(Baohatinh.vn) - TP Hà Tĩnh phối hợp với cán bộ các cơ quan cấp tỉnh đã trồng 124 cây xanh đô thị trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển 100.000 xây xanh đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.
Sáng 29/4, TP Hà Tĩnh phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Tài chính tổ chức trồng cây xanh đô thị trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cùng tham dự.
Cán bộ các cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Tài chính đã trồng 124 cây xanh trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, trong đó 50 cây mua úc, 52 cây phong linh, 40 cây đỗ mai. Đây điều là những loại cây xanh đô thị có hoa đẹp, tán xanh, phù hợp với không gian chung của khu vực.
Tổng kinh phí đầu tư cho số lượng cây xanh được trồng mới là gần 200 triệu đồng, huy động từ sự đóng góp của các cơ quan. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4; kỉ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.
Việc trồng cây xanh tại thành phố nhằm tạo nên những không gian đáng sống, hướng đến xây dựng đô thị sạch, thông minh, hiện đại và nâng cao chất lượng đời sống cho Nhân dân. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch phát triển 100.000 xây xanh đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025.
Kế hoạch phát triển 100.000 cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố đang được đông đảo người dân, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể hưởng ứng tham gia. Trong 4 tháng đầu năm 2022, thành phố đã trồng mới được hơn 7.200 cây xanh, lũy kế đến nay đã trồng được hơn 55.000 cây. Để đảm bảo cây xanh được chăm sóc và phát triển tốt, TP Hà Tĩnh chỉ đạo và giao các địa phương cam kết về việc chăm sóc, quản lý cây xanh.
Ngôi vị Hoa khôi Sư phạm đã trở thành bước đệm quan trọng, mở ra cho nữ sinh Nguyễn Tống Hiếu Thương (xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh) nhiều cơ hội mới để tiếp tục khẳng định bản thân, lan tỏa hình ảnh sinh viên sư phạm trí tuệ, tự tin và giàu nhiệt huyết.
Tuyến đường liên thôn, đoạn thuộc địa bàn thôn Xuân Tiến, xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) sau nhiều năm sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đời sống Nhân dân.
Một tiện ích trên ứng dụng VNeID đã được xây dựng để vài ngày tới người dân có thể nộp sổ đỏ photocopy phục vụ chương trình "làm sạch dữ liệu đất đai".
Việc tách thửa đất, hợp thửa đất phải bảo đảm có lối đi; được kết nối với đường giao thông công cộng hiện có... là một số những điều kiện để tách thửa, hợp thửa theo Luật Đất đai mới.
Công tác đối ngoại nhân dân đã góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế, lan tỏa hình ảnh một Hà Tĩnh thân thiện, nghĩa tình, năng động trên hành trình phát triển mới.
6 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh tham gia cuộc thi “Trường học không ma túy” năm 2025 với kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, cần xác định công tác giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.
Chính phủ cho rằng dự án Luật Báo chí sửa đổi có một số vấn đề đổi mới quan trọng, mang tính đột phá. Trong đó, báo chí được tạo điều kiện có thêm nguồn thu, mở rộng không gian phát triển.
Hành trình học tập, nuôi dưỡng ước mơ ngành y của lưu học sinh Lào luôn có sự đồng hành, hỗ trợ tận tình của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
Hội thi cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2025 do Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức có 28 giải pháp, sáng kiến đạt giải.
Chủ động ứng phó với bão số 12, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương triển khai công tác ứng phó; các lực lượng quân sự, biên phòng, công an thường trực, sẵn sàng khi có yêu cầu.
Bỏ quy định cấp bằng tốt nghiệp THCS, Nhà nước cung cấp một bộ sách giáo khoa chung toàn quốc, Chính phủ quy định miễn phí sách giáo khoa… là những điểm mới đáng chú ý liên quan luật giáo dục.
Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Xác định xây dựng môi trường khám, chữa bệnh trong lành, an toàn là nhiệm vụ thường xuyên, nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực duy trì mô hình “bệnh viện không khói thuốc”.
Các câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” ở Hà Tĩnh đang thắp lên ngọn lửa của tinh thần đoàn kết, nhân ái, góp phần vun đắp một cộng đồng gắn bó, nghĩa tình và bền vững.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, kết hợp với các hình thế thời tiết khác, từ ngày 22-26/10, khu vực Trung Bộ, nhất là từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra đợt mưa lớn trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.
Sau khi bị bố dượng đánh đập dã man, cháu H.T.N.L. (học sinh lớp 5, ở Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, hoảng loạn tinh thần; hiện sức khỏe cháu dần ổn định, song tâm lý vẫn còn bị ảnh hưởng nặng nề.
Trận bán kết thứ tư chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 là màn tranh tài đầy hấp dẫn giữa hai đội đến từ Trường THCS Sông Trí (phường Sông Trí) và Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen, Hà Tĩnh).
Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05) Bộ Công an tuyên dương hành động đẹp của nhóm học sinh Trường Tiểu học và THCS Thuận Lộc, phường Nam Hồng Lĩnh.