Bàn giao thanh niên bị mất tích gần 2 năm, “dạt” từ Hòa Bình vào Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều nay (19/3), Công an xã Đan Trường (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) đã bàn giao anh Bùi Văn Đạt (SN 1989) trú tại xóm Mát, xã Chỉ Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho gia đình đón về khi anh đang đi lạc trên địa bàn.

Bàn giao thanh niên bị mất tích gần 2 năm, “dạt” từ Hòa Bình vào Hà Tĩnh

Anh Bùi Văn Đạt xuất hiện tại khu vực Cồn Khoai, thôn Lĩnh Thành, xã Đan Trường (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vào ngày 18/3/2020.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng qua (18/3), người dân phát hiện một thanh niên lạ mặt, có dấu hiệu không bình thường xuất hiện tại khu vực Cồn Khoai, thôn Lĩnh Thành, xã Đan Trường (Nghi Xuân - Hà Tĩnh).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Đan Trường đã có mặt kịp thời, mời người này về trú sở làm việc. Tại đây, người thanh niên được nhân viên y tế đo thân nhiệt và làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe, dịch tễ.

Qua làm việc, người này cho biết, họ tên đầy đủ là Bùi Văn Đạt (SN 1989) trú tại xóm Mát, xã Chỉ Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình); có bố là Bùi Đức Hia, mẹ là Bùi Thị Phương. Đạt đi lạc nhiều ngày nay, không biết đường về nhà.

Đại úy Lê Hồng Thắng – Trưởng Công an xã Đan Trường cho biết: Nhận thấy đối tượng có biểu hiện bị bệnh thần kinh, đi lạc đúng như khai nhận nên Công an xã đã tạm thời bố trí cho ăn nghỉ tại trú sở và liên lạc với địa phương nơi anh cư trú để xác minh thông tin.

Sáng nay, Công an xã Đan Trường đã liên lạc và báo tin cho người nhà của anh Đạt vào nhận người thân. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, thân nhân của anh Đạt từ Hòa Bình đã vào làm việc với Công an xã Đan Trường.

Bàn giao thanh niên bị mất tích gần 2 năm, “dạt” từ Hòa Bình vào Hà Tĩnh

Công an xã Đan Trường tiến hành bàn giao anh Bùi Văn Đạt cho người thân.

Anh Bùi Văn Vinh (SN 1985 - anh trai Đạt) cho biết: “Đạt chưa vợ con, làm nghề tự do. Năm 2018, Đạt bỗng dưng phát bệnh tâm thần, bỏ nhà ra đi. Từ đó đến nay chẳng ai biết Đạt ở đâu, gia đình cũng đã nhiều lần tổ chức đi tìm nhưng vẫn không có kết quả”.

Anh Vinh rất vui mừng, cảm động và biết ơn sự quan tâm chăm sóc em trai mình của các cán bộ Công an xã Đan Trường. Đồng thời, cam kết gia đình sẽ thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ, không để anh Đạt bỏ nhà ra đi.

Tin liên quan:

Chủ đề Bạn đọc viết

Đọc thêm

Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.