Từ ngày 5/8, nắng nóng khu vực Bắc Bộ dịu dần

Ngày 3 và 4/8, khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu), từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông của các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

nang-nong-3007.jpg
Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của nắng nóng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/8, khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, độ ẩm tương đối ở mức thấp nhất phổ biến từ 50-60%, thời gian nắng nóng từ 11-17 giờ.

Từ ngày 5/8, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ dịu dần.

Ngày 4-5/8, từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông của các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, độ ẩm tương đối ở mức thấp nhất phổ biến từ 50-60%, thời gian nắng nóng từ 11-17 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

"Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bêtông, đường nhựa. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1," Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết Vũ Anh Tuấn lưu ý.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Ngoài ra, nắng nóng còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân và cộng đồng.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14 giờ hàng ngày.

Nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài, phải dùng trang phục dài tay, dài chân và dùng nón che phủ đầu mặt để che chắn cho da càng nhiều càng tốt.

Người dân cần bổ sung đầy đủ, điều độ nước hàng ngày, hàng giờ (tốt nhất là chọn các loại nước như: nước lọc, nước ép trái cây, nước ép rau xanh nguyên chất…) để chống nắng nóng và bù lượng nước bị mất đi.

Ngày 3/8, khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu), từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông của các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C như trạm Láng (Hà Nội) 38,2 độ C, trạm Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) 38,3 độ C, trạm Tuy Hòa (Đắk Lắk) 38,4 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất lúc 13 giờ phổ biến từ 50-60%.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Làm đẹp cho... thú cưng

Làm đẹp cho... thú cưng

Nhu cầu làm đẹp và khám sức khỏe thú cưng tại Hà Tĩnh tăng cao dịp Tết, với nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ đa dạng giúp vật nuôi khỏe mạnh, sạch sẽ đón xuân.
Người trẻ giữ hồn Tết Việt

Người trẻ giữ hồn Tết Việt

Không ồn ào hay phô trương, người trẻ Hà Tĩnh gói bánh chưng, trang hoàng nhà cửa, diện áo dài… để góp phần gìn giữ và lan tỏa Tết Việt giữa đời sống hiện đại.
Chế độ ăn tốt cho người bị suy giáp

Chế độ ăn tốt cho người bị suy giáp

Suy giáp là bệnh mạn tính, nhưng nếu điều trị đúng và theo dõi đều đặn, người bệnh hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh. Hãy chú ý đến chế độ ăn, dùng thuốc đúng hướng dẫn và tái khám định kỳ..
Viêm mống mắt có thể gây biến chứng

Viêm mống mắt có thể gây biến chứng

Viêm mống mắt là một bệnh lý khá phổ biến, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời, nếu chậm trễ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.
Thú vị trend uống nước... ăn luôn cả ly

Thú vị trend uống nước... ăn luôn cả ly

Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Xuân sớm nơi “rốn lũ” Tiền Phong

Xuân sớm nơi “rốn lũ” Tiền Phong

Vùng “rốn lũ” Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) đã hồi sinh sau các đợt thiên tai dồn dập trong năm 2025. Gác lại khó khăn, người dân đang gom góp để chuẩn bị một cái Tết ấm áp, sum vầy.