Toyota Hilux 2021 đã được nâng cấp những gì?

Phiên bản nâng cấp của dòng bán tải Toyota Hilux 2021 vừa mới chính thức được trình làng với hàng loạt các tinh chỉnh so với phiên bản tiền nhiệm.

Toyota Hilux phiên bản nâng cấp 2021 đã chính thức ra mắt. Trước bối cảnh những đối thủ khác ngày càng sở hữu thiết kế bắt hơn hơn, trang bị tiện nghi dồi dào hơn, Toyota Hilux buộc phải thay đổi. Với thế hệ facelift, dòng xe bán tải của Nhật Bản có gì vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm?

Toyota Hilux 2021 đã được nâng cấp những gì?

Ở thiết kế ngoại thất, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất nằm ở đầu xe. Toyota Hilux giờ đây mang “gương mặt” mới với lưới tản nhiệt hình lục giác lớn hơn, góc cạnh hơn, tương tự như chiếc Tacoma. Bên cạnh đó, phần viền của lưới tản nhiệt cũng dày hơn trước.

Thiết kế đèn pha góc cạnh sử dụng công nghệ bi-LED. Đèn định vị được thiết kế mới dạng LED, thể thao hơn trước. Ốp đèn sương mù sơn đen hình chữ L, thay cho hình dạng đơn giản của phiên bản trước.

Toyota Hilux 2021 đã được nâng cấp những gì?

Ở phía sau, thiết kế phần thân và đuôi xe trên phiên bản nâng cấp của dòng bán tải Hilux gần như không thay đổi. Toyota Hilux 2021 có đèn hậu dạng LED được tái thiết kế. Họa tiết đèn hậu mới có phần giống chữ B, mặc dù hình dáng vẫn tương tự như trên phiên bản trước.

Phiên bản Toyota Hilux cao cấp trang bị bộ mâm 18 inch có thiết kế 2 tone màu. Trong khi các phiên bản khác vẫn sử dụng mâm 17 inch 6 chấu.

Toyota Hilux 2021 đã được nâng cấp những gì?

Bên trong xe không có quá nhiều thay đổi. Phiên bản cao cấp có ghế ngồi bọc da với ghế lái chỉnh điện, hàng ghế sau có 3 tựa đầu và bệ tỳ tay trung tâm.

Bảng điều khiển trung tâm vẫn giữ thiết kế như đời xe trước với các chi tiết hướng về bên người lái. Vô-lăng là dạng 4 chấu và có tích hợp lẫy chuyển số trên phiên bản cao cấp. Màn hình giải trí 4,2 inch được thay bằng màn hình 6,75 inch, tương thích Apple CarPlay và Android Auto.

Toyota Hilux 2021 đã được nâng cấp những gì?

Toyota Hilux 2021 vẫn sử dụng động cơ 1GD-FTV 4 xi-lanh 2.8L, nhưng đã được cải thiện hiệu suất. Khối động cơ này có công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, trong khi phiên bản cũ có công suất là 177 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm.

Trong khi đó phiên bản sử dụng động cơ 2GD-FTV 2.4L có công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Xe được trang bị hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Các mẫu Hilux sử dụng hệ dẫn động 4x4 có khả năng tải 1 tấn và sức kéo 3,5 tấn. Riêng các phiên bản dùng hệ dẫn động 4x2, khả năng tải tăng thêm 300 kg và sức kéo 2,8 tấn.

Toyota Hilux 2021 đã được nâng cấp những gì?

Về mặt an toàn, phiên bản Rocco của Toyota Hilux Revo được bổ sung bộ an toàn chủ động gồm kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo va chạm trước, cảnh báo chệch làn đường. Những công nghệ này giống với phiên bản Hilux facelift trước đó tại Australia.

Hiện tại, Toyota Hilux 2021 bản cabin đôi có giá bán khởi điểm từ 707.000 Baht, tương đương gần 520 triệu đồng. Còn tại Việt Nam, Toyota Hilux hiện có 5 phiên bản với mức giá dao động 772-878 triệu đồng.

Theo Zing

Đọc thêm

Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Nhiều phụ huynh vẫn có thói quen cho con ngồi ở ghế phụ phía trước để tiện quan sát, trò chuyện hoặc giúp trẻ có tầm nhìn rộng hơn khi di chuyển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia an toàn giao thông, đây lại là vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất đối với trẻ nhỏ khi xảy ra va chạm hoặc phanh gấp.
Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Bước sang thế hệ thứ 8, Hyundai Elantra lộ diện với diện mạo hoàn toàn mới. Mẫu sedan này được tái thiết kế theo phong cách góc cạnh, hiện đại hơn, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số và trang bị hướng tới trải nghiệm tương lai.
Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda được cho là đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, định vị phía trên Honda CR-V, nhằm tăng sức cạnh tranh ở phân khúc SUV cỡ lớn. Nếu đúng kế hoạch, mẫu xe này có thể ra mắt từ năm 2027 và trở thành đối thủ trực tiếp của Hyundai Santa Fe.
Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Doanh số của nhóm xe xăng giá rẻ tại Việt Nam gồm Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning ngày càng sụt giảm qua từng năm. Liệu hãng sẽ khai tử các xe này?
Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan, đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp hiện diện tại khu vực Trung Á. Sự kiện đánh dấu cột mốc Green SM mở rộng hiện diện sang thị trường thứ sáu trên toàn cầu, tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển quốc tế của doanh nghiệp.
VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

Chi phí sử dụng từng là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ và tài xế dịch vụ e ngại khi nghĩ đến việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, với VinFast VF 5, bài toán này đã thay đổi hoàn toàn khi mẫu A-SUV của VinFast không chỉ có giá dễ tiếp cận mà còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
Nguy cơ hỏng xe mùa nắng nóng

Nguy cơ hỏng xe mùa nắng nóng

Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến nhiều phương tiện rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn hàng loạt sự cố nguy hiểm nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời.
Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

Kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng chỉ sau 8 ngày mở cọc sớm (từ 27/5 đến 3/6/2026) của VF 8 thế hệ mới được nhiều chuyên gia nhận định là “không bất ngờ” nhờ hàng loạt nâng cấp về công nghệ, tiện nghi cũng như mức giá sau ưu đãi tiệm cận xe phân khúc dưới. Đáng chú ý, sức hút của mẫu xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều khách hàng tiếp tục xuống cọc sau thời gian mở bán sớm.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!