(Baohatinh.vn) - Nắng nóng lâu ngày cộng với gió Tây Nam thổi mạnh khiến đám cháy trên dãy núi Mồng Gà thuộc địa phận xã Sơn Long (Hương Sơn, Hà Tĩnh) lan rộng, rất khó kiểm soát.

Cháy lớn ở dãy núi Mồng Gà, huyện Hương Sơn

Nắng nóng lâu ngày cộng với gió Tây Nam thổi mạnh khiến đám cháy trên dãy núi Mồng Gà thuộc địa phận xã Sơn Long (Hương Sơn, Hà Tĩnh) lan rộng, rất khó kiểm soát.

Video: Cháy lớn ở dãy núi Mồng Gà

Khoảng 16h chiều nay (29/6), đám cháy khởi phát từ địa phận xã Ân Phú (Vũ Quang) sau đó lan sang khu vực thôn 4, xã Sơn Long và khu vực giáp ranh xã Sơn Trà.

Cháy lớn ở dãy núi Mồng Gà, huyện Hương Sơn

Các lực lượng chữa cháy đang nỗ lực khống chế đám cháy

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn Phạm Quốc Đạt cho biết: Ngay khi có tin báo cháy, huyện Hương Sơn đã huy động các lực lượng chữa cháy thường trực với quân số gần 300 người kịp thời có mặt, tiếp cận hiện trường và dùng các phương tiện để khống chế đám cháy.

Tuy nhiên, do địa hình núi cao, cộng với gió Tây Nam thổi mạnh, các loại cây trên núi chủ yếu là cây bổi, vọt đã khô lâu ngày nên đám cháy bùng phát rất nhanh.

Cháy lớn ở dãy núi Mồng Gà, huyện Hương SơnDo địa hình núi cao, cộng với gió Tây Nam thổi mạnh,...

Cháy lớn ở dãy núi Mồng Gà, huyện Hương Sơn

..., các loại cây trên núi chủ yếu là cây bổi, vọt đã khô lâu ngày nên đám cháy bùng phát rất nhanh.

Hiện, lực lượng phòng cháy đang tập trung khống chế ở mức cao nhất, không để đám cháy lan rộng, đặc biệt là tuyên truyền để người dân cảnh giác, kiểm soát việc các tàn lửa bay xa gây cháy ở các hộ dân dưới chân núi.

Tin liên quan:

Bá Tân – Sỹ Thông


Bá Tân – Sỹ Thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]