Bất an khi qua nút giao QL1 với đường trục xã ở Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Lưu lượng phương tiện qua lại lớn nhưng hiện nay, nút giao giữa QL1 với tuyến đường trục xã Quang Hòa (xã Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn chưa được trang bị đầy đủ hệ thống ATGT, khiến người dân bất an.

bqbht_br_dji-0366-copy.jpg
bqbht_br_dji-0365-copy.jpg
Ngã ba giao cắt giữa QL1 với tuyến đường trục xã Quang Hòa, đoạn qua thôn Đông Thành (xã Cẩm Quang).

Ngã ba giao giữa QL1 với tuyến đường trục xã Quang Hòa, đoạn qua thôn Đông Thành (xã Cẩm Quang) là một trong những nút giao tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông (TNGT), nhất là vào ban đêm. Tại đây, hệ thống ATGT chưa được trang bị đầy đủ, nhất là chưa được lắp đặt đèn cảnh báo hay đèn tín hiệu giao thông.

Đặc biệt, nút giao này dẫn vào trường học, nhà thờ giáo xứ Ngô Xá nên số lượng người dân lưu thông luôn tấp nập. Ngoài ra, tuyến QL1 luôn có lượng lớn xe container, xe chở vật liệu xây dựng, ô tô cá nhân… nên luôn tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT.

bqbht_br_img-5025-copy.jpg
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào ngày 9/11/2024.

Theo phản ánh của người dân địa phương, nút giao này thường xuyên xảy ra các vụ va quệt và TNGT, nhẹ thì bị xây xát, nặng thì chấn thương, hư hỏng phương tiện. Mới đây nhất là vụ tai nạn xảy ra vào ngày 9/11/2024 giữa 3 phương tiện (2 xe tải và 1 ô tô 9 chỗ) khiến 1 người bị thương, các phương tiện bị hư hỏng, trong đó ô tô bị biến dạng hoàn toàn.

Bà Nguyễn Thị Quy - người dân sống gần nút giao cho biết: “Chứng kiến nhiều vụ tai nạn ở đây rồi nên tôi rất bất an mỗi khi lưu thông qua ngã ba này. Lưu lượng phương tiện đông, cộng thêm việc xung quanh các tuyến đường có nhiều hộ dân sinh sống, kinh doanh buôn bán, nhất là vào ban đêm, hệ thống ATGT không đầy đủ khiến giao thông qua lại ở ngã tư này rất phức tạp. Bà con trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh tình trạng mất an toàn tại nút giao này tới các cấp”.

bqbht_br_img-4983-copy.jpg
bqbht_br_img-4974-copy.jpg
Nút giao này có lượng lớn phương tiện giao thông qua lại.

Không có đèn tín hiệu giao thông nên nút giao này luôn khiến người tham gia giao thông, nhất là các phương tiện xe máy cảm thấy bất an mỗi khi di chuyển. Chị Trần Thị Nhân (thôn Đông Thành, xã Cẩm Quang) bày tỏ: “Từ những bất cập trong thời gian qua, chúng tôi rất mong các cấp, ngành chức năng sớm xử lý mối nguy cơ tiềm ẩn tai nạn như bổ sung hệ thống biển báo giao thông hoặc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại”.

Theo lãnh đạo xã Cẩm Quang, ngoài nhà dân, gần khu vực nút giao này còn có nhà thờ. Vào lúc cao điểm, rất đông người dân di chuyển qua khu vực ngã ba khiến tình hình giao thông phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT. Địa phương rất mong các cấp sớm có giải pháp đảm bảo an toàn tại nút giao này để bà con yên tâm di chuyển, nhất là thời điểm sát tết.

bqbht_br_img-4991-copy.jpg
bqbht_br_img-4993-copy.jpg
Nhiều người dân không đội mũ bảo hiểm khi di chuyển qua ngã ba.

Bên cạnh bất cập về hạ tầng khi hệ thống đèn tín hiệu giao thông chưa được lắp, biển cảnh báo còn hạn chế thì ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của nhiều người dân khi lưu thông qua nút giao này còn chưa tốt, nhất là hành vi điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm; chuyển hướng không bật đèn xi nhan; chạy ngược chiều... khiến nguy cơ mất ATGT luôn thường trực.

Video: Mất an toàn giao thông ở nút giao xã Cẩm Quang.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Nỗi lo sạt lở bên sông Ngàn Mọ

Nỗi lo sạt lở bên sông Ngàn Mọ

Nhiều năm nay, người dân sống dọc bờ sông Ngàn Mọ (xã Cẩm Bình, Hà Tĩnh) luôn bất an khi tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt.
Tuyến đường vào các thôn vùng đồi núi của xã Cẩm Hưng

Nguy cơ mất an toàn trên tuyến đường dân sinh ở Cẩm Hưng

Sau khi được nâng cấp, tuyến đường dân sinh nối quốc lộ 1 với các thôn, xóm trên địa bàn xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) đã tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương. Tuy nhiên, do chưa có lề đường nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Nỗi bất an khi qua cầu Tân Dừa

Nỗi bất an khi qua cầu Tân Dừa

Dù có lượng phương tiện lưu thông lớn, tuy nhiên cầu Tân Dừa (xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh) không có lan can, thiếu đèn đường vào ban đêm nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn...
Nguy cơ cháy rừng tăng cao sau mưa bão

Nguy cơ cháy rừng tăng cao sau mưa bão

Sau các đợt mưa bão lớn năm 2025, hàng nghìn héc-ta rừng ở Hà Tĩnh bị gãy đổ. Hiện, lượng cây khô mục tích tụ dày dưới tán rừng đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng.
Nỗi lo biển lấn sát nhà dân ở thôn Trung Tân

Nỗi lo biển lấn sát nhà dân ở thôn Trung Tân

Tuyến bờ biển ở thôn Trung Tân, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đang bị xâm thực nghiêm trọng. Đất đai, nhà cửa bị cuốn trôi, sinh kế bị đe dọa, bà con mong mỏi sớm có hệ thống kè chắn sóng đủ vững để bảo vệ làng biển.
“Ngộp thở” vì bãi rác ùn ứ, cháy âm ỉ

“Ngộp thở” vì bãi rác ùn ứ, cháy âm ỉ

Bãi tập kết rác thải sinh hoạt tại thôn Sơn Bằng, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã ùn ứ hơn 1 tháng nay, gây ô nhiễm nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân địa phương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!