Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York (NYIAS 2022), thương hiệu xe điện toàn cầu VinFast đã công bố kế hoạch hợp tác với Amazon và tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện từ năm 2022. VinFast sẽ tích hợp các dịch vụ Alexa vào các mẫu SUV điện VF 8 và VF 9.
Trợ lý giọng nói Alexa trên xe được thiết kế để tiếp nối và mở rộng trải nghiệm Alexa tại nhà với nhiều tính năng mà khách hàng đã biết và yêu thích. Alexa trên xe sẽ có hàng loạt chức năng dành riêng cho ô tô như điều khiển xe, điều hướng, tìm chỗ đỗ xe, cùng hàng loạt các chức năng khác được thiết kế riêng cho việc di chuyển.
Chỉ cần yêu cầu Alexa, khách hàng có thể kiểm soát các chức năng trên xe như đèn nội thất, sưởi ghế, nhiệt độ cabin, mở nhạc, nghe sách nói, tìm đường, kiểm tra tình trạng giao thông, quản lý thiết bị thông minh trong nhà và nhiều hơn thế nữa trong khi vẫn có thể lái xe an toàn. Các tính năng và kỹ năng mới từ Alexa sẽ được cập nhật liên tục từ xa (FOTA).
Tại triển lãm NYIAS 2022 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Jacob K. Javits, VinFast mang đến các mẫu xe VF 8 và VF 9. Người tham dự sự kiện có thể trực tiếp trải nghiệm một số tính năng trong bộ Dịch vụ Thông minh, được thiết kế để mang lại trải nghiệm thoải mái, hiệu quả và thú vị hơn cho người dùng. Đây cũng là lần đầu tiên VinFast mang đến trải nghiệm di chuyển thực tế trên xe VF 8.
Vừa qua, VinFast đã công bố ký kết thỏa thuận xây dựng nhà máy đầu tiên ở Bắc Mỹ tại Hạt Chatham, Bắc Carolina. VF 8 và VF 9 sẽ là hai mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại cơ sở này. Dự án nhà máy có mức đầu tư giai đoạn 1 lên đến 2 tỷ USD, dự kiến khởi công trong năm 2022 và sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm mới.
Giá khởi điểm tại thị trường Mỹ cho VF 8 sẽ là 40.700 USD và VF 9 sẽ là 55.500 USD.
Khách hàng quan tâm VinFast có thể trải nghiệm sản phẩm và tìm hiểu thêm về thương hiệu tại gian hàng số 601 tại New York International Auto Show 2022. Triển lãm sẽ đón khách tham quan từ ngày 15/4 -24/4 tại tầng 3 Trung tâm Triển lãm Jacob K. Javits. Chương trình trải nghiệm xe VF8 được tổ chức tại khu vực lái thử xe điện ở tầng 1.
Trong lộ trình chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải tại Việt Nam, xăng sinh học E5 và E10 đang ngày càng được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng vẫn băn khoăn liệu phương tiện của mình có thực sự phù hợp với loại nhiên liệu này hay không.
Còn gần hai tháng nữa mới đến tết Nguyên đán Bính Ngọ nhưng thời điểm này, thị trường dịch vụ chăm sóc, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bước vào mùa cao điểm.
Rò rỉ dầu động cơ là dấu hiệu cảnh báo hệ thống bôi trơn đang gặp trục trặc. Phần lớn các trường hợp đều bắt nguồn từ những hư hỏng nhỏ, nếu được xử lý sớm sẽ tránh được nhiều thiệt hại về sau.
Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á nằm trong nhóm thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng sử dụng xe điện trong một năm trở lại đây, cùng tỷ lệ giảm phụ thuộc nhiên liệu hóa thạch nằm ở mức tốt.
Dù chỉ mới ra mắt thế hệ hoàn toàn mới vào năm 2024, Hyundai Santa Fe tiếp tục trở thành tâm điểm trong giới thiết kế khi mới đây, bản phác họa đồ họa CGI cho phiên bản 2027 đã bất ngờ xuất hiện.
