Đêm 29/1 theo giờ Mỹ, tức sáng 30/1 theo giờ Việt Nam, một chiếc trực thăng BlackHawk của Quân đội Mỹ đã va chạm với một máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines ở gần sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington.
Sau cú va chạm, cả 2 máy bay đã lao xuống sông Potomac. Tờ Washington Post đưa tin nhiều thi thể đã được kéo lên khỏi mặt nước.
Trên mạng xã hội, Thượng nghị sĩ Ted Cruz của bang Texas viết: "Chúng tôi biết có người tử vong". Tuy nhiên, ông không nêu cụ thể có bao nhiêu người.
Theo thông tin từ hãng hàng không American Airlines, chiếc máy bay của hãng này chở 60 hành khách cùng 2 phi công và 2 tiếp viên. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết chuyến bay chở khách mang số hiệu 5342, khởi hành từ Wichita (Kansas).
Trong khi đó, một quan chức Mỹ cho biết có 3 binh sĩ trên chiếc trực thăng gặp nạn và chưa rõ tình trạng của họ như thế nào. Một quan chức khác nêu rõ chiếc trực thăng UH-60 thuộc căn cứ quân sự tại Fort Belvoir, Virginia.
Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân đang được khẩn trương thực hiện với sự vào cuộc của nhiều cơ quan. Địa điểm tìm kiếm cứu nạn được tiến hành ở khúc sông Potomac gần với sân bay. Hàng chục đơn vị cảnh sát, cứu thương và cứu hộ, cùng một số thuyền chở khách đã tập trung dọc theo bờ sông và các vị trí gần đường băng của sân bay Reagan.
Trong khi đó, sân bay đã tạm dừng tất cả các hoạt động cất và hạ cánh để nhân viên cứu hộ ứng phó với sự cố. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết đang thu thập thêm thông tin về vụ việc.
Vụ tai nạn chết người lớn gần đây nhất liên quan đến máy bay thương mại ở Mỹ là vào năm 2009, khi 49 người trên chuyến bay của
Colgan Air bị rơi ở bang New York. Tai nạn cũng đã khiến một người trên mặt đất tử vong.
Hãng tin Reuters (Anh) dẫn lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết Mỹ và Ukraine không ký thỏa thuận khoáng sản như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, buổi họp báo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky cũng bị hủy sau màn
Theo số liệu mới nhất từ cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat), ba quốc gia dẫn đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia châu Âu có tỷ lệ ứng dụng AI cao nhất gồm Đan Mạch, Thụy Điển và Bỉ.
Ngày 27/2, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược 5 điểm, cam kết giải ngân 1 tỷ USD cho các giải pháp ứng phó với cuộc khủng hoảng trứng đang ngày một nghiêm trọng ở nước này.
Phát biểu với phóng viên ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói, ông tin mối quan hệ của ông với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky "rất tốt" nhưng thừa nhận "có một chút thử thách".
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga phản đối các cuộc chiến tranh thương mại trên toàn thế giới vì chúng có tác động tiêu cực đến tất cả các bên tham gia thị trường.
Lực lượng vũ trang Karen (BGF) cho biết, hơn 7.000 người nước ngoài được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo qua điện thoại ở Shwe Kokko và KK Park thuộc TP. Myawaddy, Myanmar, đang chờ được hồi hương.
Đợt bùng phát bệnh lạ đầu tiên tại thị trấn Boloko (CHDC Congo) bắt đầu sau khi ba trẻ em ăn thịt dơi và tử vong trong vòng 48 giờ với các triệu chứng sốt xuất huyết.
Ông Friedrich Merz, lãnh đạo Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ Đốc giáo (CDU/CSU) vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn tại Đức, đã kêu gọi châu Âu từng bước đạt được sự độc lập thực sự với Mỹ.
Theo báo cáo mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Mỹ hiện là quốc gia sở hữu lượng vàng lớn nhất thế giới, gần bằng tổng lượng dự trữ của Pháp, Itally và Đức cộng lại.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt tiết lộ Tổng thống Trump rất tự tin cuộc chiến Nga - Ukraine có thể kết thúc ngay trong tuần này khi dồn nguồn lực đàm phán với cả hai bên.
Cơ quan điều tra tham nhũng Hàn Quốc tiến hành khám xét và bắt giữ Trung tướng Won Cheon Hee, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng, do bị tình nghi liên quan đến việc lệnh thiết quân luật.
Truyền thông Đức cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lập một trang web bằng tiếng Đức, kêu gọi thực hiện các vụ tấn công khủng bố tại nhiều thành phố ở Đức, Áo và Bỉ.
Ngày 20/2, Thái Lan đã cho 50 người Trung Quốc xuất cảnh về nước sau khi tiếp nhận số người này từ Myanmar. Đây là nhóm người Trung Quốc đầu tiên trong tổng số dự kiến 600 người sẽ về Trung Quốc trong thời gian sắp tới.
Ba năm sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, cuộc chiến vẫn chưa có hồi kết. Từ những trận đánh khốc liệt đến những nỗ lực hòa giải chưa mang lại kết quả, cả hai bên đều chịu tổn thất nặng nề.
Khám xét nhà đối tượng, cảnh sát đã phát hiện nhiều cuốn sách Hồi giáo và bản phác thảo các vụ tấn công nhằm vào một nhà ga và các nhân viên cảnh sát bằng dao.