(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong 6 ngày tới, thời tiết trên địa bàn tỉnh tiếp tục không có mưa và nhiều khả năng sẽ xuất hiện một đợt nắng nóng diện rộng khá gay gắt.
Trong những ngày tới, thời tiết trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục không có mưa
Trong đó, từ ngày 18 đến ngày 20/3, khu vực Hà Tĩnh ảnh hưởng rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu và di chuyển ra phía Đông; ngày 20/3, hình thành rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ Vĩ Bắc nên trong 3 ngày tới trời giảm mây, ban ngày thời gian có nắng nhiều hơn, do đó, nhiệt độ cao nhất ở mức 28 - 30 độ C, trời lạnh về đêm với mức nhiệt 20 - 22 độ C; độ ẩm trung bình 80 - 87%; gió chuyển dần sang hướng Nam đến Đông Nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 21 đến ngày 23/3, do chịu ảnh hưởng rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên toàn tỉnh trời ít mây, nhiệt độ tăng nhanh và đạt mức nắng nóng trong ngày 21 với mức nhiệt cao nhất 35 - 37 độ C; ngày 22 và 23, khả năng nắng nóng gia tăng và toàn tỉnh đạt mức nắng nóng gay gắt với mức nhiệt 37 - 39 độ C; nhiệt độ thấp nhất trong 3 ngày này phổ biến 23 - 26 độ C; độ ẩm giảm thấp và thấp nhất 40 - 50%. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2, cấp 3; phía Nam cấp 3, cấp 4.
Cảnh báo: ngày 24/3, tiếp tục còn nắng nóng, tuy nhiên nhiệt độ giảm hơn; ngày 25/3, khả năng kết thúc đợt nắng nóng diện rộng và kèm theo mưa dông, trong mưa dông đề phòng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.
Tóm tắt thời tiết 6 ngày qua
Những ngày qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh nhìn chung là tốt, ban ngày trời nắng ấm, ban đêm trời rét nhẹ; riêng ngày 13/3 có mưa nhỏ rải rác với lượng phổ biến dưới 6mm, cá biệt có Hoành Sơn 14,1mm; trời rét trong 2 ngày 13 và 14/3.
Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15,1 - 16,9 độ C xảy ra rạng sáng ngày 14/3, nhiệt độ cao nhất phổ biến 26,5 - 27,6 xảy ra trưa ngày 17/3; độ ẩm trung bình dao động trong khoảng 85 - 92%. Gió thịnh hành hướng tây bắc cấp 2, cấp 3; riêng ngày 13/3 có gió mạnh cấp 3, cấp 4, ven biển có gió giật cấp 5.
Mùa tuyển sinh 2026, nhiều ngành học có điểm chuẩn trên 28,5. Với mức điểm này, nếu không có điểm cộng, thí sinh đạt trung bình 9,8 điểm/môn vẫn có thể không trúng tuyển.
Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch Triển khai thi hành Nghị định số 341/2025/NĐ-CP ngày 26/12/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan.
Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Bộ Nội vụ ấn định thời hạn giải quyết nguyện vọng nghỉ việc với hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư khi sắp xếp khối trường học. Việc chi trả chế độ tinh giản với nhóm viên chức này sẽ xong trước 30/11.
Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030”.
Theo quy định mới, trong thời hạn 4 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đúng quy định, Sở Xây dựng thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, bằng xe bốn bánh có gắn động cơ.
Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Sau sắp xếp, hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc thì thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 154/2025/NĐ-CP.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Trong thời gian Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang bị tạm đình chỉ, ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang kể từ ngày 10-8.
Thí sinh, sinh viên và phụ huynh cần cảnh giác với các thông báo giả mạo liên quan đến trúng tuyển, xác nhận nhập học, học bổng, du học, đóng phí… nhằm tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc lừa đảo chuyển tiền.
Hà Tĩnh căn cứ nội dung khung kế hoạch thời gian năm học tại quyết định của Bộ GD&ĐT và tình hình thực tiễn để quyết định khung kế hoạch thời gian năm học 2026 - 2027.
Dù là bệnh lý không nguy hiểm nhưng biến chứng sau mắc zona có thể trở thành nỗi ám ảnh kéo dài đối với nhiều người bệnh. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mến - Khoa Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Sở Nội vụ Hà Tĩnh đề nghị đơn vị chức năng và các địa phương tăng cường phối hợp tổ chức tuyển chọn người lao động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2026.
Những sửa đổi trong Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đang mang đến kỳ vọng cho nhiều thương binh nặng, gia đình người có công ở Hà Tĩnh, nhất là những trường hợp lâu nay gặp vướng mắc trong thủ tục công nhận liệt sĩ.
Thông qua hội nghị do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực can thiệp tim mạch ở tuyến Trung ương đã cập nhật nhiều tiến bộ y khoa trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, mạch máu để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.
Góp ý liên quan đến phương án nghỉ lễ, Tết năm 2027, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhất trí với đề xuất nghỉ tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày của Bộ Nội vụ.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!