Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

(Baohatinh.vn) - Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 26 là dịp để 157 tài năng tin học đến từ các 13 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh tranh tài sôi nổi.

Chiều 30/5, Tỉnh đoàn phối hợp các sở: GD&ĐT, TT&TT, KH&CN, Đài PT&TH tỉnh và Hội Tin học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 26 năm 2023.

Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

Lãnh đạo một số sở, ban ngành tham dự chương trình.

Sau 26 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh đã đồng hành cùng thanh thiếu nhi Hà Tĩnh trên con đường tìm tòi, học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT).

Với việc đổi mới hình thức, cập nhật xu hướng công nghệ, phù hợp tình hình thực tiễn, hội thi ngày càng phát triển về số lượng, chất lượng, chuyên sâu. Phương thức tổ chức tăng dần tính chuyên nghiệp, hiện đại đã giúp phát hiện, bồi dưỡng nhiều nhân tố để tham gia hội thi cấp khu vực và toàn quốc.

Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam báo cáo tổng kết hội thi.

Hội thi đã thúc đẩy phong trào học tập tin học, ứng dụng CNTT trong thanh thiếu nhi Hà Tĩnh; phát hiện những tài năng CNTT trong khối trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, tích cực phát huy trí tuệ, tiềm năng sáng tạo của tuổi trẻ tham gia chuyển đổi số.

Năm 2023, 13/13 huyện, thị, thành trên toàn tỉnh tổ chức hội thi cấp huyện, lựa chọn được 157 thí sinh để tham gia cấp tỉnh. Các thí sinh giải toán trên máy tính theo 4 cấp độ phù hợp với từng bảng.

Đề thi được đánh giá khoa học, sát với trình độ thí sinh, đảm bảo yêu cầu bảo mật, khách quan. Nội dung, cách thức tổ chức, thể lệ hội thi được thực hiện theo đúng kế hoạch của Trung ương Đoàn và kế hoạch liên ngành ở cấp tỉnh.

Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

Thí sinh tham dự hội thi.

Ban tổ chức tiếp tục đề xuất công nhận các thí sinh đạt giải cao tại hội thi đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học. Qua đó, thúc đẩy sự chuyên tâm học tập, ôn luyện, xác lập tinh thần, thái độ tham gia thi nghiêm túc, góp phần nâng cao chất lượng của hội thi.

Bên cạnh những nét nổi bật, hội thi năm nay vẫn còn một số hạn chế như: một số đơn vị chưa tham gia đầy đủ các bảng; chất lượng thí sinh có sự chênh lệch nhất định; các đơn vị chưa chú trọng khuyến khích thí sinh tham gia dự thi nội dung phần mềm sáng tạo; công tác huy động nguồn lực, tuyên truyền cho hội thi còn hạn chế...

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 10 giải nhì, 9 giải ba, 34 giải khuyến khích (trong đó có 3 giải cho đội có phần mềm sáng tạo); đồng thời, lựa chọn các em học sinh đạt giải nhất của các bảng: tiểu học, THCS, THPT chuyên, THPT không chuyên tham gia vòng khu vực và Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 29, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2023.

Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

Ban tổ chức trao 6 giải nhất...

Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

10 giải nhì...

Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

...9 giải ba.

Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

...và 34 thí sinh đạt giải khuyến khích.

Trao 59 giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ 26

Ban tổ chức trao giải phần mềm sáng tạo cho 3 đội thí sinh có sản phẩm mang tính sáng tạo tại hội thi.

Chủ đề Khoa học - kỹ thuật

Đọc thêm

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Các chính sách hỗ trợ nhà giáo từ 1/1/2026

Các chính sách hỗ trợ nhà giáo từ 1/1/2026

Chế độ trợ cấp theo tính chất công việc, theo vùng; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng; phụ cấp lưu động đối với nhà giáo làm công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, biệt phái… là ba trong số những chính sách hỗ trợ nhà giáo theo Luật Nhà giáo 2025.
Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Phi Công (ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát tâm, tự nguyện đi tìm danh tính và hài cốt các liệt sĩ, với mong muốn xoa dịu nỗi đau với thân nhân các gia đình.
Lễ giỗ 21 liệt sĩ và 1 Mẹ Việt Nam anh hùng

Lễ giỗ 21 liệt sĩ và 1 Mẹ Việt Nam anh hùng

Như thường lệ, cứ đến ngày 26 -27/7 hàng năm, người dân thôn Quần Ngọc, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh lại tổ chức lễ giỗ tập thể cho 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 21 liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Soi mình vào nguồn cội

Soi mình vào nguồn cội

Tháng Bảy, trên khắp mỗi miền quê Hà Tĩnh, dòng chảy ký ức và lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước dường như lắng đọng hơn ở mỗi ngôi làng, góc phố. Điều đó càng làm cho sự tri ân của thế hệ hôm nay dành cho người có công thêm sâu sắc, ý nghĩa.
Giữa miền tưởng nhớ...

Giữa miền tưởng nhớ...

Chiến tranh đã lùi xa nhưng tại Hà Tĩnh vẫn còn đó những hành trình âm thầm đi tìm phần mộ liệt sĩ và vỡ òa cảm xúc khi được thắp nén hương đầu tiên...