Ngôi sao người Bỉ ghi 2 bàn, kiến tạo 1 lần ngay trong hiệp một giúp Man City dễ dàng đánh bại chủ nhà Arsenal 3-0 ở trận đấu thuộc vòng 17 giải Ngoại hạng đêm 15/12.
Tận dụng lợi thế sân nhà, Arsenal nhập cuộc chủ động và có cơ hội uy hiếp khung thành Man City ngay phút đầu tiên sau nỗ lực của tiền đạo trẻ Martinelli. Tuy nhiên nhà ĐKVĐ Premier League ngay lập tức có câu trả lời. Khác với sao trẻ Martinelli, Kevin De Bruyne đã tận dụng cơ hội để mang về bàn mở tỷ số cho đội khách ở phút thứ 2.
Arsenal lại dồn lên tấn công. Trong khi còn chưa tạo ra thêm cơ hội, mành lưới chủ nhà rung lên lần thứ 2 ở phút 15. Lại là De Bruyne với một pha đi bóng rồi kiến tạo cho Raheem Sterling đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 2-0.
De Bruyne chứng tỏ đẳng cấp vượt trội trước hàng thủ non nớt của Arsenal.
2 bàn thua khiến tinh thần của cầu thủ đội chủ nhà sa sút. Phút 40, De Bruyne khiến khán đài sân Emirates câm lặng với một pha đi bóng xộc thẳng vào trung lộ rồi dứt điểm đánh bại thủ thành Leno.
Nếu may mắn hơn, ngôi sao người Bỉ đã hoàn tất hat-trick ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Man City bước vào giờ nghỉ với lợi thế 3 bàn dẫn trước.
Arsenal cố gắng vùng lên trong hiệp hai nhưng chỉ trong chốc lát. Thế chủ động nhanh chóng trở lại với Man City. Đoàn quân của Pep Guardiola thi đấu ung dung và chỉ chờ đối thủ mắc sai lầm để tung đòn phản công.
Cơ hội vài lần mở ra với Sterling, Jesus nhưng bộ đôi này không thể tận dụng để mang về bàn thắng thứ 4 cho Man City.
Arsenal giữ nguyên lối chơi bạc nhược cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Thầy trò HLV Ljungberg chấp nhận trận thua 0-3 ngay tại Emirates và bị top 4 bỏ lại với khoảng cách 7 điểm.
Pha bỏ lỡ trên chấm 11 m của Công Phượng ở phút 79 trở thành bước ngoặt trận đấu, khiến Bình Phước nhận thất bại cay đắng 0-2 trước Đà Nẵng ở trận play-off tranh vé chơi ở V League 1 mùa tới.
Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những trận đấu đầy ấn tượng để cán đích ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Trải qua 26 vòng đấu, đội bóng núi Hồng đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho người hâm mộ.
Tại lượt trận FIFA Club World Cup 2025 diễn ra đêm qua và rạng sáng nay, cả hai đội bóng lớn của châu Âu là Inter Milan và Borussia Dortmund đều có những chiến thắng khá chật vật.
Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
ĐT Việt Nam có thể rơi vào cảnh “thập diện mai phục” tại Malaysia. Thế nhưng, những áp lực càng lớn thì đó cũng chính là cơ hội cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
Nguồn gốc của cầu thủ mới nhập tịch Malaysia là Facundo Garces (đang thi đấu ở CLB Alaves tại La Liga) vẫn còn là bí ẩn. Nếu sử dụng cầu thủ trái luật, “Bầy hổ” có thể bị FIFA phạt nặng.
UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.