Tổng thống Biden đăng tweet Vinfast xây nhà máy sản xuất

Ngày 29/3, Nhà Trắng đã ra thông báo chính thức của Tổng thống Biden về việc hãng xe Việt Nam VinFast sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện và pin tại North Carolina (Mỹ).

Tổng thống Biden đăng tweet Vinfast xây nhà máy sản xuất

Thông báo của Tổng thống Biden trên trang Twitter cá nhân.

Theo thông báo trên, cơ sở trị giá 4 tỷ USD này sẽ tạo thêm 7.000 việc làm, sản xuất hàng ngàn xe điện, pin mỗi năm.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết đây là ví dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của ông. Nó được xây dựng dựa trên các thông báo gần đây từ những công ty như GM, Ford, và Siemens về việc đầu tư vào Mỹ và tạo công ăn việc làm.

Tổng thống Biden nhấn mạnh nỗ lực xây dựng kinh tế năng lượng xanh đang thúc đẩy các doanh nghiệp đóng góp hơn vào xây dựng lại chuỗi cung ứng tại Mỹ và giảm chi phí cho người dân.

Ông Biden bổ sung: “Kể từ khi nhậm chức, chúng tôi đã thực hiện chiến lược công nghiệp nhằm hồi sinh ngành sản xuất trong nước với việc tạo ra công ăn việc làm có thu nhập tốt cho người Mỹ, củng cố chuỗi cung ứng của Mỹ và trợ lực các ngành công nghiệp của tương lai như xe điện. Chúng tôi nhận thấy chiến lược đó đang ngày càng hiệu quả. Năm ngoái, tôi đã ký Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện cho xe điện và tập hợp Nghiệp đoàn Công nhân Ôtô Mỹ và các nhà sản xuất xe hơi tại Nhà Trắng để ký một sắc lệnh nhằm đạt được 50% thị phần bán xe điện vào năm 2030”.

“Quốc hội có cơ hội với luật cạnh tranh như Đạo luật đổi mới lưỡng đảng để tăng gấp đôi tiến độ mà chúng tôi đã thực hiện trong việc xây dựng lại cơ sở công nghiệp của mình để tạo ra nhiều việc làm được trả lương cao hơn, sản xuất nhiều hơn ở Mỹ - bao gồm cả chất bán dẫn cần thiết cho ngành công nghiệp ô tô - và giá thấp hơn cho các gia đình lao động”.

Tháng 1/2022, với việc giới thiệu dải sản phẩm ô tô điện hoàn chỉnh cho thị trường toàn cầu, hãng xe VinFast đã công bố lộ trình dừng sản xuất ô tô truyền thống từ cuối năm 2022. Sự chuyển dịch này nhận được nhiều ủng hộ từ phía cộng đồng, khi VinFast là một trong những thương hiệu xe tiên phong trên thế giới chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe thuần điện.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.
Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn đòn đánh Iran ngay trước giờ G của tối hậu thư 48 giờ, khiến cục diện xoay chiều trong tích tắc. Giới phân tích cho rằng đây có thể là bước lùi chiến thuật để tránh cú sốc năng lượng toàn cầu, hoặc một nước cờ tính toán lại sau khi rủi ro leo thang vượt kiểm soát.
Lào khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa X

Lào khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa X

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 23/3 tại thủ đô Viêng Chăn, Quốc hội khóa X của Lào đã chính thức khai mạc Kỳ họp thứ nhất, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa IX Xaysomphon Phomvihane.
Những đứa trẻ lớn lên trong tiếng còi báo động

Những đứa trẻ lớn lên trong tiếng còi báo động

Chiến sự leo thang không chỉ gây tổn thất về người và hạ tầng, mà còn để lại những hệ lụy sâu sắc đối với trẻ em. Từ các biểu hiện rối loạn tâm lý gia tăng, đến việc hàng trăm nghìn trẻ em tại nhiều quốc gia rơi vào cảnh thiếu thốn viện trợ thiết yếu, xung đột đẩy một thế hệ vào vòng xoáy bất ổn kéo dài.