Trong bài phát biểu mở màn lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố dân tộc Nga, đất nước Nga sẽ không bao giờ bị khuất phục trước bất cứ thế lực nào.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ duyệt binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng (Ảnh: Reuters)
Cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ là sự kiện trọng tâm đáng chú ý nhất trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng ở Nga (9/5/1945-9/5/2017). Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi những chiến công vĩ đại của quân đội Nga và tinh thần bất khuất của người dân Nga. Ông khẳng định không thế lực nào có thể khiến dân tộc Nga khuất phục.
“Đã, đang và sẽ không bao giờ có thế lực nào khuất phục được dân tộc của chúng ta. Họ đã chiến đấu đến giờ phút cuối cùng để bảo vệ đất nước. Họ đã làm được những điều tưởng chừng như không thể, quay ngược bánh xe đẫm máu của Chiến tranh thế giới thứ 2, đánh đuổi kẻ thù ra khỏi đất nước, đánh bại Đức quốc xã và chấm dứt sự bạo tàn”, Tổng thống Putin phát biểu.
Ông Putin bắt tay các cựu chiến binh trong lễ duyệt binh (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng người dân Nga ngày hôm nay sẽ không bao giờ quên các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự độc lập, hòa bình của toàn châu Âu và thế giới. Ông Putin cũng cho rằng cộng đồng quốc tế cần chung tay để đối phó với những mối đe dọa chung và Nga sẵn sàng hợp tác.
“Sự hợp tác của cộng đồng quốc tế là điều vô cùng cần thiết để có được một cuộc chiến hiệu quả chống lại chủ nghĩa khủng bố, cực đoan và các mối đe dọa khác. Chúng tôi (Nga) luôn sẵn sàng hợp tác”, ông Putin nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, người đứng đầu nước Nga cũng nhắc lại các bài học lịch sử đã dạy cho nước Nga luôn tinh thần đề cao cảnh giác. Ông khẳng định các lực lượng vũ trang Nga luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước khỏi các nguy cơ tấn công của kẻ thù.
(Ảnh: Reuters)
“Chúng ta sẽ luôn bảo vệ nước Nga như những người lính chiến đấu vì Ngày Chiến thắng đã làm. Chúng ta sẽ luôn củng cố lòng yêu nước vốn có, phục vụ trung thành cho Tổ quốc. Những bài học trong quá khứ dạy chúng ta cần cảnh giác và các lực lượng vũ trang Nga luôn sẵn sàng chống lại các âm mưu tấn công”, Tổng thống Putin nói.
Ông Putin cũng cho rằng những biến động hiện nay trong đời sống xã hội và tình hình an ninh đã khiến nước Nga phải tăng cường, củng cố năng lực quốc phòng.
Thực hiện chủ trương xây dựng cơ quan quân sự địa phương theo mô hình chính quyền 2 cấp, các ban chỉ huy phòng thủ khu vực (PTKV) ở Hà Tĩnh đã đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả.
Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, Đảng, Nhà nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.
Cùng với tập trung giải quyết hồ sơ, các bộ phận một cửa của ngành Công an Hà Tĩnh cũng làm rõ những băn khoăn của công dân về giấy tờ tuỳ thân khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, 5 ban chỉ huy bộ đội biên phòng 5 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và thành phố Huế chính thức trực thuộc bộ chỉ huy quân sự các tỉnh.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường chuyển đổi số, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong bối cảnh mới.
Việc lựa chọn nhân sự công an cấp xã sau sáp nhập tại Hà Tĩnh tuân thủ nguyên tắc dân chủ, khách quan; đảm bảo phẩm chất, trình độ, năng lực để xứng đáng "chọn mặt gửi vàng".
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh luôn chăm lo rèn luyện, giáo dục cả về chính trị, quân sự, nghiệp vụ, đạo đức để xây dựng lực lượng chuyên trách bảo vệ biên giới ngày càng vững mạnh.
Không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và nhân văn trên mọi lĩnh vực, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, với cấp bậc hàm mới, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao cùng đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và ngành giao phó, xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng tinh nhuệ, chính quy, hiện đại.
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tri ân và trao thưởng 27 tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác tuyên truyền.
Những người lính ở Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) đang ngày đêm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Hương Khê, góp phần ổn định vùng phên dậu dưới chân núi Giăng Màn.
Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên truyền có hiệu quả các mặt công tác về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.
Binh nhất Trần Quốc Bảo, chiến sĩ hỏa lực thuộc Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh là tấm gương sáng về lối sống thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, dành phụ cấp gửi về phụ giúp gia đình và hỗ trợ em trai học đại học.
Đại biểu Phạm Văn Hòa đề nghị đưa lực lượng quân đội chính quy về ban chỉ huy quân sự cấp xã để làm chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng. Đại tướng Phan Văn Giang đã lý giải rõ hơn về việc này.
Khắc ghi lời Bác dạy, Đại úy Lê Văn Công (phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Tĩnh) luôn tiên phong trong các chuyên án đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ bình yên cho Nhân dân.
Trưa ngày 6/6, Đoàn tàu chở cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân khu 5, Bộ Quốc Phòng, tham gia làm nhiệm vụ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80) đã tới ga Hà Nội.
Tham gia lễ diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân cũng là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Hà Tĩnh đối với đất nước.
Liên quan Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Chính phủ đề xuất bỏ một số chức danh Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự cấp huyện...
Qua đợt cao điểm này, các thông tin kết hôn, ly hôn, tình trạng độc thân sẽ được cập nhật chính xác, kịp thời và đồng bộ trên hệ thống thông tin quốc gia.
Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (D19) thuộc BĐBP Hà Tĩnh là đơn vị huấn luyện uy tín, “nôi” đào tạo, bồi dưỡng lính quân hàm xanh để phục vụ sự nghiệp quản lý, bảo vệ biên giới.
Các đơn vị thuộc BĐBP Hà Tĩnh và Bộ CHQS tỉnh Khăm Muồn thống nhất tập trung cho công tác quản lý bảo vệ biên giới; không để phát sinh các vấn đề phức tạp trên biên giới 2 bên.