2 “nữ quái” trộm 8 tiệm vàng

Cả nhóm gây ra 8 vụ trộm vàng vùng giáp ranh chiếm đoạt khoảng 900 triệu đồng...

Chiều 18-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Võ Thị Thu (28 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) và Phạm Thị Ngà (46 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) để mở rộng điều tra về hành vi trộm và tiêu thụ tài sản trái phép do người khác phạm tội mà có.

2 nu quai trom 8 tiem vang

Đối tượng Vân và Thu cùng tang vật.

Cách đây khoảng 2 tháng, Phạm Thị Khánh Vân (27 tuổi) và Thu vào tiệm vàng Kim Cương thuộc phường An Bình, thị xã Dĩ An Bình Dương.

Tại đây, cả hai lợi dụng lúc cửa hàng đông khách và liên tục bảo nhân viên cửa tiệm cho xem các mặt hàng dây chuyền để lựa chọn. Lợi dụng sự mất cảnh giác của nhân viên, cả hai trộm 53 sợi dây chuyền vàng (trị giá hơn 200 triệu đồng) cho vào túi rồi tẩu thoát.

Tuy nhiên, toàn bộ hành vi của hai nữ quái đã bị camera an ninh ở tiệm ghi lại. Qua đó, Công an đã truy tìm và bắt giữ Vân thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án.

Kiểm tra nơi ở của đối tượng, cơ quan Công an đã thu hồi 160 sợi dây chuyền vàng các loại (trọng lượng khoảng 10 lượng vàng) là tang vật trong các vụ án mà Vân cùng đồng bọn đã thực hiện.

Mở rộng điều tra đến nay, Công an tỉnh Bình Dương xác định, cùng thủ đoạn tương tự, Vân và Thu cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 8 vụ trộm tại các tiệm vàng trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 5, quận 8, quận 9 (TP Hồ Chí Minh) và ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Ước tính tổng số vàng trộm được cho đến khi bị bắt khoảng 900 triệu đồng.

Toàn bộ số vàng trộm được, nhóm của Vân mang đến bán cho Phạm Thị Ngà, chủ một tiệm vàng ở quận 5, TP Hồ Chí Minh và chia nhau tiền tiêu xài.

Theo Đức Mừng/CAND

Đọc thêm

Cảnh báo với giả mạo taxi ở Hà Tĩnh

Cảnh báo với giả mạo taxi ở Hà Tĩnh

Tại Hà Tĩnh đã xuất hiện chiêu trò giả mạo hãng taxi để hoạt động, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng sử dụng dịch vụ và các đơn vị kinh doanh taxi chân chính.
Văn minh trong tiễn bạn lên đường nhập ngũ

Văn minh trong tiễn bạn lên đường nhập ngũ

Tiễn bạn lên đường nhập ngũ là tình cảm đẹp của tuổi trẻ, song những hành vi mất kiểm soát dễ trở thành quá khích. Tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, việc tuyên truyền về hoạt động tiễn tân binh văn minh đã được triển khai.
Khởi tố nhóm bắt cóc phụ nữ

Khởi tố nhóm bắt cóc phụ nữ

Sau khi bắt cóc và ép bà M. chuyển 157 triệu đồng, cả nhóm lái ô tô chở nạn nhân hướng về biên giới Campuchia. Nạn nhân may mắn trốn thoát và đến công an trình báo.
Hiện trường tàu SE3 tông nát xe tải

Hiện trường tàu SE3 tông nát xe tải

Thùng container bẹp dúm, cabin biến dạng, đầu tàu móp méo, lan can và dải phân cách đổ nghiêng sau cú va chạm mạnh giữa tàu SE3 và xe tải tại đường ngang.