(Baohatinh.vn) - Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên đến nay tổng số người khai báo y tế ở Hà Tĩnh đạt 805.000 người (gần 62,51%), đứng thứ 3 cả nước, dẫn dầu khu vực Bắc Trung Bộ.
Hiện nay toàn tỉnh chỉ còn lại 359 trường hợp đang phải cách ly tập trung
Theo báo cáo từ cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đều ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Trong đó, bệnh nhân 238 đã âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2, sẽ được xuất viện về cách ly, theo dõi sức khỏe tại gia đình trong thời gian tới.
Toàn tỉnh hiện chỉ còn 359 trường hợp cách ly tại 48 cơ sở cách ly tập trung, trong đó cấp tỉnh chỉ còn 1 trường hợp, cấp huyện 115, cấp xã 243. Tính đến nay có 6.119 người đã hoàn thành cách ly tập trung.
Hiện đang còn 2.500 người phải theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày, tất cả sức khỏe đều ổn định; 16.619 trường hợp đã ngừng theo dõi.
Hà Tĩnh đứng thứ 3 ca nước về khai báo y tế.
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên đến nay tổng số người khai báo y tế ở Hà Tĩnh là 805.000 người, đạt tỷ lệ gần 62,51%, đứng thứ 3 cả nước và dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ.
Hiện, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương đang thống kê, tổng hợp cơ sở vật chất đã trang bị tại các điểm cách ly đã hoàn thành nhiệm vụ, lên phương án có thể tái sử dụng, phục vụ các mục đích khác trong thời gian tới. Đồng thời bảo đảm quản lý tốt các cơ sở cách ly tập trung, theo dõi, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm.
Sở Y tế đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, tập trung hoàn thành xét nghiệm theo hình thức cuốn chiếu cho các cơ sở cách ly tập trung để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực cách ly, đảm bảo an tuyệt đối trước khi bàn giao lại cho địa phương quản lý.
Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Thời gian gần đây, Hà Tĩnh đã ghi nhận sự gia tăng của các ca bệnh COVID-19, trong đó có một số ca bị biến chứng nên người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng dịch.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tăng cường công tác phòng chống, giám sát, yêu cầu người dân không chủ quan với dịch COVID-19.
Người cao tuổi thường nhạy cảm hơn với thuốc, có nguy cơ và tỷ lệ tác dụng phụ từ thuốc không kê đơn cao hơn người trẻ tuổi. Những loại thuốc mua không cần đơn để chữa trị các bệnh thường gặp có thể gây nguy hiểm cho đối tượng này…
Các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh được các chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực tiếp hỗ trợ các kỹ thuật chuyên sâu trong xạ trị đầu - mặt - cổ, thực quản, vú và trực tràng.
Với sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên và Nhân dân, đến nay, nguồn máu tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đạt mức trên 500 đơn vị, đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sau khi phát hiện thêm lô mỹ phẩm thứ 3 vi phạm chất lượng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đối với công ty phân phối và cơ sở sản xuất; đề nghị chuyển hồ sơ vi phạm đến cơ quan công an.
Kỹ thuật này giúp bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh chẩn đoán, theo dõi, điều trị kịp thời, an toàn, hiệu quả, chính xác cho bệnh nhân sốc, huyết động không ổn định.
Kết quả kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025 ở Hà Tĩnh vừa cho thấy, trong 55 cơ sở được kiểm tra đã có 4 cơ sở vi phạm bị xử phạt hành chính.
Ngành y tế Hà Tĩnh sẽ tăng cường công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế, trong cộng đồng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh khuyến cáo, mùa nắng nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong thức ăn sinh sôi, nếu thực phẩm không được chế biến, bảo quản an toàn thì có thể gây ngộ độc.
Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, thời tiết nóng gắt cộng thêm việc sinh hoạt không điều độ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đột quỵ, nhất là đối với người trẻ.
Đã qua cao điểm dịch cúm nhưng vẫn còn không ít người dân Hà Tĩnh phải nhập viện do chủ quan. Đây cũng là điều đáng lo ngại trước nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 hiện nay.
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu xây dựng lộ trình miễn viện phí toàn dân, trước mắt ưu tiên trẻ em và chuyển trọng tâm từ chữa bệnh sang chăm sóc sức khỏe.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khuyến cáo, do vẫn có nhiều người từ vùng dịch nhập cảnh trở về trên địa bàn nên người dân không chủ quan với dịch COVID-19.
Bộ Y tế xây dựng lộ trình cơ bản đến năm 2030 triển khai khám sức khỏe định kỳ và tiến tới miễn viện phí, có thể áp dụng đầu tiên với người nghèo, người già.
Tháng 3/2023, trong lúc ra vườn, bà cụ ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) chẳng may ngã trúng gốc cây tro rồi bị chảy máu vùng ngực sau bên phải, vừa đây mới biết có dị vật bên trong.
Bộ Y tế thông tin, tình hình dịch COVID-19 trong nước đang có xu hướng tăng nhẹ trong ba tuần gần đây, người dân cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả.
Do nguồn máu thiếu hụt nghiêm trọng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi người dân tình nguyện tham gia hiến máu để góp phần hỗ trợ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu giải pháp phù hợp để thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, đáp ứng thời gian theo chỉ đạo của Chính phủ, tạo thuận lợi cho người dân khám chữa bệnh.
Sáng 14-5, Bộ Y tế đã có thông tin tới báo chí về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam sau khi có thông tin dịch bệnh nguy hiểm này đang tái bùng phát tại một số quốc gia.