Bất an khi qua nút giao QL1 với đường trục xã ở Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Lưu lượng phương tiện qua lại lớn nhưng hiện nay, nút giao giữa QL1 với tuyến đường trục xã Quang Hòa (xã Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn chưa được trang bị đầy đủ hệ thống ATGT, khiến người dân bất an.

bqbht_br_dji-0366-copy.jpg
bqbht_br_dji-0365-copy.jpg
Ngã ba giao cắt giữa QL1 với tuyến đường trục xã Quang Hòa, đoạn qua thôn Đông Thành (xã Cẩm Quang).

Ngã ba giao giữa QL1 với tuyến đường trục xã Quang Hòa, đoạn qua thôn Đông Thành (xã Cẩm Quang) là một trong những nút giao tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông (TNGT), nhất là vào ban đêm. Tại đây, hệ thống ATGT chưa được trang bị đầy đủ, nhất là chưa được lắp đặt đèn cảnh báo hay đèn tín hiệu giao thông.

Đặc biệt, nút giao này dẫn vào trường học, nhà thờ giáo xứ Ngô Xá nên số lượng người dân lưu thông luôn tấp nập. Ngoài ra, tuyến QL1 luôn có lượng lớn xe container, xe chở vật liệu xây dựng, ô tô cá nhân… nên luôn tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT.

bqbht_br_img-5025-copy.jpg
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào ngày 9/11/2024.

Theo phản ánh của người dân địa phương, nút giao này thường xuyên xảy ra các vụ va quệt và TNGT, nhẹ thì bị xây xát, nặng thì chấn thương, hư hỏng phương tiện. Mới đây nhất là vụ tai nạn xảy ra vào ngày 9/11/2024 giữa 3 phương tiện (2 xe tải và 1 ô tô 9 chỗ) khiến 1 người bị thương, các phương tiện bị hư hỏng, trong đó ô tô bị biến dạng hoàn toàn.

Bà Nguyễn Thị Quy - người dân sống gần nút giao cho biết: “Chứng kiến nhiều vụ tai nạn ở đây rồi nên tôi rất bất an mỗi khi lưu thông qua ngã ba này. Lưu lượng phương tiện đông, cộng thêm việc xung quanh các tuyến đường có nhiều hộ dân sinh sống, kinh doanh buôn bán, nhất là vào ban đêm, hệ thống ATGT không đầy đủ khiến giao thông qua lại ở ngã tư này rất phức tạp. Bà con trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh tình trạng mất an toàn tại nút giao này tới các cấp”.

bqbht_br_img-4983-copy.jpg
bqbht_br_img-4974-copy.jpg
Nút giao này có lượng lớn phương tiện giao thông qua lại.

Không có đèn tín hiệu giao thông nên nút giao này luôn khiến người tham gia giao thông, nhất là các phương tiện xe máy cảm thấy bất an mỗi khi di chuyển. Chị Trần Thị Nhân (thôn Đông Thành, xã Cẩm Quang) bày tỏ: “Từ những bất cập trong thời gian qua, chúng tôi rất mong các cấp, ngành chức năng sớm xử lý mối nguy cơ tiềm ẩn tai nạn như bổ sung hệ thống biển báo giao thông hoặc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại”.

Theo lãnh đạo xã Cẩm Quang, ngoài nhà dân, gần khu vực nút giao này còn có nhà thờ. Vào lúc cao điểm, rất đông người dân di chuyển qua khu vực ngã ba khiến tình hình giao thông phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT. Địa phương rất mong các cấp sớm có giải pháp đảm bảo an toàn tại nút giao này để bà con yên tâm di chuyển, nhất là thời điểm sát tết.

bqbht_br_img-4991-copy.jpg
bqbht_br_img-4993-copy.jpg
Nhiều người dân không đội mũ bảo hiểm khi di chuyển qua ngã ba.

Bên cạnh bất cập về hạ tầng khi hệ thống đèn tín hiệu giao thông chưa được lắp, biển cảnh báo còn hạn chế thì ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của nhiều người dân khi lưu thông qua nút giao này còn chưa tốt, nhất là hành vi điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm; chuyển hướng không bật đèn xi nhan; chạy ngược chiều... khiến nguy cơ mất ATGT luôn thường trực.

Video: Mất an toàn giao thông ở nút giao xã Cẩm Quang.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Sau bão, tuyến đê La Giang đoạn qua xã Đức Quang (Hà Tĩnh) rác thải ngổn ngang; cành cây gãy, thân cây mục, rác sinh hoạt và đủ loại phế thải bị người dân tự phát tập kết dọc bờ đê.
Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Khu xử lý rác thải tại xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã quá tải, xuống cấp nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường. Dù chính quyền đã có những động thái nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.
Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Dọc tuyến đê biển tại một số xã ở Hà Tĩnh đang trở thành những bãi tập kết rác thải xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như an toàn đê điều.
Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Tình trạng các đàn bò thả rông đi vào những tuyến đường, khuôn viên cơ sở kinh doanh tại Khu du lịch (KDL) Thiên Cầm (xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ phá hoại cơ sở vật chất mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch biển nơi này.
Cạm bẫy chực chờ trên tuyến đường Ngô Quyền

Cạm bẫy chực chờ trên tuyến đường Ngô Quyền

Trong quá trình triển khai thi công "Dự án mở rộng, nâng cấp, chỉnh trang tuyến đường Ngô Quyền" (thuộc phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh), các nhà thầu đã “bỏ quên” các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.
Bất an sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Bất an sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Dòng sông Ngàn Phố đoạn chảy qua địa bàn xã Tứ Mỹ, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị sạt lở trong thời gian dài không chỉ đe doạ cuộc sống người dân mà còn cuốn trôi đi nhiều héc-ta đất nông nghiệp.