(Baohatinh.vn) - Tổng giá trị thiết bị được trao tại TP Hà Tĩnh là 375 triệu đồng, nằm trong Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam giai đoạn 3”.
Sáng 16/7, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao các thiết bị hỗ trợ nâng cấp hệ thống truyền thanh cảnh báo sớm cho hai phường Tân Giang và phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) với giá trị gần 235 triệu đồng (Trong đó, phường Tân Giang 116,94 triệu đồng và phường Trần Phú 117,69 triệu đồng). (Trong ảnh: Trao tặng thiết bị cho UBND phường Tân Giang)
Các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp hệ thống truyền thanh cảnh báo sớm bao gồm: loa phóng thanh, loa nén, Ampli mini, bộ micro không dây, hệ thống cảnh báo khi thiên tai, túi cứu thương... đạt chất lượng cao
Các thiết bị sẽ được phân bổ về từng tổ dân phố, thôn nhằm giúp người dân đảm bảo an toàn trong tình huống có bão, lũ thông qua các chương trình truyền thanh, pa-nô, áp phích tại địa phương kết hợp với đội tình nguyện viên cung cấp thông tin, cấp phát các sản phẩm truyền thông để ứng phó rủi ro thiên tai. (Trong ảnh: Trao tặng thiết bị cho UBND phường Trần Phú)
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng hệ thống thiết bị giúp các Trường Tiểu học Tân Giang và Trường Tiểu học Trần Phú đảm bảo an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu với giá trị 140 triệu đồng (mỗi bộ thiết bị tại các trường trị giá 70 triệu đồng).
Đây là chương trình nằm trong Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam giai đoạn 3”, góp phần xây dựng khung trường học an toàn phòng, chống thiên tai và hướng dẫn nhà trường thực hiện, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, đồng thời đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho học sinh, giáo viên và những người làm việc trong trường.
Tình trạng chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh trên tuyến Nguyễn Tuấn Thiện, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) diễn ra nhiều năm nhưng thiếu biện pháp xử lý dứt điểm khiến vi phạm tái diễn.
Hà Tĩnh đã sắp xếp, sáp nhập 209 đơn vị hành chính cấp xã xuống còn 69 đơn vị. Nhiều tên xã cũ không còn hiệu lực hành chính, nhưng biển tên vẫn chưa được tháo gỡ.
Nhiều hộ dân ở tuyến đường Nguyễn Phan Chánh, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh ngang nhiên biến không gian chung thành không gian riêng, gây ô nhiễm môi trường, làm nhếch nhác mỹ quan đô thị.
Hơn 1 tháng qua, hệ thống chiếu sáng tại Quốc lộ 1 đoạn qua xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ngừng hoạt động gây trở ngại cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Đường cũ bị thu hồi để thi công cao tốc Bắc - Nam, đường hoàn trả chưa hoàn thành, khiến người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp nhiều khó khăn khi vào khu sản xuất.
Tại xã Xuân Yên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), nhiều hộ dân tận dụng mặt đường giao thông để phơi ruốc, gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không kịp thời được đầu tư, nâng cấp hạ tầng sau khi thực hiện chủ trương chuyển đổi khiến chợ Huyện (xã Bình An, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) ngày càng xuống cấp, nhếch nhác.
Tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) một số thôn tự ý bán đất, cho thuê đất để lấy kinh phí xây dựng NTM. Hệ lụy là những người mua đất của thôn có nguy cơ tiền mất, đất cũng không còn.
Mất mẹ khi còn nhỏ, hơn chục năm qua, bố là chỗ dựa tinh thần lớn nhất với Bùi Thị Khánh Linh (xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhưng nỗi đau chồng nỗi đau khi bố em cũng vừa ra đi.
Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Nghỉ hè là dịp trẻ dành nhiều thời gian vui chơi tại nhà hoặc ở khu vực công cộng. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn thương tích với trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp để lại hậu quả lâu dài hoặc thậm chí dẫn đến tử vong.
Dự án Khu khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng Lộc Hà được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư năm 2017 với nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, dù chủ đầu tư đã xin gia hạn tiến độ nhưng đến thời điểm này, công trình vẫn đang “đắp chiếu”, gây lãng phí quỹ đất và bức xúc dư luận.
33 chiếc xe đạp trị giá 50 triệu đồng được trao tặng góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho trẻ em nghèo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong quá trình học tập, rèn luyện.
Xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, khi các công trình dân sinh trên địa bàn xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Khoảng 10.000 cán bộ nhân viên Vingroup và các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân làm sạch nhiều khu vực bờ biển, cửa sông và khu vực ven biển tại 28 tỉnh, thành phố. Sau hơn một tiếng ra quân, tổng diện tích làm sạch ước tính hơn 17,4 ha và gần 72 tấn rác thải đã được thu gom.
Một số tuyến đường thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh, người dân tự ý lắp các barie, rào chắn với lý do bảo vệ đường. Nhiều người băn khoăn, liệu đây có phải là hành vi đúng pháp luật?
Gia đình em Đào Đặng Thùy Vân, quận I (TP Hồ Chí Minh) đã trao tặng 50 triệu đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và Chương trình Vòng tay nhân ái - Báo Hà Tĩnh.
Trong ngôi nhà nhỏ cũ kỹ ở xã Thạch Hội, TP Hà Tĩnh, người mẹ 85 tuổi ngồi thẫn thờ một mình. Sau nhiều năm chăm sóc người con thứ bị bệnh tâm thần, bà cũng đổ bệnh, nhớ nhớ quên quên.
Hàng loạt máy móc, thiết bị khai thác đá trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bị bỏ lại ngổn ngang gây lãng phí tài nguyên, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường.
Nhân Tháng Thiếu nhi, Mộc Châu Milk phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi huyện Yên Châu (Sơn La) mang yêu thương đến hơn 1.000 trẻ em khuyết tật và mồ côi.
Cảng cá Cửa Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là cảng cá cấp II tiếp nhận tàu công suất đến 400 CV nhưng bất cập hiện nay là luồng lạch bị bồi lắng khiến tàu thuyền vào ra rất khó khăn.
Tình trạng mua bán, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định của người dân trước cổng chợ Trổ Thạch Đài (xã Thạch Đài, TP Hà Tĩnh) dẫn đến mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Chiến dịch “Cùng hành động vì biển xanh” tại xã Thạch Hải (TP Hà Tĩnh) thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia vệ sinh môi trường biển, lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.
Những suất quà cùng tình cảm sẻ chia của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vươn lên.