Bắt cựu giáo viên lợi dụng quyền tự do, xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Nguyễn Thị Xuyến, cựu giáo viên ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải các thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Bắt cựu giáo viên lợi dụng quyền tự do, xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Xuyến. (Nguồn: Cơ quan Công an)

Ngày 14/12, thông tin từ Công an huyện Hậu Lộc (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, lực lượng này đã thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Xuyến (sinh năm 1974, ở thôn Minh Thịnh, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Khoản 2, Điều 331, Bộ luật hình sự.

Khám xét nơi ở của bị can, lực lượng Công an thu giữ 3 điện thoại di động, một laptop, một bộ đồ nghề dùng để livestream và một số tài liệu khác.

Thời gian gần đây, Nguyễn Thị Xuyến thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều tổ chức, cá nhân gây hoang mang, ảnh hưởng xấu trong dư luận nhân dân.

Cũng với hành vi này, ngày 1/12/2020, Nguyễn Thị Xuyến đã bị Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng. Ngày 11/3/2021, Nguyễn Thị Xuyến còn bị Công an huyện Hậu Lộc xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi "Cho trẻ em sử dụng bia."

Dù đã bị xử phạt và được tuyên truyền, cảnh báo nhiều lần song Nguyễn Thị Xuyến vẫn cố tình sử dụng mạng xã hội đăng tải, chia sẻ những thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

Cùng với việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của bị can.

Nguyễn Thị Xuyến từng là giáo viên Trường Trung học Cơ sở Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc. Ngày 25/2/2023, bà Mã Thị Duyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Ngư Lộc đã ban hành quyết định số 56/QĐ-THCSNL về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động làm viên chức với Nguyễn Thị Xuyến do Xuyến có 3 năm liên tục (2019-2022) không hoàn thành nhiệm vụ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Bắt tạm giam chủ tài khoản TikTok "Dù Bầu Trời" về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam chủ tài khoản TikTok "Dù Bầu Trời" về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (SN 2003, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”...
Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Báo động bạo lực học đường

Báo động bạo lực học đường

Dư luận đang rất bàng hoàng trước nhiều vụ việc bạo lực học đường, cho thấy cần đặc biệt chú trọng đến “rèn người” bằng pháp luật.
Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
Podcast câu chuyện truyền thanh: Chuyện làng Thiện Nộ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Chuyện làng Thiện Nộ

Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Đất Rồng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng nghìn lượng vàng, hàng chục tỷ đồng.
Bắt Phó Tổng giám đốc Dầu khí Nam sông Hậu

Bắt Phó Tổng giám đốc Dầu khí Nam sông Hậu

Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Khi bằng lái xe được cấp qua VneID

Khi bằng lái xe được cấp qua VneID

Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.