Apple Watch Series 8 sẽ có đo nồng độ cồn, huyết áp

Đồng hồ thông minh thế hệ thứ 8 của Apple sẽ có lần nâng cấp phần cứng lớn với các cảm biến theo dõi sức khỏe.

Apple Watch Series 8 sẽ có đo nồng độ cồn, huyết áp

Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến đo nồng độ cồn.

Theo Telegraph, Apple sẽ cập nhật nhiều cảm biến sức khỏe cho Apple Watch ra mắt năm 2022. Trong đó, hai dữ liệu quan trọng và được chờ đợi nhất là nồng độ cồn và huyết áp.

Nguồn tin cho biết Apple sử dụng các cảm biến theo dõi sức khỏe từ nhiều nhà cung cấp, trong đó phần nhiều thuốc Rockley Photonics. Giám đốc điều hành công ty này cho biết các cảm biến huyết áp và nồng độ cồn có thể sẽ xuất hiện sớm trên thiết bị đeo thông minh vào năm 2022.

Nhiều chuyên gia cho rằng ba loại cảm biến lượng đường trong máu, huyết áp và nồng độ cồn chắc chắn sẽ có trên Apple Watch nhưng hãng sẽ không tích hợp ngay vào năm sau. “Apple sẽ cập nhật dần từng cảm biến để giữ đồng hồ thông minh của họ luôn được làm mới đáng kể qua mỗi năm”, một nhà phân tích cho biết.

Thế hệ đồng hồ mới nhất của Apple hiện tại là Watch Series 6 tích hợp cảm biến đo nhịp tim, có thể đo cả độ bão hòa oxy trong máu (SpO2). Với WatchOS 7, máy có thể sử dụng dữ liệu chuyển động và nhịp tim để cung cấp chỉ số VO2 Max. Song song với watchOS 7, Watch Series 6 sẽ hỗ trợ theo dõi giấc ngủ toàn diện, phát hiện rửa tay tự động và các kiểu tập luyện mới.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast