(Baohatinh.vn) - Nhân tháng hành động vì Người cao tuổi, sáng 9/10, Hội Người cao tuổi thị trấn Đức Thọ phối hợp Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh và Trạm Y tế thị trấn tổ chức khám cấp thuốc, tư vấn miễn phí và sàng lọc các bệnh về mắt cho 200 người cao tuổi.
200 người cao tuổi thị trấn Đức Thọ được khám, cấp thuốc, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt
Đây là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng phong trào “Mắt sáng cho người cao tuổi” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động.
Ngoài việc khám và tư vấn điều trị các bệnh về mắt, người cao tuổi thị trấn Đức Thọ đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, Trạm Y tế thị trấn khám sàng lọc, phát hiện các bệnh thường gặp đối với người cao tuổi như: tim mạch, thần kinh, xương khớp, huyết áp, tiểu đường...; tư vấn cách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện TDTT.
Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện 17 trường hợp tiểu đường, mạch vành và đã tư vấn cho các cụ đến bệnh viện thăm khám, điều trị.
Tất cả người cao tuổi đến khám đều được kê đơn và cấp miễn phí các loại thuốc bổ não, vitamin, thuốc điều trị các bệnh thông thường với tổng số tiền 9,8 triệu đồng.
Người cao tuổi thị trấn Đức Thọ được cấp thuốc miễn phí, tư vấn các bệnh về mắt, các bệnh thông thường ở người cao tuổi
Được biết, Hội Người cao tuổi thị trấn là một trong những đơn vị đi đầu ở huyện Đức Thọ về duy trì và phát huy có hiệu quả quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi.
Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Trần Thế Dỵ tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Viettel Hà Tĩnh đã đồng loạt khởi công xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 360 triệu đồng.
Nhiều người dân ở Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn mang lại cơ hội sống cho những người khác. Với họ, cho đi để sự sống được tiếp nối...
Từ sự kêu gọi và lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái BHT, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Đô và Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã được nhận số tiền gần 200 triệu đồng.
Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Hỗ trợ phát triển – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh đã trở thành mái ấm của rất nhiều trẻ em khuyết tật.
Người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) đã được các cấp, các ngành và cộng đồng chăm lo, giúp đỡ về mọi mặt để vơi bớt khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các chương trình, phong trào, hoạt động vì người nghèo đã giúp người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những mái nhà khang trang, an toàn, từng bước ổn định cuộc sống.
Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Tiếp tục các hoạt động hướng về quê hương, trong đợt trao quà lần thứ 21, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã dành 10 triệu đồng hỗ trợ các em nhỏ mồ côi và 20 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Những phần quà ý nghĩa cùng sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang tiếp thêm động lực cho các hoàn cảnh khó khăn vững bước trong học tập và cuộc sống.
Sau khi hoàn thành, "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sẽ là mái ấm để 4 chị em ở thôn Trung Tâm, xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) yên tâm học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và các đối tượng yếu thế. Qua đó giúp họ “an cư lạc nghiệp”, vươn lên trong cuộc sống.
Các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng (Hà Tĩnh).
Bước sang tuổi 90, ông Lê Văn Nhu (thôn Trường Xuân, xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn đang là trụ cột chăm lo cho người vợ già yếu và con trai mang bệnh hiểm nghèo.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ.
Kể từ khi chồng mất, chị Đinh Thị Long (thôn Đông Xá, xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) lặng lẽ gồng gánh cuộc đời, một mình nuôi 5 người con trong điều kiện thiếu thốn.
Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
725 hộ dân tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trong năm 2025 được hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.
Nhiều phần quà được trao cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Vĩnh (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa cho nhiều trẻ mồ côi, học sinh khó khăn tiếp tục hành trình đến trường.
Sau ly hôn, chị Nguyễn Thị Tình (xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) phải một mình nuôi 5 con nhỏ. Khó khăn chồng chất khi cả chị và mẹ ruột lần lượt mắc ung thư.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Trung tâm Thiên Ân, xã Hương Đô (Hà Tĩnh).
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!