(Baohatinh.vn) - Mặc dù đã hoàn thiện hạ tầng và bố trí dân cư sinh sống nhưng suốt 4 năm qua, tuyến đường dài gần 1 km qua thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh) vẫn không được đặt biển tên.

Bất tiện vì đường thiếu bảng tên ở TP. Hà Tĩnh

Mặc dù đã hoàn thiện hạ tầng và bố trí dân cư sinh sống nhưng suốt 4 năm qua, tuyến đường dài gần 1 km qua thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh) vẫn không được đặt biển tên.

Bất tiện vì đường thiếu bảng tên ở TP. Hà Tĩnh

Nhiều năm nay, tuyến đường dài gần 1 km qua thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung vẫn không được gắn biển tên.

Đoạn đường kéo dài từ ngã ba giao cắt với đường Quang Trung ở phía Đông, qua chợ Bình Hương đến đường Ngô Quyền (xã Thạch Trung) dài gần 1km. Tuyến đường có hơn 30 hộ dân (cả lối 1 và lối 2) thuộc thôn Hồng Hà (xã Thạch Trung) đang sinh sống.

Điều đáng nói, mặc dù được xây dựng nâng cấp, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, trồng cây xanh khá hoàn chỉnh thế nhưng đến nay đường vẫn chưa được lắp bảng tên, gây ra nhiều phiền toái và những tình huống “dở khóc, dở cười” cho người dân.

Ông Trần Quang T. một cư dân sống ở đây cho biết: “Nghe đâu, đường được đặt tên Quang Lĩnh mấy năm nay rồi nhưng chẳng hề có biển đường gì cả. Mỗi lần có khách đến thăm, chúng tôi phải giải thích, hướng dẫn đủ kiểu mới tìm ra”.

Còn bà Nguyễn Thị T, hộ dân sống ngay mặt đường cũng trải lòng: “Đường đã không có biển tên, số nhà cũng không có nốt. Năm 2020, có người mang biển số tới gắn được mấy nhà rồi cũng bỏ dở, đến nay thì chẳng thấy ai trở lại làm tiếp nữa”.

Bất tiện vì đường thiếu bảng tên ở TP. Hà Tĩnh

Chính quyền TP. Hà Tĩnh cần sớm giải quyết tình trạng bất cập, bổ sung biển tên cho tuyến đường.

Thế mới sinh ra nhiều chuyện oái oăm. Cực nhất là chị Lưu Thị G., công việc thường xuyên liên quan đến nhận - chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Nhiều lần, vì không thể chỉ đường cho shipper đến nhận, giao hàng nên phải bỏ công việc để đi đón, vừa mất công, vừa mất thời gian. “Nhà em thường có người đến ship hàng hoặc chuyển nguyên vật liệu nhưng vì đường phố không có biển tên nên rất bất tiện trong giao dịch. Có hôm thấy nhân viên ship hàng đi lại nhiều lần quá, em phải trả thêm tiền công để động viên họ” - chị G. phàn nàn.

Thiết nghĩ, TP. Hà Tĩnh cần sớm giải quyết tình trạng bất cập, bổ sung biển tên cho tuyến đường nhằm tạo sự thuận lợi cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân cũng như nâng cao công tác quản lý đô thị trên địa bàn.

Tin liên quan:
 • Bất tiện vì đường thiếu bảng tên ở TP. Hà Tĩnh
  Nhiều đèn giao thông “phập phù” ở TP Hà Tĩnh

  Các cột đèn tín hiệu giao thông trên nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh hoạt động “phập phù” nhiều tuần nay thường trực nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

 • Bất tiện vì đường thiếu bảng tên ở TP. Hà Tĩnh
  TP Hà Tĩnh tuyển 03 công chức

  Cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Hà Tĩnh được tỉnh phân bổ chỉ tiêu thi tuyển 3 công chức, cụ thể như sau:

 • Bất tiện vì đường thiếu bảng tên ở TP. Hà Tĩnh
  Nhếch nhác chợ TP. Hà Tĩnh

  Là một trong những khu chợ lớn nhất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhưng có vẻ như vấn đề vệ sinh môi trường tại khu vực chợ TP. Hà Tĩnh chưa được quan tâm đúng mức.

Công Luận


Công Luận

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]