(Baohatinh.vn) - Thấu hiểu khó khăn trong giao thông đi lại của người dân thôn 4, xã Hương Lâm (Hương Khê), Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh và Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh đã kêu gọi tài trợ 350 triệu đồng để xây dựng cầu Cây Vải mới bằng bê tông dài 14m, rộng 3,5m.
Cầu Vải chỉ với một thanh bê tông, tay vịn bằng tre khiến mỗi ai qua lại đều cảm thấy "thon thót"
Dự lễ khởi công xây dựng cầu Cây Vải sáng nay (21/5) có sự tham gia của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) Trần Quốc Xanh và các nhà tài trợ.
Xã Hương Lâm có 12 đơn vị thôn xóm với 1.757 hộ, 6.506 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo là 17,3%. Do địa hình của xã bị chia cắt bởi nhiều khe suối, đời sống kinh tế người dân còn gặp nhiều khó khăn, kết cấu hạ tầng dân sinh chưa đồng bộ nên xã mới hoàn thành 12/20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, người dân thôn 4, xã Hương Lâm sắp được đi trên cây cầu kiên cố vốn mơ ước bao đời
Thôn 4, cách trung tâm xã 1km, có 160 hộ dân, gần 900 nhân khẩu, bị chia cắt thành 2 vùng khác nhau bởi con suối. Hằng ngày, các em nhỏ đi học, người dân qua lại sản xuất phải đi cầu tạm, mặt cầu rộng 30cm, thành bằng tre nên việc đi lại khó khăn. Đặc biệt, vào mùa mưa 30/160 hộ dân bị chia cắt hoàn toàn, cầu tạm thường bị cuốn trôi.
Qua kết nối của Thường trực HĐND và Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh, các nhà tài trợ và Công ty TNHH Thye Ming (Bình Dương) đã hỗ trợ 350 triệu đồng để xây dựng cầu cứng bằng bê tông dài 14m, mặt cầu rộng 3,5m, với 4 nhịp.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Trung tâm Thiên Ân, xã Hương Đô (Hà Tĩnh).
Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Nhung, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Lưu.
Từ sự lan tỏa của Chương trình "Vòng tay nhân ái", 3 hoàn cảnh khó khăn tại các xã Lộc Hà, Đồng Tiến và phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) đã được hỗ trợ số tiền hơn 235 triệu đồng.
Tổng kinh phí khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao tặng quà đợt này ở xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) trị giá hơn 1,1 tỷ đồng, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trẻ em trong học tập.
Những phần quà thiết thực đến với Trung tâm Thiên Ân (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) đã lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, góp phần giúp người khuyết tật có thêm động lực vươn lên.
700 suất cháo được trao tặng là sự động viên, hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bớt phần nào khó khăn, tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Một cơn bạo bệnh 2 năm trước đã khiến anh Nguyễn Đình Thành (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị liệt 2 chân, phải dựa vào người cha già 95 tuổi, khiến cuộc sống đã nghèo lại càng bế tắc.
Dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” tại Hà Tĩnh đã mang nghệ thuật đến bệnh viện, góp phần xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
Từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Quản lý đầu tư STC Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà mới của 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Việc hỗ trợ kinh phí và khởi công đồng loạt 216 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần hoàn thành chương trình xây dựng, sửa chữa nhà ở bị ảnh hưởng sau thiên tai.
Mẹ bỏ đi đã hơn 10 năm, bố mất vì một tai nạn giao thông bất ngờ, giờ đây em Biện Văn Bảo (lớp 12G, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đứng trước nguy cơ dang dở việc học.
Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị K75.B20, khóa học 2024 - 2026 (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh.
Không quen biết, không họ hàng thân thích, nhưng với tấm lòng nhân ái, hội viên Hội Người cao tuổi xã Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) đang lặng lẽ chăm nom, hương khói 1.158 ngôi mộ vô chủ trên địa bàn.
Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Trong 5 năm, hai con trai của chị Nguyễn Thị Tâm ở thôn Bắc Thành (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) lần lượt mắc căn bệnh u não ác tính khiến gia đình rơi vào cảnh cùng quẫn.
Những phần quà cùng hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe Nhân dân.
Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Đón năm mới trong những mái nhà kiên cố, khang trang, nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được tiếp thêm động lực cho một năm mới nhiều khởi sắc.
Từ sự lan tỏa của chương trình Vòng tay nhân ái, 2 hoàn cảnh khó khăn tại phường Thành Sen và xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ số tiền hơn 170 triệu đồng.
Những chiếc bánh chưng xanh trao đi không chỉ mang theo hương vị ngày Tết mà còn chở nặng nghĩa tình của người dân phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Chương trình "Âm hưởng yêu thương" chào mừng Xuân Bính Ngọ của xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 1,6 tỷ đồng nguồn lực để chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn.
Những ngày cuối năm, khi không khí xuân đang lan tỏa khắp nơi, chương trình trao quà Tết cho công nhân, người lao động được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên thiết thực trước thềm năm mới.