Mẫu concept Toyota FT-Me được phát triển nhằm phục vụ chủ yếu cho thị trường châu Âu, nơi có nhu cầu cao đối với những mẫu xe cỡ nhỏ thân thiện với môi trường.
Toyota Motor Europe (TME) vừa chính thức giới thiệu bản concept xe điện độc đáo FT-Me, vốn sẽ đáp ứng nhu cầu về một phương tiện di chuyển cho mọi đối tượng trong môi trường đô thị, đặc biệt là tại châu Âu. Thiết kế nhỏ gọn của mẫu concept này gợi nhớ đến mẫu xe biểu tượng BMW Isetta hay chiếc xe điện smart EQ fortwo, vốn đã dừng sản xuất vào năm 2024. Ngoại thất của chiếc Toyota FT-Me được lấy cảm hứng từ các loại mũ bay của phi công tiêm kích với chiều dài tổng thể dưới 2,5 m. Thông số này cho phép chiếc xe chỉ chiếm phân nửa không gian đỗ xe thông thường.
Với thiết kế đặc biệt, người lái sẽ có góc nhìn 360 độ, dễ dàng quan sát môi trường đô thị xung quanh. Xe còn được tích hợp kết nối thông minh, hỗ trợ mở khóa không cần chìa cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác. Với triết lý "Mobility for All" của Toyota, mẫu concept này được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, bao gồm cả những người mới có bằng lái, thậm chí từ 14 tuổi tại một số thị trường. Xe sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và giảm tới 90% lượng khí thải carbon so với các mẫu xe đô thị hiện nay. Hệ thống pin cũng có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn gấp 3 lần so với các mẫu xe điện thông thường.
Nội thất của Toyota FT-Me được thiết kế nhỏ gọn, trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số và vô lăng tích hợp đầy đủ phím chức năng. Đặc biệt, xe có thiết kế thân thiện với người sử dụng xe lăn mà không cần nâng cấp phụ kiện từ bên thứ ba. Toyota chưa công bố chi tiết về thông số vận hành của FT-Me. Tuy nhiên, mẫu xe cỡ nhỏ này được trang bị bộ pin mặt trời trên mui, giúp cung cấp năng lượng bổ sung, cho phép di chuyển thêm 20 - 30 km mỗi ngày. Toyota chưa công bố bất kỳ kế hoạch sản xuất nào cho FT-Me. Tuy nhiên, nếu được thương mại hóa, mẫu concept này sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Citroen Ami, Fiat 500e và cả VinFast VF 1 sắp ra mắt.
Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thành Phố Hà Tĩnh, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.
Từ đồng bằng đến miền núi, từ đô thị đến các tuyến cao tốc, quốc lộ, hệ thống trạm sạc V-Green liên tục được bổ sung giúp chủ xe điện nhàn tênh trên mọi hành trình dọc đất nước.
Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Chính phủ Mỹ đang dọn đường cho xe tự lái không vô lăng, không người điều khiển trở thành hiện thực bằng cách rút gọn thủ tục phê duyệt và nới lỏng quy định an toàn.
Sau khi Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, nhiều người dân bày tỏ băn khoăn về việc xử lý biển số xe khi các địa phương hợp nhất.
Trải nghiệm xe máy VinFast, hàng nghìn công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp từ Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã bất ngờ trước thiết kế hiện đại, vận hành bền bỉ cũng như mức giá hợp lý đi kèm chi phí vận hành gần như bằng 0.
Ngoài những lợi ích như tiết kiệm xăng, giảm khí thải, vận hành êm và tăng tốc mượt, bảo dưỡng xe Hybrid không khác biệt nhiều so với xe xăng thông thường.
Ngày 10/6, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) chính thức khai trương dịch vụ taxi điện Green GSM tại Philippines – trở thành thương hiệu taxi điện đầu tiên có mặt tại quốc gia này.
Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.