Ngày 17/9, Ấn Độ đã lập kỷ lục mới với việc tiêm hơn 20 triệu mũi vaccine phòng COVID-19 trong một ngày.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Đây là một bước tiến quan trọng cho chương trình chủng ngừa COVID-19 của nước này nhân dịp sinh nhật của Thủ tướng Narendra Modi (17/9/1950).
Theo dữ liệu trên cổng Co-WIN, nền tảng để triển khai chương trình tiêm chủng COVID-19 của Ấn Độ, tính đến 19h (giờ địa phương) ngày 17/9, nước này đã tiêm tổng cộng 22,17 triệu mũi.
Hiện Ấn Độ đã tiêm tổng cộng khoảng 787 triệu mũi vaccine kể từ khi khởi động chiến dịch tiêm chủng hồi tháng 1, trong đó có 190 triệu mũi hai.
Như vậy, đây là lần thứ 4 Ấn Độ tiêm hơn 10 triệu mũi vaccine/ngày chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 71 của Thủ tướng Modi, đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền đã yêu cầu các cơ sở của đảng này trên toàn quốc nỗ lực hỗ trợ để đưa một số lượng lớn người đi tiêm.
Cùng ngày, Ấn Độ ghi nhận 34.403 ca mới và 320 ca tử vong trong 24 giờ qua, trong đó riêng bang Kerela chiếm gần 70% số ca nhiễm mới.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ rà soát hồ sơ 55 triệu người nước ngoài từng được nước này cấp visa để xem họ có vi phạm quy định về xuất nhập cảnh hay không.
Theo phán quyết, Tổng thống Trump và công ty của ông đã khai khống giá trị tài sản, thao túng định giá bất động sản để được hưởng các khoản vay ngân hàng và điều khoản bảo hiểm ưu đãi.
Công an tỉnh Bolikhămxay (tỉnh giáp Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng phòng chống ma túy vừa bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy lớn với số lượng 2.114.000 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 251 kg.
Các lãnh đạo châu Âu, Ukraine giành được thiện cảm của ông Trump từ cuộc gặp ở Nhà Trắng, nhưng chưa nhận được cam kết chắc chắn nào về chấm dứt chiến sự.
Lực lượng Công an tỉnh Bokeo (phía Bắc Lào) vừa thu giữ khoảng 6 triệu viên ma túy tổng hợp, với tổng trọng lượng ước tính khoảng 600 kg, tại khu vực ven sông Mê Kông – gần vùng “Tam giác Vàng”, điểm nóng về sản xuất và buôn bán ma túy tại Đông Nam Á.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã gọi điện cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin giữa chừng cuộc họp với các lãnh đạo châu Âu tại Nhà Trắng hôm 18/8.
Tổng cộng hơn 6.000 trường hợp thị thực bị hủy do vi phạm thời hạn lưu trú và luật pháp, trong đó phần lớn liên quan đến các hành vi hành hung, lái xe khi say rượu (DUI), trộm cắp và ủng hộ khủng bố.
Nga tuyên bố không chấp nhận bất kỳ kịch bản nào liên quan đến việc triển khai lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Ukraine, có thể dẫn đến leo thang xung đột không kiểm soát.
Nga chính thức khởi tố vụ án khủng bố nhằm vào các cơ sở năng lượng hạt nhân, cáo buộc lực lượng vũ trang Ukraine tấn công nhà máy điện hạt nhân Smolensk bằng thiết bị bay không người lái.
Ngày 17/8, theo giờ địa phương, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo đã đến Mỹ và đang chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Donald Trump, cùng sự tham gia của các nhà lãnh đạo châu Âu.
Trong bức thư gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Nga có thể giải quyết vấn đề trẻ em ở Ukraine 'chỉ bằng một nét bút'.
Theo Văn phòng Điều phối vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), gần 13.000 trẻ em ở Dải Gaza đã được đưa vào các trung tâm điều trị trong tháng 7 do suy dinh dưỡng cấp tính, trong bối cảnh khan hiếm lương thực nghiêm trọng tại khu vực này.
Các cơ quan ứng phó thảm họa của Pakistan thông báo nước này đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong mùa gió mùa năm nay, khi mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét, sạt lở đất và sập nhà khiến ít nhất 321 người thiệt mạng chỉ trong vòng 48 giờ qua.
Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á vào tháng 10 tới sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 sau hành trình kéo gần 14 năm kể từ khi quốc gia này nộp đơn xin gia nhập khối.
Ngày 16/8, liên quan đến vụ nổ tại nhà máy ở vùng Ryazan của Nga, số người thiệt mạng đã tăng lên 11 người và 130 người bị thương, đến nay đội cứu hộ tích cực tìm kiếm nạn nhân.
Alaska, nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Nga, từng thuộc về Nga trước khi được Sa hoàng bán cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD trong thương vụ từng bị coi là "điên rồ".
Đúng 22h30 theo giờ Moscow (tức 11h30 theo giờ Mỹ) ngày 15/8, tại bang Alaska (Mỹ), Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu cuộc đàm phán song phương Nga - Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2021.
Quá trình xác minh xác định, 353 công dân được trao trả có địa chỉ thường trú ở 31 tỉnh, thành phố; trong đó có 339 công dân xuất cảnh bằng hộ chiếu, 14 công dân xuất cảnh trái phép.