(Baohatinh.vn) - Chương trình EPS do Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh triển khai thuộc các nội dung của Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc.
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh hướng dẫn lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn.
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, năm 2022, dự kiến Hàn Quốc sẽ tiếp nhận 2.777 lao động, trong đó, ngành sản xuất chế tạo 1.500 lao động, ngành nông nghiệp 855 lao động, ngành ngư nghiệp 422 lao động.
837 lao động Hà Tĩnh đăng ký dự thi tiếng Hàn lần 2 năm 2022 theo chương trình EPS.
Từ ngày 17 - 21/10/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã tiếp nhận 837 hồ sơ người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn lần 2 năm 2022 theo chương trình EPS. Trong đó, có 408 lao động đăng ký ngành ngư nghiệp; 428 lao động ngành sản xuất chế tạo và 1 lao động ngành nông nghiệp.
Lệ phí dự thi được thu bằng tiền Việt Nam (tương đương 24 USD/người), người lao động không phải nộp thêm bất cứ khoản nào khác. Dự kiến thời gian thi tuyển từ ngày 21 đến 30/11/2022. Thời gian thông báo kết quả vào ngày 15/12/2022.
Dịp cận tết, trên các tuyến phố ở TP Hà Tĩnh, những người làm nghề chở cây cảnh thuê vẫn đang miệt mài làm việc với hi vọng kiếm thêm thu nhập để gia đình có cái tết ấm cúng hơn.
Theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, tính đến ngày 24/1/2025, trên địa bàn tỉnh không có đơn vị, doanh nghiệp nợ tiền lương, tiền công của người lao động.
Thực hiện kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đồng loạt triển khai chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Hơn 360 công chức, lao động cấp huyện, cấp xã và cán bộ thôn, TDP trên địa bàn Hương Sơn (Hà Tĩnh) được cập nhật kiến thức về chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động.
Các hoạt động thăm hỏi, trao quà cuối năm mang hơi ấm đến các hoàn cảnh khó khăn, người lao động, lan tỏa yêu thương, tiếp sức vượt qua thử thách đón năm mới.
Ngoài việc tập trung đảm bảo chuỗi sản xuất, Công ty Formosa Hà Tĩnh luôn luôn nỗ lực chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.
Cận Tết, nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn nhà sạch tăng cao, các địa chỉ dọn nhà sạch uy tín hiện đã “chốt đơn” gần như kín lịch nên nhiều người phải "xếp hàng" chờ đến lượt...
Tiền thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 ở Hà Tĩnh cao nhất 185,5 triệu đồng/người thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cao hơn năm 2024.
Nhu cầu lao động ở Nhật Bản tăng nhưng nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi tìm nguồn, phải “mua” lại từ môi giới với giá 20-30 triệu đồng mỗi người để kịp đơn hàng.
Ngay sau lễ khởi động dự án, VinFast đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức tuyển dụng nhằm cung ứng nguồn nhân lực cho nhà máy ô tô điện tại KKT Vũng Áng.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợp với Nhà máy Sản xuất ô tô VinFast Hà Tĩnh tổ chức tuyển dụng 500 lao động vào các ngày 15-16/12/2024 tại TP Hà Tĩnh và TX Kỳ Anh.
Người lao động trong các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu trong “chặng nước rút” về đích năm nay.
Những năm qua, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn luôn được huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) quan tâm với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt.
Để người lao động thi tiếng Hàn đạt kết quả cao, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tăng cường các giải pháp hỗ trợ người học.
Trong khi nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng biến động nhân sự, Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh đã triển khai nhiều chế độ đãi ngộ "đặc biệt" để giữ chân người lao động.
Những kiến thức pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội góp phần giúp các doanh nghiệp Hà Tĩnh áp dụng hiệu quả trong công tác quản lý và bảo vệ quyền lợi cho người lao động.