Với tư cách là đồng lãnh đạo cơ chế COVAX, WHO đã và đang phối hợp sát sao với Chính phủ Việt Nam để đảm bảo nguồn cung vaccine. Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Trong các tuần tới, WHO sẽ tiếp tục chuyển nhiều lô vaccine hơn tới Việt Nam để giúp Chính phủ bảo vệ cuộc sống của người dân.
TS. Kydong Park, Trưởng đại diện tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam trao đổi trên VOV về công tác phòng chống dịch bệnh.
Trao đổi trên VOV về kế hoạch hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine phòng COVID-19, TS. Kydong Park, Trưởng đại diện tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, WHO đã và đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các bạn để đưa ra các dữ liệu khoa học mới nhất, từ đó Chính phủ Việt Nam đưa ra các quyết định ứng phó hiệu quả với dịch bệnh.
Với tư cách là đồng lãnh đạo cơ chế COVAX, WHO đã và đang phối hợp sát sao với Chính phủ Việt Nam để đảm bảo nguồn cung vaccine phòng COVID-19.
Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 (theo 4 đợt hỗ trợ) thông qua cơ chế này. Trong đó có hơn 5 triệu liều vaccine Moderna và gần 2,5 triệu liều vaccine Astra Zeneca.
Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 thông qua cơ chế COVAX.
TS. Kydong Park cho biết: Trong các tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển nhiều lô vaccine hơn tới Việt Nam để giúp Chính phủ Việt Nam bảo vệ cuộc sống của người dân.
Bên cạnh đó, WHO hiện cũng đang hỗ trợ Việt Nam lập kế hoạch cho chiến dịch tiêm chủng, đào tạo, giám sát việc thực hiện đúng quy định và đảm bảo an toàn trong quá trình triển khai tiêm chủng tại các khu vực khó tiếp cận; đánh giá hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng hiện tại;…
Đồng thời, WHO cũng hỗ trợ Việt Nam về mặt kỹ thuật để giúp tăng cường năng lực của hệ thống quản lý vaccine của Việt Nam, bao gồm cả việc hướng dẫn nghiên cứu và phát triển vaccine phòng COVID-19./.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.
Ngày 7/10, lực lượng chức năng Thủ đô Vientiane (Lào) đã bắt giữ ông Pan (59 tuổi, trú tại làng Nalong, huyện Hatxaiphong), chủ một chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển 1.600.000 viên ma túy tổng hợp qua sông Mekong.
Chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và cuối tuần qua hầu như không có dấu hiệu cho thấy các bên sắp đạt thỏa thuận về ngân sách. Trong bối cảnh đó, có 4 kịch bản có thể xảy ra.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.
Lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn hơn 350 du khách đến nơi an toàn sau khi họ bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết tại khu vực sườn phía Đông của núi Everest thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).