2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo xuất viện

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (18/7), Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã làm các thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân cuối cùng điều trị tại đây.

2 người ra viện sáng nay là bệnh nhân nam (BN 9567) sinh năm 1976, trú tại tổ dân phố 4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh và bệnh nhân nam (BN 10444) sinh năm 1971, trú tại thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.

Đây là 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo khỏi bệnh.

2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo xuất viện

Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thực hiện các thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc BVĐK khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, BN 9567 đã qua 39 ngày điều trị và BN 10444 đã qua 34 ngày điều trị. 2 bệnh nhân đều đã đảm bảo các điều kiện có 2 lần liên tục trở lên xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân phải tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi tại gia đình 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo xuất viện

Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trao quyết định ra viện cho bệnh nhân.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 51/128 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh; 46 bệnh nhân nặng chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Toàn tỉnh hiện có 31 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (trong đó có 7 bệnh nhân âm tính lần 1; 1 bệnh nhân tính lần 2; 1 bệnh nhân âm tính lần 4; 22 bệnh nhân vẫn đang có kết quả dương tính).

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Người mang ánh sáng trở về

Người mang ánh sáng trở về

Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.
Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.