Tour ngắn ngày “lên ngôi” dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4

Công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 1 ngày trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 âm lịch (tức ngày 25-4) và nghỉ 4 ngày liên tục vào dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay. Do đó, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã “tung” ra nhiều tour du lịch hấp dẫn với mức ưu đãi lớn. Được du khách ưu ái “săn đón” nhiều nhất là những tour du lịch biển ngắn ngày.

tour ngan ngay len ngoi dip nghi gio to hung vuong va 30 4

“Săn” tour giữ chỗ

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5 là thời điểm lý tưởng để nhiều gia đình, cơ quan, nhóm bạn thực hiện những chuyến đi chơi xa, với mong muốn có những giây phút thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các công ty lữ hành đã xây dựng những lịch trình tour đa dạng, phù hợp với từng đối tượng khách khác nhau.

Nhận định về lượng khách đăng ký các tour du lịch trong dịp này, ông Nguyễn Công Hoan - Phó tổng Giám đốc Công ty Hanoi Redtours cho biết, nhiều du khách tại Hà Nội đã đăng ký tour từ rất sớm. Các du khách đều chọn trước cho mình một vài điểm đến yêu thích đang là điểm “nóng” du lịch, chủ động lên thời gian và kế hoạch “săn” tour giữ chỗ vì lo sẽ “cháy” tour.

Theo đó, trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều du khách tự túc đi hành hương tại Khu Di tích đền Hùng (Phú Thọ), Bái Đính, Tràng An (Ninh Bình) hay chùa Hương (Hà Nội)... Trong khi đó, mặc dù mới đầu hè, nhưng nhu cầu nghỉ mát, tắm biển của du khách tăng cao, các gia đình thường lựa chọn những điểm đến vừa có bãi biển vừa có khu vui chơi giải trí phù hợp với trẻ nhỏ như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc...

Cùng với đó, các tour du lịch từ Hà Nội đến các bãi biển tại Việt Nam như Sầm Sơn, Cửa Lò, Quy Nhơn, Lý Sơn, Côn Đảo... đều được du khách ưa chuộng. Bên cạnh du lịch biển đảo, du lịch vùng núi Sa Pa cũng được lòng các du khách ưa thích thời tiết mát mẻ.

Đặc biệt, lượt đăng ký tour từ Hà Nội đến các nước trong khu vực châu Á như đến Thái Lan thưởng thức ẩm thực đường phố; tới Singapore, Hồng Kông mua sắm; tới Hàn Quốc, Nhật Bản ngắm hoa anh đào... cũng tăng mạnh trong thời gian này. Cùng với đó, tour du lịch caravan với chủ đề “Hành trình qua các kinh đô Việt –Lào” do Công ty lữ hành Hanoitourist phối hợp với Công ty Du lịch Xay Mung Khun (Lào) tổ chức hiện đang được nhiều người lựa chọn.

Đáng chú ý, nhiều du khách cố thu xếp thời gian nghỉ kéo dài từ dịp giỗ Tổ Hùng Vương tới hết dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 để có một chuyến du lịch dài từ 7-10 ngày tại châu Âu tham quan Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan... hoặc Mỹ.

tour ngan ngay len ngoi dip nghi gio to hung vuong va 30 4

Du lịch tới các vùng biển Việt Nam được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn trong dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5

Khó “săn” tour giá rẻ nếu chậm chân

Hiện tại, giá tour từ Hà Nội tới Đà Nẵng, Nha Trang dao động trên 6 triệu đồng; các tour du lịch từ Hà Nội tới Đức, Pháp, Bỉ hoặc Hà Lan... khoảng trên dưới 60 triệu đồng. Phần lớn các doanh nghiệp đều đã lấp đầy trên 70% số tour du lịch bán ra. Thị trường tour du lịch ngày càng sôi động, ví như: lượng khách đặt tour tại Hanoitourist tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017, lượng khách đặt tour tại Hanoi Redtours tương đương năm trước nhưng đem lại lợi nhuận doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp này bởi doanh nghiệp đã chú trọng phát triển chất lượng sản phẩm... Đại diện một số doanh nghiệp lữ hành bày tỏ sự phấn khởi khi lượng khách đặt tour đã gần kín chỗ và dự kiến tăng từ 30-40% so với dịp nghỉ lễ năm 2017.

Mặc dù thị trường tour phong phú và đa dạng, song chọn tour du lịch nào với giá cả phải chăng luôn là điều quan tâm hàng đầu của du khách. Ông Phùng Quang Thắng - Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist tiết lộ, “Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2018”, 1.700 du khách đã mua tour của doanh nghiệp này, người mua tour đã nắm bắt thời cơ mua tour trong hội chợ bởi doanh nghiệp nào cũng “tung chiêu” ưu đãi hút khách. Hiện 100% các tour du lịch dịp 30-4, 1-5 mà doanh nghiệp chào bán đã “cháy”.

