(Baohatinh.vn) - Tự ý rời, cập cảng và không nộp nhật ký khai thác theo quy định, chủ tàu cá ở xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị ngành chức năng lập biên bản, xử phạt 11 triệu đồng.
Tàu cá neo đậu tại cảng cá Xuân Hội.
Đồn Biên phòng Lạch Kèn (BĐBP Hà Tĩnh) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 11 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn T. (SN 1966, trú xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) do có vi phạm trong lĩnh vực thủy sản.
Theo xác định của lực lượng chức năng, ngày 17/5, tàu cá HT-09333-TS của ông Nguyễn Văn T. điều khiển đã tự ý rời, cập cảng Xuân Hội (xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân) nhưng không thông báo với Ban Quản lý cảng và không nộp nhật ký khai thác thủy sản theo quy định.
Hành vi của ông T. vi phạm theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 25 và điểm a, khoản 1, điều 39 Nghị định số 38/NĐ-CP ngày 05/04/2024 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.
Với vi phạm nêu trên, ông Nguyễn Văn T. bị phạt tổng số tiền 11 triệu đồng, trong đó, hành vi điều khiển tàu đã tự ý rời, cập cảng mà không thông báo cho đơn vị quản lý bị phạt 3,5 triệu đồng; hành vi không nộp nhật ký khai thác thủy sản theo quy định bị phạt 7,5 triệu đồng.
Thời gian qua, để chung tay cùng cả nước phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), Hà Tĩnh đã tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm nữ và đang khẩn trương truy bắt nghi phạm nam liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra trên địa bàn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Vụ cháy ô tô xảy ra tại cây xăng ở xã Thăng Điền (thành phố Đà Nẵng) khiến 2 người trong xe tử vong tại chỗ, hiện trường đang được phong tỏa để điều tra nguyên nhân.
427 trường hợp vi phạm an toàn giao thông sau 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh lập biên bản xử phạt số tiền gần 640 triệu đồng.
Công an Hà Tĩnh tăng cường cán bộ trực "xuyên" dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thu nhận, cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 cho công dân từ 6 đến dưới 14 tuổi.
Để đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 an toàn, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã tăng cường xử lý vi phạm giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ trong kỳ nghỉ lễ.
Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Hà Tĩnh vừa bắt giữ 15 đối tượng liên quan đến đường dây mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.
Người đàn ông sinh năm 1959 thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung trái chiều trên mạng xã hội, liên quan đến quá trình giải quyết đơn thư đất đai. Một trong số đó có nội dung xúc phạm, xuyên tạc về lãnh đạo, chính quyền xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Một video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh nữ sinh ở Hà Tĩnh chở theo người ngồi sau, điều khiển xe máy điện chạy tốc độ cao, phương tiện có dấu hiệu nghi đã bị độ.
Sau vụ người phụ nữ tử vong tại nhà riêng với nhiều vết thương ở xã Sơn Tiến, tỉnh Hà Tĩnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định truy tìm người đối với Hà Huy Thập (SN 1974, trú thôn An Thịnh) để phục vụ điều tra vụ án “Giết người”.
Người dân xã Sơn Tiến (tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện một phụ nữ tử vong tại nhà riêng với nhiều vết thương trên cơ thể. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ.
Đinh Văn Cường khai nhận, toàn bộ số kiềng đeo cổ, lắc tay vàng mà đối tượng mang đến hiệu vàng cầm cố đều là vàng giả, được đặt mua từ một tài khoản mạng xã hội zalo.
Tuyến đường từ cầu Cố Bá đến cầu Đồng Văn (xã Đức Đồng, Hà Tĩnh) dài gần 6 km, đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, trở thành nỗi lo đối với người dân mỗi khi lưu thông qua đây.
Các tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh đã phát huy tối đa "tác dụng kép" khi vừa rút ngắn thời gian di chuyển cho người dân, vừa "chia lửa" cho các tuyến giao thông trên địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Cảnh sát đồng loạt kiểm tra các cơ sở của vợ chồng Nguyễn Thị Mỹ Phụng, xác định họ đã trộn hàn the, thủy tinh lỏng vào 2.800 tấn mì tươi để sợi dai, bảo quản được hai ngày.
Cục Cảnh sát PCCC & CNCH (Bộ Công an) hướng dẫn người sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu máy bơm chữa cháy và chủ đầu tư, nhà thầu nắm rõ một số quy định về cấp phép lưu thông đối với máy bơm chữa cháy.
Đường dây lừa đảo do Mạc Đăng Thanh cầm đầu giả danh cán bộ cấp cao, “chạy” dự án, xin việc, huy động vốn để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Công an Bắc Ninh triệt phá, bắt giữ 5 đối tượng, bóc trần thủ đoạn mạo danh tinh vi, liên tỉnh.
Hàng loạt vụ lộ lọt dữ liệu từ camera giám sát ở Việt Nam và Hà Tĩnh khiến nhiều người thấp thỏm tự vấn: liệu sự riêng tư trong chính ngôi nhà của mình có còn được bảo đảm?
Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vừa là “tai mắt” phát hiện nguy cơ, vừa là “công cụ pháp lý” để phòng ngừa, răn đe và chấn chỉnh vi phạm.
Công an xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) thông tin về công tác phân luồng giao thông nhằm tạo thuận lợi cho người dân và du khách khi tham dự lễ khai trương du lịch biển vào tối 25/4.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 38 bị cáo trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, trong đó có 22 bị cáo phải chấp hành hình phạt tù giam với tổng mức án 233 năm 9 tháng.
Khi tắm biển Thạch Hải (xã Thạch Khê, Hà Tĩnh), một người dân đã bị kẻ gian cạy cốp xe máy, lấy trộm 2 điện thoại di động và khoảng 3,3 triệu đồng tiền mặt.
Một nhóm thanh thiếu niên ở xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã lập nhóm kín trên Facebook để lôi kéo lực lượng, chuẩn bị hung khí nhằm giải quyết mâu thuẫn với nhóm khác đến từ các xã Tuyên Lâm, Tuyên Sơn (tỉnh Quảng Trị).
Sự bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ và kỹ thuật cứu nạn được huấn luyện bài bản là yếu tố quyết định giúp chiến sĩ PCCC&CNCH giải cứu thành công đồng đội bị mắc kẹt trong hỏa hoạn.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh công bố 3 đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về công tác vận tải, kết cấu hạ tầng giao thông, tình hình trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5.