2 cán bộ Công an Hà Tĩnh trực tiếp hiến máu cứu người

(Baohatinh.vn) - Với nghĩa cử cao đẹp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các cán bộ Công an Hà Tĩnh đã trực tiếp hiến máu những ngày đầu xuân mới.

2 cán bộ Công an Hà Tĩnh trực tiếp hiến máu cứu người

Đại úy Nguyễn Thành Hiếu - cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh đã hiến trực tiếp 1 đơn vị tiểu cầu máu.

Chiều 19/2, nhận được tin bệnh nhân N.V.H (trú xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang) bị suy tủy, giảm tiểu cầu nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, CLB “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh đã thông báo đến các thành viên. Đại úy Nguyễn Thành Hiếu - cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh đã hiến trực tiếp 1 đơn vị tiểu cầu máu nhóm A cho bệnh nhân H.

Trước đó, chiều 16/2, nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về bệnh nhân P.T.T (trú xã Trung Lộc, Can Lộc) bị suy thận cấp, suy tim và giảm tiểu cầu, cần được truyền tiểu cầu nhóm máu A khẩn cấp, CLB “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh đã khẩn trương thông tin, điều động thành viên CLB hiến máu cứu người.

2 cán bộ Công an Hà Tĩnh trực tiếp hiến máu cứu người

Thượng úy Đinh Quang Khải hiến 1 đơn vị tiểu cầu cho bệnh nhân P.T.T.

Thượng úy Đinh Quang Khải (cán bộ Công an xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) đã khẩn trương có mặt và hiến 1 đơn vị tiểu cầu cho bệnh nhân P.T.T. Đây cũng là ca hiến máu sống thứ 100 của các thành viên CLB “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh kể từ khi thành lập vào ngày 21/8/2018 đến nay.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast