Lệnh sơ tán khẩn cấp được đưa ra sau khi 11 trung tâm cộng đồng người Do Thái trên khắp nước Mỹ đồng loạt nhận các cú gọi nặc danh đe dọa đánh bom trong ngày 20/2.
An ninh được tăng cường sau lời đe dọa đánh bom. (Nguồn: AP)
Đây là đợt đe dọa mới nhất nhằm vào cộng đồng cư dân này tại Mỹ kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức một tháng trước đây.
Hiệp hội Trung tâm Cộng đồng Do Thái (JCC) Bắc Mỹ cho biết những cuộc gọi đe dọa đánh bom mới nhất đã nâng số vụ đe dọa kiểu này lên đến 69, nhằm vào 54 trung tâm cộng đồng Do Thái tại 27 bang của nước Mỹ và một tỉnh của Canada. Các cú gọi đe dọa tương tự trước đó xảy ra trong các ngày 9, 18 và 31/1.
Phản ứng trước lời đe dọa nói trên, Hiệp hội JCC Bắc Mỹ tuyên bố không hề run sợ, cho rằng những hành động này nhằm gián đoạn cuộc sống của người dân hoặc hạ thấp vai trò quan trọng của các JCC.
Trong khi đó, các đặc vụ của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu điều tra làm rõ các vụ việc.
Trong một diễn biến liên quan, truyền thông địa phương cho biết cuối tuần qua đã có hơn 100 bia mộ trong khu nghĩa trang của người Do Thái tại thành phố St Louis, bang Missouri, bị đập phá.
Đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter, con gái lớn của Tổng thống Trump, Ivanka - người cải đạo sang Do Thái khi kết hôn với người chồng hiện nay, Jared Kushner - cố vấn cấp cao của Nhà Trắng - đã ngay lập tức lên án hành động đe dọa nhằm vào JCC.
Cô nhấn mạnh Mỹ là quốc gia được xây dựng trên nguyên tắc hài hòa các tôn giáo và mọi người dân có trách nhiệm tôn trọng điều này.
Khi chiếc phà bắt đầu nghiêng mạnh giữa đêm ngoài khơi tỉnh Basilan, miền Nam Philippines, các hành khách theo bản năng dồn sang một bên trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm giữ thăng bằng cho con tàu.
Các sân bay châu Á siết chặt công tác giám sát y tế và sàng lọc hành khách như thời Covid-19 sau khi bùng phát dịch virus Nipah tại một bang của Ấn Độ.
Ngày 25/1, sét đánh trong cơn mưa dông ở thủ đô Brasília, Brazil, đã khiến 89 người bị thương khi đang tham gia cuộc mít tinh ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro.
Chính phủ Indonesia đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó và bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân khi lũ lụt tại nhiều khu vực ở Jakarta khiến trên 1.600 người phải sơ tán.
Lực lượng chức năng Indonesia đang khẩn trương triển khai chiến dịch cứu hộ, tìm kiếm trên 80 người mất tích sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn gây ra trên sườn núi Burangrang, huyện Tây Bandung, tỉnh Tây Java, ngày 24/1.
NWS cảnh báo đợt không khí lạnh Bắc Cực sẽ mang theo nhiệt độ dưới 0 độ C và gió lạnh buốt, “đe dọa trực tiếp đến tính mạng do nguy cơ hạ thân nhiệt và tê cóng đối với da tiếp xúc.”
Ngành công nghiệp sữa công thức đang đối mặt với khủng hoảng khi hàng loạt tập đoàn lớn phải thu hồi sản phẩm do nghi nhiễm cereulide-một loại độc tố gây tiêu chảy và nôn mửa nghiêm trọng.
Tổng thống Trump nhận xét nếu được hoàn tất, đây sẽ là một giải pháp ưu việt cho Mỹ và tất cả NATO, đồng thời tuyên bố sẽ không còn áp đặt thuế trừng phạt đối với một loạt các quốc gia châu Âu.
Lực lượng an ninh đã phá hủy 24 phòng thí nghiệm quy mô công nghiệp và thu giữ khoảng 1.000 tấn hóa chất được sử dụng để sản xuất các loại ma túy đường phố như MDMA, amphetamine và meth.
Nghị viện châu Âu (EP) quyết định tạm dừng tiến trình phê chuẩn thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương ký với Mỹ vào mùa Hè 2025, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt các biện pháp thuế quan trừng phạt liên quan tới vấn đề Greenland.
Thông tin cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) "xếp hạng" các tỉnh, thành Việt Nam theo tỷ lệ lao động phạm tội, có nguy cơ bị từ chối visa là bịa đặt, sai sự thật.
Tổng thống Donald Trump có thể công bố đề cử Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp theo ngay trong tuần tới, trong bối cảnh quá trình lựa chọn đang đối mặt với những trở ngại chính trị nội bộ.
Theo thông báo của EU, cuộc họp tối 22/1 sẽ quy tụ lãnh đạo 27 nước thành viên nhằm thống nhất lập trường và xem xét các công cụ đáp trả nếu Washington thực hiện các biện pháp trừng phạt thương mại.
Báo chí quốc tế thông tin, thợ Việt chiếm tỷ lệ lớn trong ngành làm móng tại Đức, một lĩnh vực kinh doanh đang bị siết chặt kiểm tra vì nghi vấn lao động không khai báo và đưa người nhập cư trái phép.