8 công dân trốn trong xe đông lạnh đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sau khi đến thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh), 8 công dân về quê trong thùng xe đông lạnh đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung tại xã Khánh Vĩnh Yên.

8 công dân trốn trong xe đông lạnh đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh

Công an Can Lộc dẫn xe khách chở 8 công dân tự ý về quê đến điểm tập kết.

Sáng 16/9, xe khách BKS 86B-012.23 xuất phát từ Bình Thuận đã đưa 8 công dân Can Lộc về đến thị trấn Nghèn.

Lực lượng công an địa phương đã tiếp cận và đưa các công dân về điểm tập kết; đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã cử cán bộ y tế, bố trí xe chuyên dụng chở 8 công dân này về khu cách ly y tế tập trung của huyện tại xã Khánh Vĩnh Yên.

8 công dân trốn trong xe đông lạnh đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng đưa 8 công dân về khu cách ly y tế tập trung

8 công dân (3 nam, 5 nữ từ 18 - 31 tuổi) đều quê ở xã Gia Hanh (Can Lộc), trong đó 5 người trở về từ TP Hồ Chí Minh và 3 người về từ tỉnh Bình Dương.

Ngay khi về khu cách ly y tế tập trung, những công dân này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trong quá trình cách ly y tế 21 ngày, 8 công dân này sẽ phải trả toàn bộ chi phí theo quy định.

8 công dân trốn trong xe đông lạnh đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh

Các công dân sẽ thực hiện cách ly y tế trong thời gian 21 ngày.

Trước đó, khoảng 22h ngày 12/9, khi đang tuần tra trên QL1A, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông huyện Hàm Tân (Bình Thuận) nhận thấy ô tô tải đông lạnh BKS 51D-382 đi qua địa bàn có dấu hiệu bất thường. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe có 15 người là công dân thuộc các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh (8 người) và Nghệ An.

Sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo đưa các công dân vào khu cách ly tập trung tạm thời ở huyện Hàm Tân. Ngày 15/9, tỉnh Bình Thuận bố trí xe chở những công dân nói trên về bàn giao cho các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Chủ đề Dịch bệnh GS-GC

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Cục Quản lý Dược phát cảnh báo khẩn về 3 loại thuốc nghi giả là thuốc nhỏ mắt Tobrex, Maxitrol, TobraDex; thuốc ngủ Lexomil và thuốc trị loãng xương Aclasta, sau khi nhận phản ánh từ các công ty dược và người tiêu dùng.
Từ cô bé làng biển đến "ngôi sao" thể thao học đường

Từ cô bé làng biển đến "ngôi sao" thể thao học đường

Sinh ra nơi làng biển mặn mòi, với khát khao luôn vươn lên phía trước và niềm đam mê bộ môn điền kinh, em Hà Nhật Băng - lớp 9C, Trường THCS Kỳ Hà (phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) đã chạm tới thành tích đáng tự hào trên sân chơi thể thao quốc gia.
Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc

Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc

Nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã tích cực tuyên truyền, xây dựng môi trường học đường không khói thuốc để lan tỏa thông điệp: “Nói không với thuốc lá - bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tương lai”.