Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã nhận được lời kêu gọi tấn công hạt nhân phủ đầu Triều Tiên sau cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier.
Căng thẳng Mỹ-Triều Tiên có dấu hiệu quay trở lại sau cái chết của công dân Mỹ Otto Warmbierr.
Daily Star dẫn lời Eric Bolling, chuyên gia phân tích của Fox News cho biết, cái chết của Otto Warmbier cho thấy tác động trực tiếp của Triều Tiên đối với Mỹ. “Có lẽ đã đến lúc Mỹ cần phải hành động trước mối đe dọa lâu dài này”.
Otto, 22 tuổi, được Triều Tiên trả tự do sau bản án 15 năm tù khổ sai vì đánh cắp một khẩu hiệu tuyên truyền của nước này. Otto trở về nhà trong tình trạng sống thực vật và đã qua đời vào ngày 19.6.
Sau khi nhận được thông tin về cái chết của sinh viên trường Đại học Virginia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Triều Tiên.
Theo chuyên gia phân tích của Fox News, nước Mỹ đang bị đe dọa nếu như ông Trump không hành động ngay lập tức.
Sinh viên Mỹ Otto Warmbier bị Triều Tiên tuyên án 15 năm tù khổ sai vào năm ngoái.
Triều Tiên nhiều lần tuyên bố sẽ biến nước Mỹ thành tro bụi bởi tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang tên lửa tầm xa. “30 phút là thời gian tên lửa đạn đạo bay từ Triều Tiên đến thành phố Los Angeles. Thành phố này đang đứng trước mối đe dọa rõ ràng”.
“Có lẽ đã đến lúc Mỹ cần phải tung đòn phủ đầu tấn công Triều Tiên”, ông Bolling nói.
Ông Bolling tin rằng nước Mỹ không thể dựa vào hệ thống phòng thủ tên lửa để ngăn chặn tham vọng của Triều Tiên.
“Liệu chúng ta có chờ đợi tên lửa bay đến Los Angeles và hy vọng rằng hệ thống đánh chặn sẽ hoạt động hiệu quả?”, ông Bolling đặt câu hỏi. “Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu Los Angeles biến thành tro bụi?”.
Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Thủ tướng Thái Lan Anutin công bố kế hoạch thúc đẩy dự án Cầu cạn trị giá gần 31,5 tỷ USD, xây cảng nước sâu, đường bộ và đường sắt, kết nối Vịnh Thái Lan với Biển Andaman và tạo tuyến thương mại mới.
Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Nhiều quốc gia như Anh, New Zealand, Nhật Bản và EU áp dụng biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến sự Ukraine, tăng cường cấm vận và hạn chế tài chính.
Theo FBI, hung thủ đã có mặt tại khuôn viên trường chỉ vài phút trước khi sự kiện bắt đầu. Các video từ camera an ninh cho thấy một người đã leo lên cầu thang để lên mái nhà rồi bắn về phía Kirk.
Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Các nhà khoa học tại Bỉ vừa công bố một nghiên cứu có thể mở ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, được gọi là “bước đột phá ngoạn mục” trong lĩnh vực y học.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.