(Baohatinh.vn) - Trường Mầm non Trí Đức (TP Hà Tĩnh) vừa hỗ trợ một số hạng mục công trình bán trú cho điểm trường dân tộc Chứt - Trường Mầm non Hương Liên (Hương Khê) với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.
Lãnh đạo nhà trường trao công trình biểu trưng cho Trường Mầm non Hương Liên
Từ đầu năm học 2018-2019 đến nay, Trường Mầm non Trí Đức đã đồng hành, hỗ trợ Trường Mầm non Hương Liên với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, qua khảo sát thực tế dạy, học ở điểm trường và từ đề xuất của Trường Mầm non Hương Liên, Trường Mầm non Trí Đức đã hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng công trình vệ sinh để phục vụ việc dạy - học bán trú cho điểm trường học sinh dân tộc Chứt.
Những món quà có ý nghĩa thiết thực này sẽ giúp cô và trò ở vùng khó khăn có thêm điều kiện dạy và học tốt hơn (Trong ảnh: Hiệu trưởng Trường Mầm non Trí Đức Trần Thị Phượng kiểm tra các vật dụng bàn giao cho Trường Mầm non Hương Liên)
Ngoài ra, Trường Mầm non Trí Đức còn hỗ trợ điểm trường dân tộc Chứt một số dụng cụ phục vụ công tác dạy - học như hệ thống giường và chăn ga, gối cho trẻ; bút sáp màu, tranh truyện, tranh thơ ở độ tuổi 3-6…
Các cô giáo Trường Mầm non Trí Đức còn tặng sữa, bánh kẹo cho các cháu nhỏ dân tộc Chứt, chia sẻ yêu thương, động viên cô trò ở điểm trường vượt qua khó khăn, dạy tốt - học tốt.
Những món quà ý nghĩa và tình cảm ấm áp của trường mầm non tư thục ở TP Hà Tĩnh với điểm trường dành cho các em học sinh dân tộc đã làm ấm lòng cô, trò ở ngôi trường vùng xa còn nhiều khó khăn.
Dù khởi đầu ấn tượng và dẫn điểm sau hai vòng thi đầu, đội Trường Tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein đã không giữ được lợi thế, để đội Trường Tiểu học, THCS, THPT - Đại học Hà Tĩnh lội ngược dòng giành chiến thắng trong trận bán kết 1 "Ô cửa Tiếng Anh" mùa 2.
Ngay sau khi bão số 10 đi qua, các lực lượng trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã nhanh chóng bắt tay vào khắc phục hậu quả, chỉnh trang đô thị, sẵn sàng cho sự kiện trọng đại của tỉnh.
Do ảnh hưởng của mưa lớn, lưu lượng nước đổ về tăng nhanh, Nhà máy Thủy điện Hố Hô và một số hồ chứa trên địa bàn Hà Tĩnh đang điều chỉnh lưu lượng xả tràn.
Chưa kịp gượng dậy sau trận bão số 5, Khu du lịch biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) lại tiếp tục oằn mình hứng trọn sức tàn phá khốc liệt của bão số 10 từ đêm qua đến rạng sáng nay.
Hơn 90% bệnh nhân mắc bệnh COPD được quản lý tại Bệnh viện Phổi và các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh có nguyên nhân từ thuốc lá. Điều đó cho thấy hiểm họa không lường sau làn khói trắng.
Không chỉ hỗ trợ các hộ dân tới nơi tránh trú an toàn, chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh còn chăm lo đời sống, từng bữa ăn cho người dân.
Tối 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Hà Tĩnh đã đến kiểm tra và tặng quà, động viên bà con nhân dân đang sơ tán tránh bão số 10 tại tổ dân phố Tân Phúc Thành (phường Sông Trí).
Sáng 28/9, Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng đoàn đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Quốc phòng và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã kiểm tra công tác ứng phó bão số 10.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã đến kiểm tra công trình thủy lợi Kẻ Gỗ, công tác di dời dân và đảm bảo an toàn cho tàu thuyền tại TDP Hải Thanh 1, Hải Thanh 2, khu sơ tán tập trung tại tổ dân phố Tân Phúc Thành (phường Sông Trí),
Trong những năm qua, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Hà Tĩnh phát triển mạnh mẽ, với điểm nhấn là mô hình “Nông dân dạy nông dân làm giàu”. Nhiều mô hình thành công đã lan tỏa kinh nghiệm sản xuất trong cộng đồng.
Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hàng ngàn người dân tại các vùng ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao ở Hà Tĩnh đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tổ chức sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền.
Bão số 10 được dự báo là cơn bão mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Tĩnh. Hiện nay, người dân ở các địa phương đang khẩn trương triển khai các phương án ứng phó.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, ngành giáo dục Hà Tĩnh khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động phòng chống, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất trường lớp.
Em Trần Lương Gia Long - học sinh lớp 11C2, Trường THPT Hương Khê là học sinh duy nhất của Hà Tĩnh xuất sắc đạt giải cuộc thi "Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em trái pháp luật".
Người dân và các trường học ở các địa phương ven biển Hà Tĩnh đang chủ động chằng chống nhà cửa, trường lớp nhằm giảm thiểu thiệt hại khi bão số 10 có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, người dân các vùng thấp trũng ở Hà Tĩnh đã “kích hoạt” nhiều phương án chống bão nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.