (trú ở tổ dân phố 6, thị trấn Đức Thọ); bà Phan Thị Hiền, mẹ liệt sỹ (thôn Châu Lĩnh, xã Tùng Ảnh) và ông Nguyễn Long, bố liệt sĩ (thôn Vĩnh Khánh, xã Trường Sơn).

A.jpg
Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Trần Đình Thực, thương binh 1/4 ở TDP 6, thị trấn Đức Thọ...
A2.jpg
... thăm và tặng quà gia đình bà Phan Thị Hiên, mẹ liệt sỹ ở thôn Châu Lĩnh, xã Tùng Ảnh...
A1.jpg
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải cùng đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Nguyễn Long, bố liệt sỹ ở thôn Vĩnh Khánh, xã Trường Sơn.

Tại các điểm đến, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình; đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, lòng biết ơn trước sự hi sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng vì nền độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân.

Các đồng chí trong đoàn mong các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, sống vui, khỏe; phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 23/7, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, vợ liệt sỹ ở xã Ích Hậu.

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Lộc Hà.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng và đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà cho ông Nguyễn Đức Danh ở thôn Trung Lương (xã Ích Hậu).

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng và đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà cho ông Nguyễn Đức Danh ở thôn Trung Lương (xã Ích Hậu).

Theo đó, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình: ông Nguyễn Đức Danh (SN 1946, ở thôn Lương Trung) là thương binh 4/4 có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; bà Hồ Thị Huệ (SN 1937, ở thôn Phù Ích) là vợ liệt sĩ, bị đau ốm dài ngày; ông Hồ Phúc Thái (SN 1943, ở thôn Kinh Bắc) bệnh binh 2/3, là điển hình tiêu biểu trong tham gia công tác đoàn thể ở thôn xóm.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà bà Hồ Thị Huệ - vợ liệt sỹ ở thôn Phù Ích.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà bà Hồ Thị Huệ - vợ liệt sỹ ở thôn Phù Ích.

Tại các điểm đến, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gửi lời tri ân sâu sắc trước công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Chủ đề NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Đọc thêm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ ngày 1/7, người giữ chức vụ từ Trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên có nghĩa vụ kê khai tài sản hằng năm. Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 164/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức đơn vị.
Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng" của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm nay khẳng định tầm quan trọng của mỗi mái ấm trong sự phát triển của đất nước. Tại Hà Tĩnh, xây dựng gia đình hạnh phúc đang trở thành nền tảng quan trọng để vun đắp nguồn lực con người và phát triển bền vững.
Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 41/2026/QĐ-UBND quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/7/2026, đồng thời thay thế Quyết định số 29/2025/QĐ-UBND trước đây.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7, BHXH Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách, pháp luật BHXH, BHYT năm 2026 với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Sau mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, người có công trên địa bàn được cải thiện sức khỏe, tinh thần phấn chấn hơn.
Gõ cửa từng nhà, lan tỏa chính sách an sinh

Gõ cửa từng nhà, lan tỏa chính sách an sinh

Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Vấn đề hôm nay: Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?

Vấn đề hôm nay: Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?

Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!