Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ bị hack

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi xác nhận tài khoản Twitter của ông vừa bị tin tặc thao túng một thời gian ngắn trong ngày 12-12.

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ bị hack

Hình ảnh đoạn tweet do tin tặc đăng lên tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Ảnh chụp lại màn hình

Cụ thể, theo trang tin TechCrunch, sau nửa đêm 12-12, tài khoản @narendramodi của ông Modi bất ngờ đăng tweet có nội dung nói Ấn Độ chính thức chấp nhận tiền ảo bitcoin là đồng tiền pháp định.

Thông tin này lập tức làm dấy lên nhiều ngờ vực về việc tài khoản của ông Modi bị tin tặc tấn công vì hai lẽ. Thứ nhất là thời điểm đăng tweet; thứ hai là trong những tháng qua, New Delhi nhiều lần tuyên bố sẽ sớm ban hành điều luật nghiêm khắc để quản lý tiền ảo.

Cuối tháng trước, bộ trưởng tài chính Ấn Độ, bà Nirmala Sitharaman, nói Chính phủ Ấn Độ không đề xuất việc công nhận bitcoin là một đồng tiền hợp pháp tại nước này.

Đoạn tweet về tiền ảo đã nói ở trên thậm chí còn được đính kèm đường link dẫn tới một trang web, cho biết New Delhi đã mua một số tiền ảo bitcoin và dự kiến phân phát chúng cho các cư dân trong nước. Tất nhiên tweet này đã bị xóa.

Trong ngày 12-12, Văn phòng Thủ tướng Modi xác nhận tài khoản Twitter của ông đã được bảo mật lại hoàn toàn và mọi người không nên để ý tới những nội dung được tweet trong khoảng thời gian bị thao túng ngắn.

Thủ tướng Modi có hơn 73 triệu người theo dõi trên Twitter, là một trong những tài khoản nhiều người theo dõi nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Công ty Twitter và Văn phòng Thủ tướng Modi cho biết mạng xã hội đã áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo vệ tài khoản ngay khi phát hiện hành động thao túng của hacker.

Hiện chưa rõ ai đã tấn công tài khoản của ông Modi. Trang web được gửi kèm trong đoạn tweet đã nói hiện tại không truy cập được.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Người dùng nhiều sim phải xác thực tất cả các số đang sử dụng

Người dùng nhiều sim phải xác thực tất cả các số đang sử dụng

Trong lộ trình triển khai các quy định mới về quản lý viễn thông, hàng loạt thuê bao di động đang bước vào giai đoạn rà soát và xác thực thông tin bắt buộc. Đáng chú ý, việc xác thực hiện nay không chỉ giới hạn ở một số điện thoại chính mà yêu cầu người dân phải xác thực cả số thuê bao đang sở hữu nhằm bảo vệ quyền lợi.
Facebook bắt đầu thu phí

Facebook bắt đầu thu phí

Không phải chặn quảng cáo, các gói trả phí mới trên Instagram, Facebook và WhatsApp bổ sung nhiều tính năng nâng cao.
Lý do người dùng từ bỏ Microsoft Word

Lý do người dùng từ bỏ Microsoft Word

Microsoft Word vẫn là phần mềm soạn thảo phổ biến nhất thế giới, song ngày càng nhiều người dùng cho rằng nó gây ra phiền toái hơn hỗ trợ công việc.
Các đổi mật khẩu Wi-Fi chỉ trong tích tắc

Các đổi mật khẩu Wi-Fi chỉ trong tích tắc

Wi-Fi chậm, dễ mất kết nối hay có người lạ dùng là lúc bạn nên đổi mật khẩu để mạng ổn định hơn. Dưới đây là cách đổi Wi-Fi bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng.
Cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone cho mọi phiên bản iOS

Cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone cho mọi phiên bản iOS

Screen Time là một tính năng hữu ích giúp người dùng kiểm soát việc sử dụng điện thoại và xây dựng thói quen công nghệ lành mạnh. Việc hiểu rõ cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone sẽ giúp bạn linh hoạt điều chỉnh thiết bị theo nhu cầu cá nhân.
Cách quay video 2 camera cùng lúc trên Android

Cách quay video 2 camera cùng lúc trên Android

Nhiều dòng điện thoại Android hiện nay đã hỗ trợ tính năng quay video 2 camera cùng lúc, giúp bạn ghi lại cả camera trước và sau trong cùng một khung hình cực kỳ tiện lợi.
Chi tiết mới lạ trên Galaxy Z TriFold 2

Chi tiết mới lạ trên Galaxy Z TriFold 2

Rò rỉ bằng sáng chế cho thấy Samsung đang nghiên cứu Galaxy Z TriFold 2 với khe cất bút S Pen được giấu trong bản lề, giải quyết điểm yếu lớn nhất của dòng điện thoại gập.
Apple sắp định nghĩa lại iPhone

Apple sắp định nghĩa lại iPhone

Apple đang chuẩn bị cho dự án mang tên "Glasswing" nhằm lột xác hoàn toàn iPhone 20, với thiết kế toàn kính và loại bỏ toàn bộ nút bấm vật lý.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!