(Baohatinh.vn) - Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên đến nay tổng số người khai báo y tế ở Hà Tĩnh đạt 805.000 người (gần 62,51%), đứng thứ 3 cả nước, dẫn dầu khu vực Bắc Trung Bộ.
Hiện nay toàn tỉnh chỉ còn lại 359 trường hợp đang phải cách ly tập trung
Theo báo cáo từ cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đều ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Trong đó, bệnh nhân 238 đã âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2, sẽ được xuất viện về cách ly, theo dõi sức khỏe tại gia đình trong thời gian tới.
Toàn tỉnh hiện chỉ còn 359 trường hợp cách ly tại 48 cơ sở cách ly tập trung, trong đó cấp tỉnh chỉ còn 1 trường hợp, cấp huyện 115, cấp xã 243. Tính đến nay có 6.119 người đã hoàn thành cách ly tập trung.
Hiện đang còn 2.500 người phải theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày, tất cả sức khỏe đều ổn định; 16.619 trường hợp đã ngừng theo dõi.
Hà Tĩnh đứng thứ 3 ca nước về khai báo y tế.
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên đến nay tổng số người khai báo y tế ở Hà Tĩnh là 805.000 người, đạt tỷ lệ gần 62,51%, đứng thứ 3 cả nước và dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ.
Hiện, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương đang thống kê, tổng hợp cơ sở vật chất đã trang bị tại các điểm cách ly đã hoàn thành nhiệm vụ, lên phương án có thể tái sử dụng, phục vụ các mục đích khác trong thời gian tới. Đồng thời bảo đảm quản lý tốt các cơ sở cách ly tập trung, theo dõi, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm.
Sở Y tế đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, tập trung hoàn thành xét nghiệm theo hình thức cuốn chiếu cho các cơ sở cách ly tập trung để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực cách ly, đảm bảo an tuyệt đối trước khi bàn giao lại cho địa phương quản lý.
Ca bại liệt do virus biến đổi gene tại Lào làm dấy lên nguy cơ xâm nhập Việt Nam, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng giảm và giám sát môi trường bị gián đoạn.
Trung tâm Y tế Tiên Điền (Hà Tĩnh) xác định, xây dựng môi trường không khói thuốc là nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân.
Với hàng loạt cơ chế thông thoáng, nghị quyết vừa thông qua kỳ vọng tạo cú hích lớn cho đầu tư, số hóa và nâng chất lượng dịch vụ y tế, giảm gánh nặng chi phí cho người dân.
Gần 1.200 cán bộ hưu trí và đương nhiệm thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh quản lý sẽ tham gia đợt khám sức khỏe lần này.
Dự thảo sửa đổi Thông tư 20 của Bộ Y tế sẽ mở rộng phạm vi sử dụng 357 loại thuốc xuống tuyến xã nhận được sự đồng thuận cao từ ngành y tế và các cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh.
Đau đầu là tình trạng phổ biến, tuy nhiên, đau đầu kèm những dấu hiệu bất thường là sự cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm. Bác sĩ Ngô Xuân Lam - Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn và giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chương trình điều trị ARV, PrEP được mở rộng, song sự kỳ thị đang là rào cản khiến nhiều người trẻ nhiễm HIV ở Hà Tĩnh tự thu mình và chậm tiếp cận dịch vụ y tế.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên trong công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe học sinh và cộng đồng.
Việc ngành Y tế Hà Tĩnh biệt phái viên chức về UBND cấp xã không chỉ tháo gỡ khó khăn về nhân lực mà còn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về y tế trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế học đường đường trên địa bàn xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) trong công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe học sinh và cộng đồng.
Một trái tim hiến tặng được vận chuyển hơn 1.600 km từ Hà Nội vào TP HCM trong “cuộc đua với tử thần”, mang theo hy vọng sống cho bé trai 9 tuổi bị suy tim giai đoạn cuối.
“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhiều phụ huynh đợi con thay răng vĩnh viễn mới chỉnh nha, dễ bỏ lỡ “thời điểm vàng”. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sỹ Trần Thị Thùy Vinh sẽ tư vấn lợi ích, độ tuổi và phương pháp chỉnh nha phù hợp.
Các viên chức y tế được biệt phái đến công tác tại phòng văn hoá – xã hội thuộc UBND xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/12/2025.
Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Các chuyên gia đầu ngành của Cộng hòa Pháp và các bệnh viện tuyến Trung ương đã cập nhật toàn diện các nội dung về hỗ trợ sinh sản và phẫu thuật phụ khoa cho các y bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Theo Giám đốc Sở Y tế bang Sao Paulo, việc tự chủ sản xuất vaccine đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược giảm phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và củng cố năng lực công nghệ sinh học quốc gia.
Từ ngày 26/11 đến 4/12, các chuyên gia y tế từ Cộng hòa Pháp sẽ trực tiếp khám, tư vấn điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho các bệnh nhân, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.