Bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo ở TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sau gần 4 tháng thi công, ngôi nhà mới của bà Trần Thị Sen (thôn Bình, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo ở TP Hà Tĩnh

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Trần Thị Sen.

Gia đình bà Trần Thị Sen thuộc diện hộ nghèo, từ nhiều năm nay cả gia đình sống trong căn nhà xiêu vẹo, dột nát. Bản thân bà Sen thường xuyên đau ốm.

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình bà Trần Thị Sen, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ 80 triệu đồng, Ủy ban MTTQ xã Thạch Hưng hỗ trợ 5 triệu đồng và huy động ngày công giúp gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới.

Sau gần 4 tháng xây dựng, đến nay, ngôi nhà cấp 4, mái lợp ngói, nền lát gạch men với diện tích 50 m2, kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngoài số tiền ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, số tiền còn lại để xây dựng nhà do con cái, anh em, họ hàng bà Trần Thị Sen đóng góp.

Bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo ở TP Hà Tĩnh

Căn nhà cũ xuống cấp, mái lợp fibro xi măng bên cạnh căn nhà mới khang trang của gia đình bà Trần Thị Sen.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái, các tổ chức, đoàn thể đã trao tặng gia đình bà Sen nhiều phần quà, động viên bà.

Bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo ở TP Hà Tĩnh

Đại diện Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh cùng chính quyền địa phương chúc mừng và tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Sen.

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 10 Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh hỗ trợ kinh phí xây dựng trên địa bàn tỉnh trong năm 2022.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Những ngày cuối năm, khi không khí xuân đang lan tỏa khắp nơi, chương trình trao quà Tết cho công nhân, người lao động được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên thiết thực trước thềm năm mới.
Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Dù bận rộn với công việc những ngày cận Tết, song các đoàn viên, chiến sĩ công an vẫn dành thời gian thăm hỏi, sum vầy cùng các con nuôi, thân nhân liệt sỹ, đối tượng yếu thế với nhiều hoạt động thiết thực.
Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.