Việc cấp đổi giấy phép lái xe ở Hà Tĩnh hoạt động trở lại

(Baohatinh.vn) - Lỗi phần mềm hệ thống cấp đổi giấy phép lái xe cơ bản được khắc phục, Hà Tĩnh đã và đang xử lý số hồ sơ tồn đọng từ trước Tết.

Ngày 7/2, ông Nguyễn Quang Sơn – Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở GTVT Hà Tĩnh cho biết: Sau quá trình tìm hiểu, soát lỗi, nâng cấp phiên bản, Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) cơ bản khắc phục được các lỗi của phần mềm cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) theo Luật trật tự ATGT đường bộ.

bqbht_br_giay-phep-lai-xe.jpg
Các lỗi trên phần mềm cấp đổi giấy phép lái xe đã cơ bản được khắc phục.

“Quá trình khắc phục được triển khai sau kỳ nghỉ Tết. Cục Đường bộ Việt Nam đã thành lập tổ hỗ trợ và phối hợp với cán bộ kỹ thuật của sở cùng xử lý. Dù phần mềm vẫn còn một số lỗi nhỏ, phải nhập thủ công nhưng cơ bản không ảnh hưởng tới quá trình xử lý hồ sơ cho người dân”, ông Nguyễn Quang Sơn thông tin.

Sau khi khắc phục được sự cố, hơn 200 bộ hồ sơ cấp đổi GPLX theo luật mới còn tồn đọng trước Tết đang được xử lý; 95 hồ sơ đổi trực tuyến đã nhận nhưng thất lạc trên môi trường số cũng đã tìm thấy.

Việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi cấp lại GPLX theo luật mới tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và trên cổng dịch vụ công hiện diễn ra bình thường.

bqbht_br_cap-doi-gplx-1.jpg
Số hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tồn đọng từ trước Tết ở Sở GTVT cơ bản được xử lý, trả cho người dân.

Trước đó, thực hiện việc cấp đổi GPLX theo Luật Trật tự ATGT đường bộ, từ ngày 2-22/1, Sở GTVT Hà Tĩnh tiếp nhận 1.085 hồ sơ trực tiếp và 341 hồ sơ trực tuyến toàn phần (cấp độ 4) nhưng mới trả được 701 GPLX đổi trực tiếp và 83 GPLX đổi trực tuyến.

Có 95 hồ sơ đổi trực tuyến đã nhận nhưng thất lạc trên môi trường số, dẫn đến có 105 hồ sơ đã thanh toán xong trên hệ thống dịch vụ công quốc gia nhưng không dám tiếp nhận về phần mềm quản lý GPLX.

Nguyên nhân của sự chậm trễ này xuất phát từ phần mềm thực hiện việc cấp đổi GPLX do Cục Đường bộ Việt Nam cung cấp bị lỗi hệ thống. Dù đã thực hiện cập nhật phiên bản mới nhưng phần mềm vẫn bị lỗi, không thể xử lý hồ sơ. Trong thời gian các phần mềm cấp đổi GPLX trực tiếp và trực tuyến chưa hoàn chỉnh, Sở GTVT đã đề nghị Bộ GTVT, UBND tỉnh cho phép dừng cấp đổi GPLX từ ngày 22/1/2025 đến khi các phần mềm được hoàn thiện.

Chủ đề LUẬT MỚI - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

Đọc thêm

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Nhằm đưa thông tin pháp luật đến gần hơn với người dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn ứng dụng mạng xã hội để “bắt trend” tuyên truyền pháp luật kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANNT tại cơ sở.
Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.
Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Quang Thiện về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Được giao nhiệm vụ rút tiền, phân bổ nguồn hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Lâm Đồng, ông Khoan đã chiếm đoạt 500 triệu đồng tiêu xài, đầu tư tiền ảo.
Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Trong bối cảnh thị trường làm đẹp Việt Nam bùng nổ với giá trị hàng tỷ USD, một đế chế mỹ phẩm từng được tung hô như biểu tượng thành công đã sụp đổ bởi những sai phạm kéo dài được giấu kín tinh vi. Doctor Magic thương hiệu gắn liền với chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa không chỉ là câu chuyện về những hộp kem dưỡng bóng loáng mà còn là minh chứng cho hoạt động tinh vi của tội phạm kinh tế số, xuyên biên giới.
“Không một mình” trên không gian mạng

“Không một mình” trên không gian mạng

Chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” được triển khai tại Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện nguy cơ và tạo dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, văn minh cho thanh thiếu niên và cộng đồng.