Xây dựng ngành Công thương theo hướng công nghiệp hiện đại

(Baohatinh.vn) - Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng ngành Công thương phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại là mục tiêu mà Đại hội Công đoàn ngành Công thương nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức vào chiều 30/10 đã đề ra.

xay dung nganh cong thuong theo huong cong nghiep hien dai

Nhiệm kỳ qua, các đơn vị, doanh nghiệp (DN) ngành Công thương đã tích cực đổi mới hoạt động SX-KD, góp phần tạo thêm nhiều việc làm mới cho CNVCLĐ. Hiện nay, 95% CNVCLĐ trong ngành có việc làm, thu nhập ổn định, chế độ chính sách được đảm bảo. Công đoàn ngành đã phối hợp chặt chẽ, tham mưu lãnh đạo chuyên môn xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, góp phần giải quyết xung đột lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa trong DN.

Các phong trào thi đua cũng được phát động, đoàn viên hưởng ứng tích cực, qua đó nhiều đề tài được áp dụng vào thực tiễn, làm lợi hàng tỷ đồng cho các đơn vị, DN.

Bên cạnh phối hợp, tham mưu hiệu quả hoạt động chuyên môn, BCH Công đoàn ngành Công thương còn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Trong 5 năm, Công đoàn ngành đã huy động được gần 1 tỷ đồng hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây mới 5 nhà mái ấm công đoàn; các phong trào văn hóa, văn nghệ - TDTT được tổ chức thường xuyên; huy động gần 1 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt, hiện vật…) giúp người dân vùng lũ.

xay dung nganh cong thuong theo huong cong nghiep hien dai

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn ngành Công thương nhiệm kỳ mới

xay dung nganh cong thuong theo huong cong nghiep hien dai

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Công thương chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ tới, Công đoàn ngành Công thương với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” tập trung chăm lo tốt quyền lợi của đoàn viên; tiếp tục nâng cao chất lượng thương lượng ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, đẩy mạnh đối thoại tại nơi làm việc; đẩy mạnh phong trào thi đua “Mỗi kỹ sư một đề tài, mỗi tổ công đoàn một sáng kiến” để phát huy trí tuệ của người lao động, góp phần tiết giảm chi phí, hướng tới sản xuất kinh doanh hiệu quả, chất lượng, xây dựng ngành Công thương phát triển bền vững theo hướng hiện đại.

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.