Trải nghiệm thực tế của cộng đồng chủ xe cho thấy VinFast VF 3 không chỉ “tỏa sáng” nơi phố thị đông đúc mà phù hợp với nhu cầu của mọi người dùng trên toàn quốc.
Kế hoạch rút lại lệnh cấm xe xăng từ năm 2035 của EU cho thấy quá trình điện hóa ngành công nghiệp ôtô châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn, giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu và thực tế nhu cầu xe điện chững lại.
Nhiều người cho rằng ô tô để lâu không chạy thì mỗi ngày phải nổ máy vài phút cho nóng máy. Tuy nhiên, quan niệm này không những không cần thiết mà còn có thể khiến chiếc xe xuống cấp nhanh hơn.
Thực tế cho thấy, không cần đến các công nghệ hay thiết bị đắt tiền, chỉ với vài thay đổi nhỏ trong thói quen vận hành, xe có thể giảm tiêu hao tới 15–20%.
Với nhiều tiểu thương, tài xế dịch vụ, VinFast EC Van mang lại đúng những gì mọi người đang tìm kiếm ở một chiếc xe giao hàng: Gọn gàng, linh hoạt và tiết kiệm.
Tháng 12 trở thành cao điểm giảm giá khi các hãng xe và đại lý đồng loạt tung ưu đãi chưa từng có trong 3 năm qua nhằm chạy nước rút doanh số và kéo giá ô tô xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Nhiều tài xế có thói quen bật điều hòa ngay khi khởi động xe để làm mát nhanh không gian bên trong. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kỹ thuật, đây lại là thói quen "lợi bất cập hại".
Những đánh giá chi tiết từ các chủ xe đã di chuyển hàng vạn km cho thấy VinFast VF 5 không chỉ bền bỉ, vận hành ổn định mà còn sở hữu mức chi phí vận hành “nhẹ như xe đạp”.
Qua quá trình làm sạch dữ liệu đăng ký xe, CSGT phát hiện nhiều trường hợp một cá nhân đứng tên số lượng phương tiện bất thường. Có người đứng tên hơn 7.000 môtô, thậm chí có trường hợp sở hữu trên 100 ôtô theo giấy đăng ký.
Không chỉ đẹp, cá tính, dễ vận hành, VinFast VF 3 còn là mẫu xe “gánh” thay các nỗi lo về chi phí, giúp người dùng dễ dàng sở hữu ô tô hơn bao giờ hết.
Với nhu cầu tìm một mẫu xe dễ mua, dễ lái nhưng vẫn đủ tiện nghi và an toàn, anh Hoàng Nam, một tài xế dịch vụ tỏ ra hài lòng khi chiếc VinFast VF 6 đáp ứng vượt mong đợi của một người dùng lần đầu sở hữu ô tô.
Với mẫu xe Lạc Hồng 900 LX, Việt Nam chính thức bước vào hàng ngũ những quốc gia hiếm hoi trên thế giới có khả năng sản xuất xe nguyên thủ với khả năng chống đạn và tiện ích hạng nhất.
Khi mùa đông đến, thời tiết lạnh giá không chỉ gây khó khăn cho người lái mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của cả ô tô động cơ đốt trong lẫn ô tô điện.
Với những chuyến đi kéo dài trên đường cao tốc, các chuyên gia khuyến cáo không nên duy trì chế độ tuần hoàn không khí quá lâu vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tỉnh táo của người lái và mức độ an toàn khi vận hành xe
Thiết kế cá tính, khả năng vận hành linh hoạt trong đô thị và chi phí sở hữu - sử dụng dễ chịu đã giúp VinFast VF 3 duy trì sức hút hơn một năm qua. Đặc biệt, tháng cuối năm được xem là thời điểm tốt nhất để sở hữu mẫu “ô tô quốc dân” của người Việt.