2 đại úy công an ở Hồng Lĩnh hiến máu cứu người

(Baohatinh.vn) - Những giọt máu nghĩa tình của 2 chiến sỹ Công an phường Đậu Liêu đã giúp bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) qua cơn nguy kịch.

Sáng nay (21/9), nhận được thông tin bệnh nhân Nguyễn Thị Huyên (78 tuổi) ở phường Bắc Hồng, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh cần gấp nhóm máu B(+), Đại úy Phan Văn Công và Đại úy Trần Nghĩa Sang - Công an phường Đậu Liêu đã có mặt hiến 2 đơn vị máu.

2 đại úy công an ở Hồng Lĩnh hiến máu cứu người

Đại úy Phan Văn Công tham gia hiến máu.

Bệnh nhân có tiền sử ung thư thực quản, đã mở sondle dạ dày ngoài thành bụng cho ăn, nhập viện trong tình trạng suy kiệt, thiếu máu rất nặng, cần truyền gấp nhóm máu B(+). Sau khi nhận được nguồn máu hiến, các bác sỹ đã xử lý và tiếp máu cho bệnh nhân. Hiện nay, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tại Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh.

2 đại úy công an ở Hồng Lĩnh hiến máu cứu người

Đại úy Trần Nghĩa Sang vui vẻ khi hiến máu cứu bệnh nhân.

Được biết, 2 đại úy Công an phường Đậu Liêu là thành viên CLB Ngân hàng máu sống TX Hồng Lĩnh.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Lặng thầm “sưởi ấm” những ngôi mộ vô chủ

Lặng thầm “sưởi ấm” những ngôi mộ vô chủ

Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!