Tranh mừng thọ “đắt” khách dịp đầu xuân

(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, các cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng tranh mừng thọ tại Hà Tĩnh đã bắt đầu mở cửa để kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân.

Tranh mừng thọ “đắt” khách dịp đầu xuân

Nhiều người dân Hà Tĩnh đã đến các cửa hàng mua tranh mừng thọ trong ngày mùng 3 âm lịch.

Theo ghi nhận, từ sáng mùng 3 (tức ngày 3/2), các trục đường tại TP Hà Tĩnh như đường Nguyễn Công Trứ, Phan Đình Phùng, Lý Tự Trọng… các loại tranh, trướng mừng thọ đã được bày bán khá nhiều. Qua chia sẻ của các chủ cửa hàng, lượng người xem và mua tranh năm nay đông hơn hẳn so với năm ngoái.

Anh Trần Xuân Phượng (thị trấn Lộc Hà) chia sẻ: “Dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng năm nay mừng thọ ông 80 tuổi anh em vẫn về được khá đông đủ. Gia đình không tổ chức liên hoan nên để phần lễ được chu đáo, động viên ông thì mình đi lựa chọn mua bức tranh mừng thọ. Đây là món quà tinh thần, thể hiện tấm lòng trân trọng, thành kính và yêu quý của con cháu”.

Tranh mừng thọ “đắt” khách dịp đầu xuân

Tranh mừng thọ vẫn được nhiều người chọn mua làm lễ vật mừng các cụ

Đang tư vấn cho khách hàng đến mua tranh, bà Lê Thị Niêm (đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Mặc dù không được tổ chức rộng rãi do lo ngại dịch bệnh nhưng tranh mừng thọ vẫn được nhiều người chọn làm lễ vật mừng các cụ. Xuân năm nay thấy lượng người đến mua nhiều hơn so với năm trước, tăng khoảng 15 -20%, người bán như chúng tôi cũng phấn khởi theo”.

Cửa hàng của chị Lê Thị Phương (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cũng có đông người đến xem và lựa chọn tranh. Chị Phương cho biết, cửa hàng mở bán từ ngày mùng 2 tết và đã bán được gần 40 bức.

Tranh mừng thọ “đắt” khách dịp đầu xuân

Tặng tranh mừng thọ dịp đầu năm mới là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam.

Được biết, bắt đầu từ tháng 11 âm lịch, các cơ sở kinh doanh đã nhập mặt hàng tranh, trướng mừng thọ từ các tỉnh phía Bắc về gia công, bày bán. Tuy nhiên, thời gian bán chạy nhất bắt đầu từ ngày mồng 3 tết.

Năm nay giá các loại tranh, trướng mừng thọ có tăng từ 30.000 - 80.000 đồng/bức so với tết 2020. Mẫu mã tranh mừng thọ cũng không đa dạng bằng các năm trước do các vùng cung cấp tranh lớn đều lo ngại dịch bệnh, hạn chế sản xuất. Chủ yếu là các dòng như tranh khảm trai, tranh đồng, sơn mài, tranh vẽ trên giấy lụa 3D, tranh đá quý…

Mỗi bức tranh mừng thọ bằng chất liệu sơn mài, khảm trai, gương kính, nhung, lụa có giá từ 300.000 - 500.000 đồng; tranh chất liệu đồng, gỗ có giá từ 800.000 đồng đến hàng triệu đồng…

Tranh mừng thọ “đắt” khách dịp đầu xuân

Trên trục đường Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) bày bán khá nhiều dòng tranh mừng thọ.

“Đầu xuân năm mới, việc chúc thọ ông bà, cha mẹ thể hiện đạo lý kính trọng người già của người dân Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đó tạo ra những giá trị tinh thần quý giá cho cho con cháu nên gia đình lựa chọn bức tranh thật đẹp, mang về quê để tặng ông nội tròn 90 tuổi” - chị Trần Thị Nhi (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) chia sẻ.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Prudential ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, chiếm hơn 25% toàn ngành nửa đầu năm 2025

Prudential ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, chiếm hơn 25% toàn ngành nửa đầu năm 2025

Với sự hỗ trợ từ tập đoàn, Prudential Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam. Trong báo cáo kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2025, Prudential Việt Nam ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá xăng dầu tăng

Giá xăng dầu tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 18/9, giá xăng dầu đồng loạt tăng. Trong đó, giá xăng tăng 200-230 đồng/lít.
Ngành bán lẻ Hà Tĩnh bứt phá "mùa vàng" cuối năm

Ngành bán lẻ Hà Tĩnh bứt phá "mùa vàng" cuối năm

Không khí mua sắm nhộn nhịp cùng sự khởi sắc của du lịch đang mở ra kỳ vọng về một “mùa vàng” tiêu dùng, góp phần tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh trong năm 2025.
Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bên cạnh những thương hiệu lớn, những chiếc bánh trung thu handmade đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Hà Tĩnh, trở thành xu hướng với sự độc đáo.
Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Hàng nghìn ha rừng trồng ở Hà Tĩnh bị hư hại buộc phải khai thác ngay, nhưng thị trường đang “kén chọn”, giá xuống thấp, chi phí tăng khiến người trồng rừng thua thiệt đủ bề.
Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng quay đầu giảm

Giá xăng quay đầu giảm

Từ 15h ngày 11/9, giá xăng RON 95 giảm 30 đồng/lít xuống 20.400 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 21 lần tăng giá và 17 lần giảm giá.
Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Theo khảo sát tại một số vườn ươm trên địa bàn Hà Tĩnh, giá cây keo giống đang có xu hướng tăng lên, khiến người dân không khỏi lo lắng.