(Baohatinh.vn) - Hơn 6.000 giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được trang bị kiến thức pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) nhằm đảm bảo “ngày đến trường an toàn cho những giờ học yên vui, bổ ích”.
Thực hiện Tháng ATGT Quốc gia, từ ngày 5 – 14/9, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho hơn 6.000 học sinh tại 10 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện Đức Thọ.
Tại 10 trường học trên địa bàn toàn huyện, đã có gần 6.000 học sinh và cán bộ, giáo viên được truyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về ATGT đường bộ. Trong đó, nêu rõ những nguyên nhân, hậu quả, mức xử phạt các lỗi thường vi phạm như: điều khiển xe máy tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, lạng lách, đánh võng, đi không đúng phần đường, không đội mũ bảo hiển (MBH) khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện...
Thông qua hình thức hỏi đáp, Thiếu tá Diệp Xuân Quyền - Đội trưởng Đội xử lý vi phạm, Phòng CSGT Công an tỉnh đã trực tiếp trả lời những câu hỏi có liên quan đến ATGT của các em học sinh, giúp cho các em dễ dàng ghi nhớ những điều cơ bản khi tham gia giao thông.
Tại các buổi tuyên truyền, Đội CSGT, Công an huyện Đức Thọ đã trao tặng gần 500 MBH đạt tiêu chuẩn cho các em học sinh. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trao tặng MBH cho trẻ em năm 2020, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, phấn đấu đạt tỷ lệ đội MBH cho trẻ em toàn quốc đạt trên 80%.
Cũng tại các buổi tuyên truyền, Đội CSGT, Công an huyện Đức Thọ đã tổ chức ký cam kết thực hiện tốt Luật ATGT đường bộ cho giáo viên và các em học sinh.
Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng khi ghi lại cảnh một người đàn ông cầm gậy inox đánh đập vợ con ngay trong bữa cơm gia đình.
Băng nhóm lừa người sang Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng (Lào) bằng chiêu bài "việc nhẹ lương cao" đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án nghiêm minh.
Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.
Đội ngũ kiểm sát viên viện KSND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh ngày càng được tăng cường về số lượng, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
4 anh em Huỳnh Long Nhu và đồng phạm lợi dụng tiền USDT, ETH, Naga chưa được công nhận tại Việt Nam, lập đường dây đánh bạc 88.000 tỷ đồng núp bóng đầu tư tiền ảo.
Để có tiền trả nợ, trang trải cuộc sống, Trương Thị Sen (Hà Tĩnh) đã biến mình thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, gieo rắc nỗi đau và sự mất mát cho nhiều gia đình.
Anh Trịnh Đình Mai (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) hỏi: Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các điều kiện cần đáp ứng đủ để được xét tha tù trước thời hạn?
Hơn 20 con lợn chết đã bị phân hủy, bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 2 tấn vừa được ngành chuyên môn và chính quyền xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) tổ chức tiêu hủy đúng quy định.
Sau khi chính thức tiếp nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người dân.
Lê Văn Điệp (trú xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh) và Phan Thị Bé (trú huyện Kỳ Anh) rửa tiền cho một đối tượng ở Campuchia với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 2.000 tỷ đồng.
Với hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Hằng và Phan Thị Huệ đã phải trả giá đắt từ phán quyết của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
Gần 300 ngư dân xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được tiếp cận các thông tin về chống khai thác hải sản bất hợp pháp và được tặng quà, cờ Tổ quốc để vươn khơi bám biển.
Công an xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp trao trả số tiền 450 triệu đồng cho người ở tỉnh Ninh Bình chuyển nhầm vào tài khoản của 1 công dân trên địa bàn.