Trao 2 nhà tình thương cho hội viên người mù Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Ngân hàng NN&PTNT Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức bàn giao 2 ngôi nhà tình thương cho hội viên người mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Trao 2 nhà tình thương cho hội viên người mù Hương Sơn

Đoàn trao nhà cho chị Đậu Thị Thu Huyền

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình chị Đậu Thị Thu Huyền ở thôn Vực Rồng, xã Sơn Tiến. Chị Huyền là người bị mù cả hai mắt sống trong túp lều nhỏ do bố mẹ dựng tạm ở góc vườn, cuộc sống hết sức khó khăn; một mình nuôi con nhỏ tàn tật nặng, nằm một chỗ.

Thông qua hội người mù huyện, Ngân hàng NN&PTNT Hương Sơn đã hỗ trợ gia đình chị Huyền 50 triệu đồng, anh em, họ hàng, bà con trong thôn hỗ trợ thêm ngày công, tiền mặt, vật dụng sinh hoạt để giúp chị Huyền làm nhà mới với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Trao 2 nhà tình thương cho hội viên người mù Hương Sơn

... cho gia đình anh Đoàn Quang Linh

Ngôi nhà thứ 2 được bàn giao cho vợ chồng anh Đoàn Quang Linh và chị Nguyễn Thị Sương, ở thôn Bình Thủy, xã Sơn Thủy. Cả hai vợ chồng này đều là hội viên Hội người mù huyện Hương Sơn, hiện anh chị đang làm nhân viên tại cơ sở mát xa, tẩm quất của Hội với mức thu nhập thấp. Anh chị có 2 con nhỏ nên cuộc sống hết sức vất vả, nhà ở tạm bợ trong khu vườn của bố mẹ.

Với số tiền được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Ngân hàng NN&PTNT Hương Sơn và sự giúp đỡ của anh em nội ngoại, bà con làng xóm, anh chị đã có ngôi nhà mới kiên cố 2 gian, diện tích gần 60m2, tổng trị giá trên 80 triệu đồng.

Được biết, trong đợt này, ngoài 2 ngôi nhà tình thương dành cho hội viên người mù, Ngân hàng NN&PTNT Hương Sơn cũng đã tài trợ xây dựng 8 ngôi nhà cho các CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi nhà 50 triệu đồng.

Đọc thêm

Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Dù bận rộn với công việc những ngày cận Tết, song các đoàn viên, chiến sĩ công an vẫn dành thời gian thăm hỏi, sum vầy cùng các con nuôi, thân nhân liệt sỹ, đối tượng yếu thế với nhiều hoạt động thiết thực.
Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.