Tổng thống Putin: Không thế lực nào có thể khuất phục nước Nga

Trong bài phát biểu mở màn lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố dân tộc Nga, đất nước Nga sẽ không bao giờ bị khuất phục trước bất cứ thế lực nào.

tong thong putin khong the luc nao co the khuat phuc nuoc nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ duyệt binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng (Ảnh: Reuters)

Cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ là sự kiện trọng tâm đáng chú ý nhất trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng ở Nga (9/5/1945-9/5/2017). Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi những chiến công vĩ đại của quân đội Nga và tinh thần bất khuất của người dân Nga. Ông khẳng định không thế lực nào có thể khiến dân tộc Nga khuất phục.

“Đã, đang và sẽ không bao giờ có thế lực nào khuất phục được dân tộc của chúng ta. Họ đã chiến đấu đến giờ phút cuối cùng để bảo vệ đất nước. Họ đã làm được những điều tưởng chừng như không thể, quay ngược bánh xe đẫm máu của Chiến tranh thế giới thứ 2, đánh đuổi kẻ thù ra khỏi đất nước, đánh bại Đức quốc xã và chấm dứt sự bạo tàn”, Tổng thống Putin phát biểu.

tong thong putin khong the luc nao co the khuat phuc nuoc nga

Ông Putin bắt tay các cựu chiến binh trong lễ duyệt binh (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng người dân Nga ngày hôm nay sẽ không bao giờ quên các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự độc lập, hòa bình của toàn châu Âu và thế giới. Ông Putin cũng cho rằng cộng đồng quốc tế cần chung tay để đối phó với những mối đe dọa chung và Nga sẵn sàng hợp tác.

“Sự hợp tác của cộng đồng quốc tế là điều vô cùng cần thiết để có được một cuộc chiến hiệu quả chống lại chủ nghĩa khủng bố, cực đoan và các mối đe dọa khác. Chúng tôi (Nga) luôn sẵn sàng hợp tác”, ông Putin nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, người đứng đầu nước Nga cũng nhắc lại các bài học lịch sử đã dạy cho nước Nga luôn tinh thần đề cao cảnh giác. Ông khẳng định các lực lượng vũ trang Nga luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước khỏi các nguy cơ tấn công của kẻ thù.

tong thong putin khong the luc nao co the khuat phuc nuoc nga

(Ảnh: Reuters)

“Chúng ta sẽ luôn bảo vệ nước Nga như những người lính chiến đấu vì Ngày Chiến thắng đã làm. Chúng ta sẽ luôn củng cố lòng yêu nước vốn có, phục vụ trung thành cho Tổ quốc. Những bài học trong quá khứ dạy chúng ta cần cảnh giác và các lực lượng vũ trang Nga luôn sẵn sàng chống lại các âm mưu tấn công”, Tổng thống Putin nói.

Ông Putin cũng cho rằng những biến động hiện nay trong đời sống xã hội và tình hình an ninh đã khiến nước Nga phải tăng cường, củng cố năng lực quốc phòng.

Theo Dân trí

Đọc thêm

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Trong sắc cờ đỏ thắm và tiếng nhạc quân hành rộn ràng, gần 1.700 thanh niên ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã khoác ba lô lên đường nhập ngũ. Phía sau họ là niềm tự hào, tin yêu của gia đình, phía trước là thao trường, biển đảo, biên cương, là trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.