Tổng thống Rouhani cho biết Iran sẽ không đàm phán với Mỹ nếu không được dỡ trừng phạt sau khi ông Trump tuyên bố sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran.
Iran sẽ không đàm phán với Mỹ cho tới khi toàn bộ lệnh trừng phạt của nước này được dỡ bỏ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định ngày 27/8, 1 ngày sau khi Tổng thống Trump cho biết ông sẽ gặp người đồng cấp Iran nhằm chấm dứt thế bế tắc trong đàm phán hạt nhân hiện nay.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Reuters
Hôm 26/8, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Rouhani khi có các điều kiện phù hợp để chấm dứt những tranh cãi xoay quanh thỏa thuận hạt nhân Iran.
Ông Rouhani cho biết Iran luôn sẵn sàng đối thoại, "nhưng trước tiên Mỹ nên tiến hành dỡ bỏ các lệnh trừng phạt bất hợp pháp, phi lý và không công bằng đã áp đặt lên Iran".
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Biarritz, Pháp, Tổng thống Trump đã bác bỏ khả năng sẽ dỡ bỏ trừng phạt Iran. Các nước EU trong thỏa thuận hạt nhân Iran đang nỗ lực để làm dịu căng thẳng giữa Mỹ và Iran từ sau khi Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận này năm 2018 và tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên nền kinh tế Iran.
Tehran đã cắt giảm một số cam kết trong thỏa thuận nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ.
"Chúng tôi sẽ tiếp tục cắt giảm các cam kết theo thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015 nếu các lợi ích của chúng tôi không được đảm bảo. Tehran chưa bao giờ muốn sở hữu vũ khí hạt nhân", Tổng thống Iran khẳng định.
Tổng thống Trump và người đồng cấp Iran dự kiến sẽ tham dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 tới./.
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.
Bộ Nội vụ Syria thông báo nước này đã triển khai các chiến dịch tấn công phủ đầu trên toàn quốc nhằm vào các ổ nhóm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Ngày 8/11, Campuchia và Thái Lan tiến hành đợt rút vũ khí hạng nặng thứ hai trong giai đoạn 1, thể hiện cam kết thực hiện Tuyên bố chung Kuala Lumpur, góp phần ổn định biên giới và thúc đẩy hợp tác.
Tổng thống Cameroon Paul Biya cam kết khôi phục trật tự tại quốc gia Trung Phi này và cho rằng các chính trị gia “vô trách nhiệm” cùng cộng đồng người Cameroon ở nước ngoài đã kích động bất ổn.
Tổng thống Philippines tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, sau khi siêu bão Kalmaegi gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng và khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.