Cũng theo ông Phùng Quang Thắng, nếu có thêm được các dịch vụ vận chuyển, lưu trú..., doanh nghiệp sẽ tiếp tục xây dựng thêm các tour. Thời gian gấp rút, khó mà kỳ vọng các chương trình tour mới sẽ có giá “mềm” như các tour đã bán. Mặc dù vậy, ông Phùng Quang Thắng cho rằng một số gia đình có nhu cầu, họ cũng không ngần ngại đăng ký miễn là có được tour du lịch chất lượng.

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay khá cận kề dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, đây là một trong những kỳ nghỉ kéo dài nhất trong năm 2018, thuận tiện cho du khách thực hiện những chuyến đi mơ ước. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội tốt cho các doanh nghiệp lữ hành, ngành du lịch Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Theo anninhthudo.vn

Đọc thêm

Podcast tản văn: Bồi hồi tiếng mẹ ru xưa

Podcast tản văn: Bồi hồi tiếng mẹ ru xưa

Giữa dòng ký ức, điều đọng lại sâu sắc nhất là tình thân và những lời ru của bà, của mẹ. Giản dị mà bền bỉ, lời ru theo ta suốt cuộc đời, để mỗi lần nhớ lại vẫn bồi hồi giữa bao đổi thay.
Cụ bà gần trăm tuổi đam mê đọc sách

Cụ bà gần trăm tuổi đam mê đọc sách

Khi nhiều người trẻ không mấy mặn mà với trang sách thì chuyện một cụ bà 96 tuổi ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) xem đọc sách như một thú vui mỗi ngày thật đáng để suy ngẫm về văn hóa đọc.
Podcast truyện ngắn: Bố tớ là bộ đội

Podcast truyện ngắn: Bố tớ là bộ đội

Một chuyến thăm doanh trại đã giúp cậu bé Dũng hiểu rằng, người lính thời bình không chỉ cầm súng mà còn lao động, vun trồng. Từ đó, niềm tự hào về bố được bồi đắp bằng một tình yêu trọn vẹn, giản dị mà sâu sắc.
Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Một khu vườn quê giản dị với khế, ổi, bưởi, me… đã ươm mầm ký ức tuổi thơ trong trẻo. “Vườn xưa hoa trái” là hành trình trở về, nơi hương vị cũ đánh thức những thương nhớ dịu dàng.
Táo Quân bất ngờ trở lại

Táo Quân bất ngờ trở lại

Đài truyền hình Việt Nam chính thức xác nhận Táo Quân trở lại. Chương trình được phát sóng vào cuối tháng 3.
Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Hoa xoan không rực rỡ, chỉ lặng lẽ tím lên khi xuân gần tàn. Nhưng chính vẻ mong manh ấy lại trở thành nguồn thi hứng cho văn chương, nơi nỗi nhớ và ký ức dịu dàng tìm về.
Podcats truyện ngắn: Mùa xuân biên giới

Podcats truyện ngắn: Mùa xuân biên giới

Truyện ngắn “Mùa Xuân biên giới” của Trần Anh Đức không chỉ tôn vinh lòng dũng cảm của những chiến sĩ quân hàm xanh mà còn khẳng định tình quân dân bền chặt nơi vùng biên cương.
Gửi tâm vào nhánh, gửi ý vào cây

Gửi tâm vào nhánh, gửi ý vào cây

Bonsai không chỉ là thú chơi mà còn là nơi gửi gắm tâm tư, sự kiên nhẫn vào từng dáng, thế. Với người chơi cây cảnh ở Hà Tĩnh, mỗi tác phẩm là một hành trình sáng tạo nghệ thuật.
Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Lễ hội Văn Miếu (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/3 (tức từ mùng 6 - 9/2 năm Bính Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc.
Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Bảng xếp hạng 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026 tiếp tục gọi tên Hà Giang và Hội An, khẳng định sức hút bền bỉ của cảnh quan và văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.
Festival Phở 2026 diễn ra từ ngày 19 - 22/3

Festival Phở 2026 diễn ra từ ngày 19 - 22/3

Festival Phở năm nay có chủ đề “Phở Việt - Di sản sống trong lòng thời đại”. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tôn vinh nghề truyền thống, góp phần bổ sung cơ sở thực tiễn, dữ liệu để hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận phở Việt là di sản thế giới...