Chặn đứng vụ vận chuyển 5,5 tấn thịt, mỡ động vật hôi thối từ Hà Nội vào

(Baohatinh.vn) - Tổ công tác đặc biệt (CSGT, Cảnh sát Quản lý hành chính, CSCĐ) Công an Hà Tĩnh phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 vừa bắt giữ xe ô tô đầu kéo vận chuyển 5.500 kg thịt, mỡ động vật không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi hôi thối.

chan dung vu van chuyen 5 5 tan thit mo dong vat hoi thoi tu ha noi vao

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, bố dỡ số hàng trên xe đầu kéo

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 21/11, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh (đoạn qua xã Thạch Long, huyện Thạch Hà), lực lượng chức năng phát hiện xe đầu kéo BKS 51D-058.49 kéo rơ moóc BKS 51R-17659 do tài xế Lê Cao Tiến (SN 1986, trú tại phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong công-ten-nơ có 110 thùng xốp chứa thịt và mỡ động vật nhưng lái xe Lê Cao Tiến không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì.

chan dung vu van chuyen 5 5 tan thit mo dong vat hoi thoi tu ha noi vao
chan dung vu van chuyen 5 5 tan thit mo dong vat hoi thoi tu ha noi vao

Thịt và mỡ động vật được đông lạnh cho vào thùng xốp để vận chuyển

Sau khi đưa phương tiện về kiểm tra thì phát hiện bên trong các thùng xốp đều chứa thịt (nầm lợn) và mỡ, mỗi thùng có trọng lượng 50kg và đã bốc mùi hôi thối; trong một số thùng xốp có nhãn chữ Trung Quốc.

Theo lời khai của tài xế, số hàng trên nhận chở thuê số tiền 10 triệu đồng từ Hà Nội vào các tỉnh miền Trung, miền Nam tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Đọc thêm

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một phương tiện thủy vận chuyển khoảng 60m³ cát nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Bằng sự tận tụy, trách nhiệm và tinh thần “vì dân phục vụ”, Thiếu tá Trương Quang Bình (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!