Phiên bản thuần điện của mẫu SUV cỡ nhỏ Kia Seltos dự kiến sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay với thiết kế ngoại thất có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong.
Kia Seltos đang là mẫu xe rất đắt khách tại nhiều thị trường. Để tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng, mẫu SUV cỡ nhỏ này dự kiến sẽ có thêm phiên bản chạy điện hoàn toàn và Trung Quốc sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu xe này.
Trong khi chờ đợi Kia Seltos EV chính thức được trình làng, chuyên trang xe điện ElectricVehicleWeb đã dựng lên ảnh phác họa thiết kế của mẫu xe này.
Ảnh phác họa thiết kế Kia Seltos EV sắp ra mắt
Dựa theo hình ảnh phác họa có thể thấy Kia Seltos EV sở hữu diện mạo rất ấn tượng, mạnh mẽ đầy cuốn hút. Nhằm phân biệt với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, Kia Seltos EV nhận được một số thay đổi về thiết kế, tập trung chủ yếu ở phần đầu xe. Cụ thể, lưới tản nhiệt mũi hổ của Kia Seltos EV đã được thiết kế kín với đồ họa vân kim cương. Bên phải mặt ca-lăng là ổ sạc cho cụm pin.
Màu sắc được chọn cho bản phác họa thiết kế là màu trắng, kết hợp với một số điểm nhấn trang trí màu xanh lam ở phần đầu xe nhằm nhấn mạnh đây là một chiếc xe thân thiện với môi trường. Ngoài ra, xe còn được trang bị bộ la-zăng hợp kim 17 inch dạng mặt cắt kim cương.
Nhìn chung, thiết kế tổng thể của Kia Seltos EV khá đẹp mắt, khỏe khoắn và hiện đại, rất phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ năng động.
Về hệ truyền động, nhiều khả năng Kia Seltos EV sẽ được cung cấp 2 lựa chọn gói pin bao gồm gói pin 64 kWh được vay mượn từ Hyundai Kona EV hoặc gói pin 56.5 kWh chia sẻ từ mẫu Kia K3 EV sắp ra mắt tại Trung Quốc.
Tại thị trường Việt Nam, Kia Seltos 2020 vừa được trình làng với 4 phiên bản, đi kèm giá bán dao động từ 589-719 triệu đồng.
Giá bán hấp dẫn đi kèm với thiết kế ấn tượng và nhiều trang bị tiện nghi hiện đại, Kia Seltos hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Hyundai Kona, Ford EcoSport và Honda HR-V.
Việc chăm sóc ô tô đúng cách không chỉ giúp xe luôn vận hành ổn định và bền lâu, mà còn giảm thiểu chi phí sửa chữa, mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn.
Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thành Phố Hà Tĩnh, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.
Từ đồng bằng đến miền núi, từ đô thị đến các tuyến cao tốc, quốc lộ, hệ thống trạm sạc V-Green liên tục được bổ sung giúp chủ xe điện nhàn tênh trên mọi hành trình dọc đất nước.
Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Chính phủ Mỹ đang dọn đường cho xe tự lái không vô lăng, không người điều khiển trở thành hiện thực bằng cách rút gọn thủ tục phê duyệt và nới lỏng quy định an toàn.
Sau khi Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, nhiều người dân bày tỏ băn khoăn về việc xử lý biển số xe khi các địa phương hợp nhất.
Trải nghiệm xe máy VinFast, hàng nghìn công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp từ Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã bất ngờ trước thiết kế hiện đại, vận hành bền bỉ cũng như mức giá hợp lý đi kèm chi phí vận hành gần như bằng 0.
Ngoài những lợi ích như tiết kiệm xăng, giảm khí thải, vận hành êm và tăng tốc mượt, bảo dưỡng xe Hybrid không khác biệt nhiều so với xe xăng thông thường.
Ngày 10/6, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) chính thức khai trương dịch vụ taxi điện Green GSM tại Philippines – trở thành thương hiệu taxi điện đầu tiên có mặt tại quốc gia này.
Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Bộ Xây dựng cho rằng việc bỏ tem thu phí sử dụng đường bộ không chỉ tiết kiệm chi phí hành chính mà còn phù hợp với xu hướng chuyển đổi số trong công tác quản lý phương tiện, thu phí.
Vô lăng lại có lượng vi khuẩn cao hơn nhiều người nghĩ, thậm chí vượt qua cả bồn cầu công cộng. Đặc biệt, nhiều tài xế không hề hay biết và thường quên làm sạch tay lái.