Xử phạt đối tượng bình luận sai sự thật liên quan đến một vụ cháy

(Baohatinh.vn) - Đối tượng H.Đ.C. (xã Tân Dân, Đức Thọ, Hà Tĩnh) thừa nhận hành vi sai phạm của mình; đồng thời, nhận thức việc bình luận nội dung sai sự thật đã ảnh hưởng và xúc phạm tới danh dự, uy tín của lực lượng chức năng.

Xử phạt đối tượng bình luận sai sự thật liên quan đến một vụ cháy

Cơ quan công an làm việc với đối tượng H.Đ.C.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an huyện Đức Thọ xử phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với đối tượng H.Đ.C. (SN 1992, trú tại Tân Dân, Đức Thọ, Hà Tĩnh) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín, danh dự nhân phẩm của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, trên nền tảng mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh đang nỗ lực chữa cháy tại nhà một người dân trên địa bàn. Cùng với những bình luận biểu dương tinh thần vì Nhân dân phục vụ của các chiến sỹ thì có 1 tài khoản mang tên “Hoàng Cảnh” bình luận tại trang “@gái_can_rượu_38” trên nền tảng “TikTok” với nội dung: “mất 10 củ cho bọn chữa cháy rồi”, nghĩa là “mất 10 triệu cho bọn chữa cháy rồi”.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định, hình ảnh trên là vụ cháy xảy ra tại nhà ông Đặng Hữu Minh có địa chỉ tại thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc vào ngày 11/7/2023.

Sau khi nhận được thông tin báo cháy của người dân, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với Công an huyện Can Lộc, Công an xã Tùng Lộc cùng quần chúng nhân dân tổ chức chữa cháy.

Xử phạt đối tượng bình luận sai sự thật liên quan đến một vụ cháy

Tài khoản Hoàng Cảnh bình luận nội dung bịa đặt trên mạng xã hội

Sau một thời gian nỗ lực, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình và kịp thời ngăn chặn cháy lan sang các nhà liền kề.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, lực lượng tham gia đã khẩn trương triển khai công tác cứu chữa nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân, hoàn toàn không có việc thu tiền hay cầm tiền bồi dưỡng dưới mọi hình thức, từ bất kỳ ai như bình luận nêu trên.

Xử phạt đối tượng bình luận sai sự thật liên quan đến một vụ cháy

Vụ cháy xảy ra tại nhà ông Đặng Hữu Minh vào ngày 11/7/2023.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan Công an xác định tài khoản mang tên “Hoàng Cảnh” là của đối tượng H.Đ.C.

Ngày 16/7/2023, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Đức Thọ tiến hành triệu tập đối tượng lên trụ sở làm việc để làm rõ hành vi bình luận trên mạng xã hội của mình.

Tại cơ quan công an, đối tượng H.Đ.C. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình; đồng thời, nhận thức được việc bình luận nội dung sai sự thật như trên đã gây ảnh hưởng và xúc phạm tới danh dự, uy tín của lực lượng công an nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng.

Hiện, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính mức tiền 5 triệu đồng đối với H.Đ.C. về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín, danh dự nhân phẩm của cơ quan, tổ chức theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Chủ đề Cháy nổ - PCCC

Đọc thêm

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Phát hiện người đàn ông tử vong bên QL 8A ở Hương Sơn; bắt 2 đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.000 viên ma túy; xe khách và xe máy va chạm nhau, 2 người tử vong... là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.
Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.
 Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Bất an cháy nổ trong khu dân cư

Phòng chống cháy nổ trong khu dân cư: Đừng chủ quan!

Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xảy ra trong các khu dân cư, thời gian qua, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhân rộng các mô hình về phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, quan trọng nhất vẫn là ý thức tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Xe tải lật nghiêng, tài xế tử vong tại chỗ; bắt giam 4 đối tượng ở Hương Sơn liên quan đến ma túy; kịp thời khống chế đám cháy ở cửa hàng bách hóa tại TP Hà Tĩnh… là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.