Báo Nhật Bản: “Đội tuyển buộc phải thắng Việt Nam”

Thầy trò Hajime Moriyasu nhận áp lực lớn trong hai 2 trận đấu tháng 11 tại vòng loại World Cup, dù vừa giành chiến thắng trước Australia.

Sau lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Nhật Bản có 6 điểm nhưng xuống vị trí thứ 4 bảng B, bởi kém Oman về chỉ số phụ. Truyền thông đất nước mặt trời mọc nhận định thầy trò Hajime Moriyasu phải thắng 2 trận tiếp theo, dù đều làm khách trên sân của Việt Nam và Oman.

“Ngày 11/11, Nhật Bản sẽ đối đầu với tuyển Việt Nam, đội đang thua 4 trận liêp tiếp. Đội dẫn đầu Saudi Arabia gặp đội xếp thứ hai Australia, còn đội thứ ba Oman gặp đội hạng 5 Trung Quốc. Ở vòng loại thứ 3, hiệu số bàn thắng cũng rất quan trọng. Nhật Bản cần phải tiếp tục thắng, buộc phải có 3 điểm trước Việt Nam, đội đang đứng cuối bảng. Cả Saudi Arabia và Oman đã hạ Việt Nam 3-1”, Nikkan Sports nhận định.

Báo Nhật Bản: “Đội tuyển buộc phải thắng Việt Nam”

Hàng công Nhật Bản gây thất vọng ở vòng loại thứ 3, sau khi ghi tới 46 bàn tại vòng loại thứ 2. Ảnh: Getty Images.

“Ở lượt trận ngày 16/11, Nhật Bản sẽ đối đầu với Oman trên sân khách. Đây là đối thủ đã hạ Nhật Bản 1-0 ngay trên sân nhà ở trận ra quân. Tuyển Nhật Bản phải đánh bại Oman để có lợi thế hơn trong cuộc đua tới World Cup”, Nikkan Sports viết.

Tại lượt trận thứ 4 hôm 12/10, tuyển Nhật Bản tiếp đón Australia trên sân nhà với áp lực lớn, bởi nếu thua, huấn luyện viên Moriyasu nhiều khả năng sẽ bị sa thải. Dù vậy, “Samurai xanh” có chiến thắng 2-1 đầy may mắn sau bàn phản lưới của hậu vệ Australia ở phút 86.

“Đội tuyển Nhật Bản đã thoát khỏi khủng hoảng bằng chiến thắng 2-1 trước Australia, nhưng sau khi kết thúc 4 trận, họ mới chỉ ghi được 3 bàn, kém nhất bảng B. Thầy trò Moriyasu đều chơi sân khách trong tháng 11 gặp Việt Nam và Oman, nhưng 2 chiến thắng là yêu cầu bắt buộc để tranh vé dự World Cup”, trích một bài khác trên Nikkan Sports .

Truyền thông Nhật Bản lo lắng về sức mạnh hàng công của “Samurai xanh” sau khi Takefusa Kubo và Ritsu Doan chấn thương. Kubo không được triệu tập ở loạt trận gần nhất do chấn thương đầu gối, còn Doan dính chấn thương trong buổi tập của tuyển Nhật Bản và nghỉ khoảng một tháng.

Tuyển Nhật Bản đang phụ thuộc nhiều vào Yuya Osako và Takumi Minamino. Họ cần nhiều hơn sự sáng tạo đến từ Kubo hay Doan. Ở cuộc đối đầu Australia, HLV Moriyasu sử dụng 3 tiền vệ Hidemasa Morita, Wataru Endo và Ao Tanaka, nhưng đều không hiệu quả trong các đợt tổ chức tấn công.

“Tháng 11 sẽ có những cuộc chiến cam go của tuyển Nhật Bản. Nếu họ mất điểm, tấm vé dự World Cup sẽ trở nên xa vời. Sự bình phục chấn thương của Kubo và Doan sẽ mang tính chất quan trọng bởi họ có thể là ngòi nổ trên hàng công”, Nikkan Sports nhận định.

Báo Nhật Bản: “Đội tuyển buộc phải thắng Việt Nam”
Theo Zing

Đọc thêm

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.