(Baohatinh.vn) - Chuyến bay QH 9204 của hãng hàng không Bamboo Airway chở 190 công dân của Hà Tĩnh từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về chính thức hạ cánh an toàn tại sân bay Vinh vào đúng 12h39 phút. Được biết, chi phí toàn bộ 5 chuyến bay được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.
Sáng nay (6/8), lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có mặt tại sân bay Vinh (Nghệ An) để chỉ đạo công tác đón 190 công dân Hà Tĩnh từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về trên chuyến bay QH 9204 của hãng hàng không Bamboo Airway.
Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu QH 9204 của hãng hàng không Bamboo Airway đã hạ cánh tại sân bay Vinh vào lúc 12h 39 phút.
Ngay khi máy bay hạ cánh, các lực lượng chức năng của Hà Tĩnh phối hợp với quản lý sân bay Vinh nhanh chóng triển khai việc đón công dân theo đúng trình tự và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Nhân viên y tế, lực lượng của sân bay Vinh đã tiến hành căng dây để chỉ dẫn hướng đi của hành khách. Các xe đưa đón hành khách về khu cách ly cũng nhanh chóng tiến vào sân bay để đón công dân về cách ly tập trung tại khu cách ly KTX Trường Đại học Hà Tĩnh.
Được biết, đây là chuyến bay đầu tiên trong số 5 chuyến bay tỉnh Hà Tĩnh đã thiết lập để đón 950 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về theo nguyện vọng.
Sau khi hoàn thành việc đón các công dân trên chuyến 1, chuyến bay thứ 2 mang số QH 9206 cũng đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đưa 190 công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam trở về. Máy bay sẽ hạ cánh tại sân bay Vinh vào khoảng 14h15. Ba chuyến bay còn lại sẽ tiếp tục được cất cánh vào các ngày 7/8 và 8/8 để đưa trên 570 công dân Hà Tĩnh trong danh sách đã đăng ký trở về đợt 2.
Nhóm đối tượng ưu tiên được trở về trong đợt 2 gồm: người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, đối tượng khuyết tật; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc bị kẹt lại tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các trường hợp đặc biệt khác.
Những dấu hiệu nào cần lưu ý về tiền mãn kinh và làm sao để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn? Bác sĩ Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ trực tiếp giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục cử các chuyên gia về trực tiếp chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh theo hình thức “cầm tay, chỉ việc”.
Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Theo số liệu từ Roche, Alzheimer là dạng phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, hiện nay quy trình chẩn đoán căn bệnh này đang mất trung bình khoảng 3,5 năm.
Virus Hanta là một trong những loại virus có khả năng gây bệnh rất nhanh với nhiều biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt hiện chưa có vaccine và thuốc để điều trị.
Thông qua hoạt động khám sàng lọc tại cộng đồng, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện nhiều trẻ em dưới 6 tuổi có biểu hiện rối loạn phát triển cần được theo dõi, can thiệp sớm.
Mùa hè với nền nhiệt tăng cao và thời tiết nóng ẩm kéo dài, nhiều loại dịch bệnh được cảnh báo có nguy cơ bùng phát trong thời điểm này, đặc biệt ở trẻ nhỏ và các khu vực đông dân cư.
Nắng nóng gay gắt không chỉ gây kiệt sức mà còn là "kẻ thù" thầm lặng của hệ tim mạch. Làm thế nào để nhận diện dấu hiệu nguy hiểm? Bác sĩ CKI Lê Chí Hướng, Phó Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Việc xuất hiện thêm ổ dịch sốt xuất huyết thứ 2 gần với ổ dịch thứ nhất ở phường Vũng Áng gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ dịch lây lan và bùng phát trên diện rộng ở Hà Tĩnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư trực tràng di căn gan giai đoạn 4, thắp lên hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân ung thư khác.
Thời tiết ở Hà Tĩnh diễn biến thất thường, nhiệt độ có nhiều thay đổi làm phát sinh các mầm bệnh trong thực phẩm. Vì vậy, người dân cần chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Từ ngày 1/7/2026, việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thay vì thực hiện tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế như hiện nay.
Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa có động thái mở ra cơ hội cho bệnh nhân ung thư tụy di căn được sử dụng sớm loại thuốc nhắm trực tiếp vào đột biến KRAS - tác nhân gây bệnh chính - trước khi thuốc được phê duyệt chính thức.
Trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, các cơ sở y tế tại Hà Tĩnh đã bố trí nhân lực trực 24/24h, đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị diễn ra thông suốt, phục vụ người bệnh trong mọi tình huống.
Số ca mắc sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) không ngừng gia tăng, đòi hỏi ngành y tế và chính quyền địa phương cần có các giải pháp đủ mạnh để ứng phó.
Dự thảo Thông tư của Bộ Y tế đề xuất định mức 15 người làm việc tại mỗi trạm y tế, đồng thời bổ sung cơ chế điều chỉnh theo dân số, vùng miền và trao quyền cho địa phương chủ động bố trí nhân lực.
Chủ động tiêm chủng không chỉ là cách mỗi người dân Hà Tĩnh bảo vệ sức khỏe của chính mình mà còn góp phần tạo nên “lá chắn” vững chắc cho cộng đồng, giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, hướng tới xã hội an toàn, khỏe mạnh.
Bệnh sỏi tiết niệu khá phổ biến nhưng nhiều người có tâm lý chủ quan. Bác sĩ CK II Phan Văn Hùng - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về bệnh lý này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.