Triển lãm ảnh "Quân đội anh hùng - Cựu chiến binh gương mẫu"

(Baohatinh.vn) - Những tác phẩm của nhà báo Lê Anh Thi (TP Hà Tĩnh) trưng bày tại triển lãm ảnh nghệ thuật là những khoảnh khắc đẹp, khắc họa rõ nét, làm đẹp thêm chân dung người lính Cụ Hồ.

Sáng 30/11, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Quân đội anh hùng - Cựu chiến binh gương mẫu” của tác giả Lê Anh Thi.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Hải - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các ban, ngành và đông đảo cựu chiến binh, văn nghệ sỹ tham dự chương trình.

Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Quân đội anh hùng - Cựu chiến binh gương mẫu” của tác giả Lê Anh Thi bao gồm 50 bức ảnh phản ánh về hoạt động của lực lượng vũ trang và cựu chiến binh Hà Tĩnh trong việc phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

bqbht_br_5.jpg
Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đình Thông - Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tại Hà Tĩnh trao quyết định bảo trợ triển lãm của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cho tác giả Lê Anh Thi.
bqbht_br_2.jpg
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các ban, ngành cắt băng khai mạc triển lãm.

Trong số 50 tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này, có gần 20 tác phẩm về bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc ở quần đảo Trường Sa, được tác giả ghi lại trong chuyến công tác ra Trường Sa năm 2018.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày một số hình ảnh về đất và người Hà Tĩnh trong công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương, đất nước.

bqbht_br_3.jpg
Tác giả Lê Anh Thi phát biểu cảm tưởng tại lễ khai mạc triển lãm.

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2024).

bqbht_br_4.jpg
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa chúc mừng tác giả.
bqbht_br_111.jpg
Tại triển lãm, ban tổ chức đã trao 35 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ả (phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh) và thân nhân các liệt sỹ, cựu chiến binh trên địa bàn.
bqbht_br_1.jpg
Tác giả và đại biểu tham quan triển lãm.

Nhà báo, nhiếp ảnh gia Lê Anh Thi (SN 1957, bút danh Minh Thi), quê ở phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, ông đã tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới của Tổ quốc tại chiến trường Tây Nam, làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại Campuchia.

Năm 1984, ông bắt đầu sự nghiệp cầm bút, cầm máy và dành nhiều tâm huyết cho lĩnh vực ảnh nghệ thuật. Những tác phẩm của ông chủ yếu tập trung vào chủ đề người lính, nghĩa tình đồng đội và công cuộc xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Ông đã giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi báo chí, nhiếp ảnh Trung ương và địa phương; được giới chuyên môn đánh giá cao và độc giả, khán giả ghi nhận.

Ông hiện là hội viên Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật Hà Tĩnh, chuyên ngành nhiếp ảnh và đảm nhiệm vai trò phóng viên thường trú Báo Cựu chiến binh Việt Nam tại Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Cuốn sổ tay của anh hùng, liệt sĩ Lê Thị Riêng

Cuốn sổ tay của anh hùng, liệt sĩ Lê Thị Riêng

Mồ côi từ nhỏ, trải qua nhiều mất mát riêng tư, liệt sĩ Lê Thị Riêng trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào phụ nữ miền Nam, cống hiến trọn đời cho cách mạng.
Podcast tản văn: Bằng lăng đã nhạt màu

Podcast tản văn: Bằng lăng đã nhạt màu

Tháng Sáu trở về cùng sắc tím bằng lăng và những miền ký ức. Nỗi nhớ không chỉ hiện lên qua hình ảnh mà còn phảng phất trong âm thanh, hương thơm và những rung cảm của năm tháng.
Kịch tính màn "đại chiến" ánh sáng trên sông Hàn

Kịch tính màn "đại chiến" ánh sáng trên sông Hàn

Tối 6/6, đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026 diễn ra sôi động, kịch tính với màn “đại chiến” ánh sáng trên sông Hàn giữa đương kim Á quân Z121 Vina Pyrotech (Việt Nam) và tân binh Lux Factory POK 2.0 đến từ Pháp.
Theo chân bố mẹ ra biển bắt tôm tít

Theo chân bố mẹ ra biển bắt tôm tít

Khi thủy triều xuống, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đưa con em ra bãi biển bắt tôm tít. Hoạt động không chỉ mang lại niềm vui, giúp trẻ vận động mà còn tạo nên những ký ức đẹp của tuổi thơ.
Thói quen "xài chùa" nhạc Việt

Thói quen "xài chùa" nhạc Việt

Nhiều người lấy nhạc cắt ghép, livestream trên nền tảng mạng xã hội mà không biết đang vi phạm bản quyền, hoặc các tổ chức dùng nhạc mà không xin phép.
Podcast truyện ngắn: Trở lại Xình Vá

Podcast truyện ngắn: Trở lại Xình Vá

Câu chuyện về hành trình đến lớp của một cậu học trò khuyết tật vùng cao đã thắp lên tình thương, sự day dứt và niềm tin của những người gieo chữ...
"Doraemon" thu 150 tỷ đồng

"Doraemon" thu 150 tỷ đồng

Sau khoảng 10 ngày phát hành, bom tấn hoạt hình Nhật Bản bỏ túi 150 tỷ đồng ở rạp Việt. Phim đang không có đối thủ ngoài phòng vé.
Âm nhạc AI: Giới hạn nào cho sáng tạo?

Âm nhạc AI: Giới hạn nào cho sáng tạo?

Không chỉ dừng ở vai trò hỗ trợ sáng tác, AI giờ đây còn có thể tạo giọng hát, xây dựng những “ca sĩ ảo”, song cũng đặt ra câu hỏi về cảm xúc, sáng tạo và giá trị thật của âm nhạc.
Podcast truyện ngắn: Vòi nước mát xóm chợ

Podcast truyện ngắn: Vòi nước mát xóm chợ

Giữa mùa hè oi ả nơi xóm chợ, một cuộc thi tiết kiệm nước của lũ trẻ đã mang đến bài học giản dị mà ý nghĩa về việc biết trân trọng và gìn giữ từng giọt nước mát quanh mình.
Podcast tản văn: Dế mèn với ký ức tuổi thơ

Podcast tản văn: Dế mèn với ký ức tuổi thơ

Những hang dế giữa đồng quê mùa hạ đã lưu giữ biết bao ký ức tuổi thơ hồn nhiên, nơi lũ trẻ lớn lên cùng tiếng ve, cánh đồng và niềm vui bình dị của những ngày hè năm cũ.
Podcast truyện ngắn: Chuyến xe năm nào

Podcast truyện ngắn: Chuyến xe năm nào

Giữa mưa núi, giữa con đường heo hút của miền cao năm nào, tình thương và sự cưu mang đã nhen lên như một ngọn lửa ấm áp, thắp sáng niềm vui của những ngày về sau.
Podcast tản văn: Giàn bầu của ngoại

Podcast tản văn: Giàn bầu của ngoại

Một giàn bầu xanh mướt, một bát canh ngọt mát hay tiếng gọi hiền từ của bà ngoại trong những trưa hè đầy nắng... gợi về những ký ức thân thương.
Podcast tản văn: Dẻo thơm hương gạo mới

Podcast tản văn: Dẻo thơm hương gạo mới

Mùi hương gạo mới - hương vị của no ấm và thành quả từ bao nhọc nhằn của người nông dân một nắng hai sương đã trở thành miền nhớ đậm sâu trong tâm thức của nhiều thế hệ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!